Mứt thanh long đỏ với màu sắc bắt mắt, vị chua nhẹ dùng để ăn kèm bánh mỳ hay làm làm sốt lên các loại bánh ngọt đều rất tuyệt.
Nguyên liệu:
- 1 kg thanh long đỏ
- 500 gr đường
- 20 ml nước cốt chanh
- Mật ong
Cách làm:
Bước 1: Thanh long gọt vỏ, thái miếng nhỏ cho vào máy sinh tố quay 1 lần. Vì thanh long nhiều nước nên các bạn chỉ quay nhẹ 1 lần thôi nhé. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị của thanh long.
Bước 2: Cho thanh long vào nồi rồi cho đường vào để yên trong 30 phút cho ngấm.
Bước 3: Bắc thanh long lên bếp đun nhỏ lửa. Khuấy nhẹ, đều tay.
Bước 4: Cho tiếp nước cốt chanh vào. Tùy độ ngọt và chua của thanh long mà các bạn cho nước cốt chanh nhé.
Bước 5: Khi thanh long sệt lại, cho thêm ít mật ong vào để tạo độ kết dính.
Cuối cùng bạn có thể tắt bếp.
Bước 6: Cho thanh long vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Tự làm mứt thanh long tím vừa dễ lại ngon, không có chất bảo quản sẽ làm cả gia đình bạn yên tâm khi thưởng thức. Hương vị mứt thanh long đỏ rất khác biệt sẽ thu hút các thành viên trong gia đình bạn.
Mứt thanh long tím có thể dùng để phết bánh mỳ ăn sáng hay làm sốt cho bánh ngọt sẽ rất tiện dụng. Cùng làm và cùng thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với mứt thanh long tím!
Huyền Trang
Món ngon tại Bếp Eva: