Nem hải sản chiên xù có hương vị rất đậm đà và màu sắc bắt mắt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Mực: 300g
- Tôm: 300g
- Cà rốt: 1 củ vừa
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá, gia vị
- Gói bột chiên giòn, bột chiên xù
PHẦN 2: CÁCH LÀM NEM HẢI SẢN CHIÊN XÙ
Bước 1: Mực cắt nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 2: Tôm rửa sạch, cho vào luộc chín tới rồi bóc vỏ, bỏ đầu tôm.
Bước 3: Hành tây rửa sạch thái lát mỏng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bào sợi, hành lá thái nhỏ.
Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc tô sạch, to lần lượt cho mực, hành, cà rốt, gia vị và trứng vào, sau đó trộn đều.
Bước 5: Trải bánh đa nem xuống dưới mâm, xúc từng thìa nhân đặt vào, xếp tôm lên trên rồi nhẹ nhàng cuộn lại.
Làm như thế cho tới khi hết nguyên liệu.
Bước 6: Khi đã gói hết, xếp nem vào hộp, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó lấy ra chiên.
Bước 7: Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu rồi bật bếp để dầu ăn nóng. Hòa bột chiên giòn ra âu đồng thời đổ bột chiên xù vào âu bên cạnh.
Bước 8: Lăn từng chiếc nem vào bột chiên giòn và bột chiên xù, sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều.
Bước 9: Khi nem đã chín, giòn đều các mặt, gắp nem ra giấy thấm dầu rồi xếp vào đĩa.
Nem hải sản chiên xù ăn nóng, chấm cùng tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm nem hải sản chiên xù giòn rụm cho cả nhà thưởng thức!