Món "đặc sản tiến vua" đầy gai làm Minh Hằng và đồng bọn mê đến nỗi "chén" 200 con/bữa

Ngày 06/03/2020 14:30 PM (GMT+7)

Cả Minh Hằng, Khả Ngân và Jun Phạm đều thích thú khoe món ăn này khi đi du lịch cùng nhau.

Mới đây, nữ ca sĩ Minh Hằng, diễn viên Khả Ngân và cựu thành viên 365 Jun Phạm đã có chuyến vi vu Phú Quốc cùng nhau. Chuyến đi của 3 ngôi sao được yêu thích trong làng giải trí Việt đã được nhiều fan quan tâm. Đặc biệt trong chuyến đi, cả ba đều thích thú khoe một món đặc sản mà họ được thưởng thức.

Đó chính là nhum biển. Minh Hằng khoái chí mời mọi người ăn cùng. Trong khi Khả Ngân tiết lộ: "Tổng thiệt hại bữa trưa của tụi em: 200 con nhum".  Jun Phạm lại cho biết số lượng anh ăn một bữa: "Nhum biển có gì ngon mà Jun quất một lần 20 con vậy?"

Món amp;#34;đặc sản tiến vuaamp;#34; đầy gai làm Minh Hằng và đồng bọn mê đến nỗi amp;#34;chénamp;#34; 200 con/bữa - 1

Cả ba cùng mê mệt món nhum biển. Jun Phạm ăn đến 20 con/lần.

Món amp;#34;đặc sản tiến vuaamp;#34; đầy gai làm Minh Hằng và đồng bọn mê đến nỗi amp;#34;chénamp;#34; 200 con/bữa - 2

Họ cùng đồng bọn đã "đánh chén" hết 200 con nhum.

Món ăn đầy gai lạ mắt và có cái tên lạ tai này chính là một đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc và một số vùng biển khác của Việt Nam như Quảng Ngãi, Khánh Hòa. Con nhum, nhiều nơi còn gọi là cầu gai hay nhím biển bởi về ngoài của nó phủ đầy gai nhọn tua tủa. Thế nhưng bên trong thân nó là lớp thịt vàng ươm, gồm 12 múi có cả trứng và thịt.

Nhum biển còn được ví là một trong những "đặc sản" tiến vua bởi nó có giá đắt đỏ. Người dân phải dầm mình hàng giờ dưới biển, bất kể mưa nắng để bắt được. Nó có nhiều gai nhọn, có thể gây nguy hiểm cho người bắt. Mùa săn nhum thường vào đầu hè cho đến cuối mùa thu hàng năm. Phải chọn nhum vào đúng mùa thì mới ngon.

Món amp;#34;đặc sản tiến vuaamp;#34; đầy gai làm Minh Hằng và đồng bọn mê đến nỗi amp;#34;chénamp;#34; 200 con/bữa - 3

Thân hình xù xì nhưng nhum biển lại trở thành một món ăn rất ngon.

Nhum biển là thực phẩm tuyệt vời để chế biến các món ăn. Món ăn này có độ béo, ngọt và giá trị dinh dưỡng cao.  Thịt nhum chứa nhiều protein, lipid, acid béo omega-3, carbohydrates, sodium. Nhum còn là bài thuốc quý từ vùng biển: Ăn nhum có thể chữa tinh huyết hao tổn, yếu sinh lý, tỳ thận hư, ăn kém… Chính vì vậy, nó còn được coi như “thần dược phòng the" cho quý ông.

Tuy nhiên loại hải sản bổ dưỡng này có chứa giàu đạm nên những người đang bị đau khớp do bệnh gout nên kiêng. Ngoài ra người đang cần giảm cân, phụ nữ có thai hay người bị dị ứng hải sản cũng nên hạn chế món ăn từ nhum.

Món amp;#34;đặc sản tiến vuaamp;#34; đầy gai làm Minh Hằng và đồng bọn mê đến nỗi amp;#34;chénamp;#34; 200 con/bữa - 4

Có đến hơn 7 món hấp dẫn từ nhum.

Nhum có 2 loại nhum trắng và đen, nó có thể được làm thành nhiều món hấp dẫn. Nhum trắng nấu cháo, nhum đen ăn sống, nhum nướng mỡ hành, cơm rang nhum, nhum nhồi thịt cua, chả nhum, bánh nhum... Độc đáo nhất chính là món mắm nhum thượng hạng - sản vật tiến vua Minh Mạng.

Sơ chế bằng cách: “Dọn” hết gai chỉ còn lại quả cầu tròn sần sùi bằng quả chanh, dùng dao chẻ đôi, bỏ hết bộ lòng choán gần hết bên trong sẽ thấy lớp thịt lẫn với trứng màu vàng đục bám dọc bên thành nó, đó là phần quý của loài hải sản này. Sau đó đem chế biến những món ngon như trên.

Món amp;#34;đặc sản tiến vuaamp;#34; đầy gai làm Minh Hằng và đồng bọn mê đến nỗi amp;#34;chénamp;#34; 200 con/bữa - 5

Món nhum nướng mỡ hành được nhiều người yêu thích.

Chồng Phan Như Thảo ngày càng lên tay, chăm khéo vợ con mùa dịch bằng những món ngon
Không chỉ đồ ăn, ông xã Phan Như Thảo còn chế nước uống, cocktail làm nữ diễn viên sung sướng vì được "phục vụ cả tinh thần lẫn vật chất".
Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao