Sau nhiều biến cố trong cuộc sống, nữ nghệ sĩ Việt Trinh ăn chay trường, tịnh tâm chốn thiền viện.
Việt Trinh sinh năm 1972 và là một diễn viên nổi tiếng thập niên 1990. Sở hữu gương mặt đẹp với đôi mắt to tròn, nữ nghệ sĩ từng được coi là biểu tượng nhan sắc thời bấy giờ. Sau hơn 30 năm, nữ diễn viên phim Người đẹp Tây Đô vẫn khiến nhiều người say đắm với nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung. Quên đi những biến cố cũ, Việt Trinh đang tận hưởng cuộc sống bình yên bên cậu con trai 11 tuổi. Cách đây không lâu, người đẹp tuyên bố sẽ chọn cuộc sống độc thân suốt đời.
Hiện tại, cô cân bằng cuộc sống nhờ tìm thấy niềm vui giản dị bên cây cỏ, thiên nhiên. Cô chia sẻ dù không khí ở quê có buồn, không nhộn nhịp nhưng bản thân luôn cảm thấy như được nạp thêm năng lượng, tâm hồn thư thái khi tìm được những khoảng lặng bình yên tại nơi đây. Không màng đến chuyện phải lấy lại hào quang showbiz mà thay vào đó, nữ nghệ sĩ dành thời gian nhiều cho con trai và việc ăn chay trường.
“Để đỡ thèm đồ mặn, nhiều người chọn ăn các món chay nhưng làm giống món mặn như cá giả, heo quay giả, thịt gà giả... nhưng tôi không có hứng thú ăn theo hình thức này. Có khi tôi ăn mít sống luộc, có khi lấy xơ mít xào chấm nước tương, canh khoai môn, bầu xào, rau thập cẩm luộc, lẩu nấm chay, trứng gà công nghiệp không có trống...’’, Việt Trinh chia sẻ thực đơn của mình.
Mới đây, người đẹp Tây Đô khoe trên trang cá nhân facebook của mình bữa cơm chay thanh tịnh với món mít non kho nước dừa, đậu phụ nấm xúc bánh đa, chè đỗ xanh, bánh tráng trộn. Những món ăn của nữ diễn viên trông rất hấp dẫn và gợi cho mọi người nhớ đến quê.
Món mít kho nước dừa đặc biệt và rất hao cơm. Mít được hái từ cây trong vườn nhà Việt Trinh. Nữ diễn viên lấy cả xơ mít để nấu chứ không bỏ đi phần nào.
Món đậu phụ nấm xúc bánh đa bị người hâm mộ nhầm thành món hến chay xúc bánh đa
Đồ tráng miệng của bữa cơm là bát chè đỗ xanh thanh mát giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan và một bát sữa chua nếp cẩm
Bữa ăn còn có thêm món bánh tráng trộn chay ăn chơi, món này khiến người hâm mộ rất tò mò về công thức và cách làm
Đôi lúc bữa ăn của người đẹp lại toàn rau xanh như thế này. Người hâm mộ phải thốt lên “Ăn thế này chả trách Việt Trinh trẻ đẹp mãi không già”
Để làm được món mít non kho chay chuẩn vị miền Nam giống Việt Trinh, các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây: Nguyên liệu - Mít non - Rau răm - Ớt - Nước tương - Tương ớt - Hạt nêm chay - Đường trắng - Nước dừa Cách làm món mít kho chay 1. Mít để nguyên trái cho vào luộc. Mít sau khi chín, để nguội rồi cắt thành từng khoanh rồi đem chiên chín, sau đó cắt vỏ thì mít sẽ không bị dính mủ và khi kho sẽ có màu đẹp. 2. Rau răm rửa sạch cho vào nồi. Sau đó xếp mít đã chiên vào nồi đã cho rau răm. 3. Cho hạt nêm, nước tương, ớt cắt làm đôi, tương ớt và chén nước dừa tươi. Đậy nắp lại, để lửa liu riu khoảng 20 phút, thỉnh thoảng trở mít cho thấm đều và nêm vừa cho vừa ăn. 4. Chỉ đơn giản kèm chén cơm trắng và mít kho thôi mà ai cũng phải xới cơm liên tục. |