Mua thịt lần nào cũng không tươi ngon, mẹ chồng mách 5 mẹo chọn thịt lợn khiến tôi phải nể

Ngày 03/11/2019 18:27 PM (GMT+7)

Khi chọn thịt lợn bạn nên tự mình kiểm tra xem chất lượng của thịt lợn có tốt hay không.

Thịt lợn là món ăn phổ biến của mọi mâm cơm gia đình. Vì nhu cầu mua thịt lợn rất cao nên dần dần xuất hiện những mặt hàng thịt cũ đông lạnh để đáp ứng đủ với lượng người tiêu dùng. Tuy nhiên, chất lượng thịt đông lạnh và thịt tươi là hoàn toàn khác nhau. Vậy làm cách nào để bạn phân biệt được đâu là thịt đông lạnh và đâu là thịt tươi? Hãy tham khảo 5 cách phân biệt mà các chuyên gia đưa ra nhé!

Cách 1: Xác định cẩn thận màu sắc của thịt lợn

Mua thịt lần nào cũng không tươi ngon, mẹ chồng mách 5 mẹo chọn thịt lợn khiến tôi phải nể - 1

Cách này có vẻ đơn giản nhưng thực ra cũng hơi khó, nhất là đối với những người không hay mua thịt lợn. Còn những bà nội trợ thường xuyên mua món này thì chắc chắn có thể nhận ra trong nháy mắt. Thịt lợn tươi, chất lượng cao, nhìn chung từ bề ngoài, có màu hồng nhạt hoặc đỏ tươi. Còn nếu thịt lợn có màu đỏ sẫm hoặc một chút đỏ tím thì bạn không nên mua nó vì chắc chắn đó là thịt đã được để trong một thời gian dài, hoặc nó có vấn đề.

Hơn nữa, kết cấu của thịt lợn tươi trông rất đều đặn, chắc chắn, phần mỡ có màu trắng hoặc trắng sữa. Nếu thấy những dấu hiệu như trên, chắc chắn đó là miếng thịt ngon, bạn có thể mua ngay mà không cần băn khoăn điều gì.

Cách 2: Ngửi mùi thịt

Mua thịt lần nào cũng không tươi ngon, mẹ chồng mách 5 mẹo chọn thịt lợn khiến tôi phải nể - 3

Nếu là thịt lợn được mổ trong vòng khoảng 2 tiếng thì bạn có thể nhận biết bằng mũi, bởi mùi thịt đặc trưng của nó. Còn nếu là thịt đã được để vài ngày hoặc thịt được lấy ra từ tủ đông, thì sẽ có mùi hơi hôi. Nếu bạn có thời gian đi chợ, có thể dùng mũi để kiểm tra sự khác biệt rõ rệt này.

Cách 3: Kiểm tra độ đàn hồi

Mua thịt lần nào cũng không tươi ngon, mẹ chồng mách 5 mẹo chọn thịt lợn khiến tôi phải nể - 4

Nhiều người đi chợ thường ngại bẩn và bảo luôn chủ quán cắt thịt rồi trả tiền là xong. Trên thực tế, các bà nội trợ nên tự tay chọn những miếng thịt thì sẽ yên tâm hơn. Nếu dùng tay, bạn có thể cảm nhận được độ đàn hồi của thịt và nhận biết được ngay đâu là thịt tươi và thịt đông lạnh. Đầu tiên, thịt tươi sẽ có độ ẩm, không bị khô và sẽ không có cảm giác dính. Ngược lại, thịt đông lạnh sẽ bị khô và gây cảm giác khó chịu khi chạm vào, nếu bạn mua về nấu lên sẽ bớt ngon.

Cách 4: Quan sát hạch bạch huyết trên thịt

Mua thịt lần nào cũng không tươi ngon, mẹ chồng mách 5 mẹo chọn thịt lợn khiến tôi phải nể - 5

Đối với thịt lợn tươi, lượng hạch bạch huyết thường sẽ không nổi rõ lên và có màu vàng nhạt. Còn nếu bạn bắt gặp những miếng thịt nổi rõ hạch bạch huyết màu đậm và có những hột sần sùi ở phần thịt dưới da thì không nên mua, vì thịt đấy rất có khả năng đã bị ôi thiu, hoặc có vấn đề.

Cách 5: Quan sát da

Mua thịt lần nào cũng không tươi ngon, mẹ chồng mách 5 mẹo chọn thịt lợn khiến tôi phải nể - 6

Thịt lợn không tươi hay bị hỏng thường sẽ có đốm trên da. Bạn nên chọn những miếng thịt có da trơn, không có đốm để mua về, tránh trường hợp mua phải thịt kém chất lượng, vừa mất ngon lại vừa hại sức khỏe.

Có trong tay những bí quyết chọn thịt trên, các bà nội trợ có thể tự tin mua về những miếng thịt lợn tươi ngon, đảm bảo rồi nhé!

Muốn chọn cá tươi ngon chỉ cần nhìn 6 điểm này
Bằng cách chú ý thân, bụng, mắt, miệng, mang và vẩy chúng ta có thể phân biệt được cá còn tươi ngon hay đã bị ươn.
Theo Diễm Quỳnh( dịch từ newqq) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp