Thịt quay bì giòn chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt ăn kèm dưa muối, kiệu muối... thật chẳng còn gì hấp dẫn bằng.
Thịt quay bì giòn là món ăn luôn được yêu thích vì thơm ngon, giòn ngon. Thưởng thức thịt quay bì giòn với tương ớt, nước mắm chua ngọt hay cuốn với rau thơm đều hấp dẫn. Nếu nhà không có nồi chiên không dầu hay lò nướng, có thể làm thịt quay bì giòn theo cách của chị Lê Trang (Hòa Bình) dưới đây nhé. Đảm bảo cả 1kg thịt cũng hết veo trong vòng 1 nốt nhạc.
Chị Lê Trang.
Nguyên liệu:
- Ba chỉ rút sườn cắt miếng vuông to bản: 1kg.
- Bột cà ri: 1 gói.
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê.
- Nước mắm ngon: 2-3 thìa cà phê.
- Sữa đặc có đường: 1 thìa cà phê.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch luộc chần qua với gừng. Vớt ra rửa lại cho vào nước luộc chín khoảng 80%.
- Vớt ra để ráo, lấy vật nhọn sắc châm thật kĩ bì, châm đúng độ dày của bì.
- Châm xong trộn đều các loại gia vị trên cho vào thịt mát xa thật đều cho ngấm. Bọc màng thực phẩm để thịt nghỉ khoảng 2 tiếng, phần bì cho lên trên để không bị ướt.
- Chảo sâu lòng nhiều mỡ, nóng khoảng 60 độ cho thịt vào quay, quay các mặt thịt trước thì sẽ cho to lửa chút vì thịt đã luộc gần chín rồi lên màu vàng đều là được.
- Bì quay sau cùng để lửa nhỏ khi gần được thì cho to lên chút cho bì giòn. Bì nổ trắng là được.
- Trong quá trình quay dùng muôi múc mỡ xối lên thịt liên tục.
Lưu ý: Để hạn chế bắn mỡ khoảng 10 phút rắc một chút bột mì vào chảo (không rắc lên thịt).
Thịt chín, để ráo và nguội khoảng 10 phút - 15 phút mới chặt thì bì sẽ giòn.
Khi ăn, chấm thịt quay bì giòn với nước mắm pha chua ngọt, tương ớt, ăn kèm dưa cải hoặc dưa kiệu đều hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!