Để có món thịt heo quay bì giòn vừa ngon lại thơm nức mũi, phần bì giòn tan, phần thịt mềm ngọt cũng cần có bí quyết.
Đảm đang, mê nấu ăn nên Trần Loan (Hòa Bình) rất thích vào bếp. 9X thường xuyên khoe những món ăn hấp dẫn của mình trên hội nhóm facebook khiến nhiều chị em phải mê mẩn. Mới đây, bà mẹ đảm còn gợi ý cách làm thịt heo quay bì giòn vừa ngon lại hấp làm nhiều người phải hỏi bí quyết.
Trần Loan rất mê bếp núc
Trần Loan chia sẻ, "Làm cách này đảm bảo thành công 100%. Nhà mình rất mê cái món này, nhưng mua quay sẵn thì vừa đắt lại mỡ lắm, nên cuối tuần thi thoảng bày vẽ mua 1 tảng thịt về quay ăn cho đã thì thôi. Món này vừa ăn vừa nhắm bia phê lắm, nhất là mấy ông mê thịt sẽ rất thích cái món này".
Nếu thích bạn có thể tham khảo cách làm thịt heo quay bì giòn của Trần Loan dưới đây:
Nguyên liệu:
- 1 tảng ba chỉ (phần nào mỡ quá có thể cắt đi rồi tận dụng mang kho cá)
- 1 bát muối hạt to
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đun sôi 1 chảo nước, nhúng phần bì xuống để phần bì chín tái. Sau đó dùng giấy ăn lau khô phần bì lợn. Dùng máy sấy tóc sấy khô khắp phần bì 5 phút.
Lấy dao sắc khứa sọc ngang và dọc lên miếng bì. Tiếp theo dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt, chỉ để hở bì và lưu ý phần giấy bạc cao hơn bì chút nhé để lát giữ muối.
Bước 2: Nướng lần 1
Cho tảng thịt bỏ vào nồi chiên không dầu. Rắc muối hạt che kín miếng bì. Các bạn không cần lo miếng thịt mặn. Muối trong công thức này giúp bì khô, nổ bì khiến bì giòn.
Bật nồi chiên không dầu 200 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút thì muối đã khô hết và đóng thành tảng, bỏ hết phần muối này đi.
Lưu ý phải gạt sạch hết muối. Bì lúc này khô cong.
Bước 3: Nướng lần 2
Bỏ hết cả giấy bạc cũ đi, cuốn giấy bạc mới quanh miếng thịt và cả bên dưới miếng thịt, vẫn để hở phần bì.
Đóng nồi chiên không dầu lại, bật 200 độ C 40 phút (nồi trong bài viết công suất 1700w, nồi nhà ai công suất cao thì giảm nhiệt phù hợp).
Lưu ý: Lần chiên thứ 2 không mở nồi ra trong quá trình chiên.
Hết thời gian, bì nổ rất đẹp mắt. Phần thịt mềm ngọt thơm vị thịt, phần bì giòn tan. Bạn chỉ cần dùng dao to bản, nặng một chụt thặt thịt ra để thưởng thức.
Bước 4: Pha nước chấm
Giã tỏi với đường rồi pha với tương ớt thành 1 hỗn hợp sệt sệt, sau đó thêm 1-2 thìa nước lọc, xì dầu, đường, chanh. Nêm nếm thấy vừa miệng là được.
Chúc các bạn thành công!