Tự làm lá bánh tráng để cuốn chả giò

Ngày 07/08/2016 10:29 AM (GMT+7)

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm lá bánh tráng để cuốn trả giò (hoặc nem) rồi nhé

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 120 gr bột mì

- 240 ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 cái chảo chống dính, 1 cái cọ

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Bước 1: Bột mì, muối, nước cho hết vào một cái âu trộn đều, để 30-40 phút cho bột nghỉ.

Tự làm lá bánh tráng để cuốn chả giò - 1

Tự làm lá bánh tráng để cuốn chả giò - 2

Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, bật lửa nhỏ, chảo chỉ cần hơi ấm là bạn dùng cọ nhúng vào tô bột và quét lên mặt chảo, cứ quét đo quét lại 3-4 lớp là được (chỉ có cách này mới giúp bạn tráng lá bánh mỏng).

Tự làm lá bánh tráng để cuốn chả giò - 3

Bước 3: Khi thấy mặt bánh khô, nhẹ nhàng lấy bánh ra (thời gian này rất nhanh khoảng 15 giây). Cứ thế lấy bánh ra, ta lại quết bột lên chảo như ban đầu, như thế lần lượt làm cho hết tô bột.

Tự làm lá bánh tráng để cuốn chả giò - 4

Tự làm lá bánh tráng để cuốn chả giò - 5

LƯU Ý:

- Không nên tráng bánh ở lửa cao.

- Không để bánh lâu trên chảo sẽ làm bánh giòn, vỡ.

Giờ bạn đã có những lá bánh tráng thật ngon để gói chả giò.

Tự làm lá bánh tráng để cuốn chả giò - 6

Tự làm lá bánh tráng để cuốn chả giò - 7

Tự làm lá bánh tráng để cuốn chả giò - 8

 Chúc các bạn thành công với cách làm lá bánh tráng cuốn chả giò!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày