Không ai có thể từ chối miếng bánh rế tự làm giòn rụm thơm ngon, ăn kèm với thịt và nộm chua chua mặn mặn.
Chị Quyên (45 tuổi), hiện đang sống và làm việc ở Na-uy, là gương mặt quen thuộc của nhóm Hương Việt năm châu - một nơi để những người đam mê món ăn Việt có cơ hội chia sẻ, giao lưu với nhau. Mới đây, chị đã chia sẻ trong nhóm cách làm bánh tráng chả giò rế tại nhà khiến rất nhiều chị em xa quê nhà phải ngưỡng mộ.
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- 300g bột năng
- 70g bột gạo
- 250g nước nguội
- Một quả trứng
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê bột ngọt
- Xoài chua
- Lạc rang
- Thịt bò muối( nếu có)
- Hành lá
Các thức thực hiện:
- Lòng đỏ trứng đánh cho nổi rồi cho bột năng, bột gạo, nước, muối, bột ngọt khuấy tan (khuấy mạnh tay cho bột đều). Sau đó, dùng bàn tay kéo bột lên thấy có sợi là được, để bột nghỉ 1 tiếng .
- Cho chảo chống dính lên bếp, để chảo vừa nóng rồi giảm nhỏ lửa. Dùng tay nhúng hết vào thau bột rồi rải nhanh tay. Làm như vậy 2 vòng liền nhau, đợi bột vừa khô (chờ đến khi thấy bột hơi tróc ra khỏi chảo), gỡ bột ra để lên đĩa.
- Nếu chưa ăn liền thì bọc kín lại cho bột không bị khô. Đối với phần nhân, bạn có thể trộn đều thịt lợn, tôm, hành khô, tỏi, trứng cùng các gia vị trong một tô lớn, cuốn bánh tráng và rán trong chảo ngập dầu.
Chả giò rế giòn, vàng rụm có thể ăn kèm với nộm, lạc rang và thịt bò muối.
Chúc các bạn thành công!