Thỉnh thoảng chị em hãy đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mỳ Ý thơm ngon, đủ chất này nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10 con tôm, rửa sạch bóc vỏ lấy chỉ đen
- 1 con mực vừa nhỏ, rửa sạch thái vát hoặc khứa vẩy rồng tùy ý
- 1 bát con ngao (nghêu) chà sát vỏ ngâm nước muối vài tiếng cho sạch.
- 1 quả cà chua, rửa sạch thái múi cau
- 1 ít hành tây thái hạt lựu
- 1 nắm mỳ ý
- vài lá húng quế, dầu oliu, bơ, hành lá thái khúc
- 1 ít pho mai bào sợi
- 1 ít tỏi băm, tiêu, bột nêm, muối, rượu trắng.
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỲ Ý XÀO HẢI SẢN
Bước 1: Tôm, mực cho chung 1 bát rồi thêm gia vị vào trộn đều ướp 5 phút.
Bước 2: Ngao cho vào nồi cùng 1 xíu nước nấu cho ngao mở miệng rồi tắt bếp vớt ngao ra, chắt lấy nước trong.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào rồi cho tỏi vào phi thơm thì cho mực, tôm vào xào cùng chút ruợu trắng cho chín tới rồi xúc ra đĩa.
Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi với 1 xíu muối rồi cho mỳ vào luộc chín thì vớt mỳ ra.
Bước 5: Vẫn cái chảo ấy cho dầu oliu vào, dầu nóng thì cho hành tây, cà chua vào xào cho mềm rồi thêm gia vị vào sau đó cho nước ngao vào cùng với mỳ, đảo đều rồi trút hải sản vào nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Sau đó cho lá húng quế vào rồi rắc pho mai sợi lên trên, thêm chút tiêu. Cho mỳ ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm mỳ Ý xào hải sản!