Một chút thay đổi trong cách sử dụng gia vị chế biến cũng khiến món vịt giả cầy kiểu miền Nam mang hương vị độc đáo nhưng cũng rất đỗi ngon miệng.
Vịt giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích vì có hương vị đậm đà, dễ ăn. Nếu như miền Bắc nấu vịt giả cầy sử dụng gia vị chính là riềng, mẻ, mắm tôm thì ở miền Nam, người dân nơi đây lại không. Chính vì thế hương vị món vịt giả cầy kiểu miền Nam có hương vị khác biệt. Nếu chưa biết làm món vịt giả cầy miền Nam, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Thanh Huệ dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt vịt xiêm.
- Nước dừa.
- Tương hột.
- Đậu phộng.
- Sả, tỏi, ớt, hành tím.
- Gia vị: Bơ, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, ngũ vị hương.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Vịt rửa sạch với muối và để ráo. Sau đó bắc lên bếp 1 nồi nước sôi để chần thịt vịt cho sạch.
Muốn vịt có màu da đẹp thì khò da vịt hoặc nướng sơ vịt trên bếp lửa để thịt vịt được thơm và đều màu hơn. Sau đó, chặt thịt vịt thành các miếng cho vừa ăn.
- Sả, hành tím, tỏi băm nhỏ. Riêng đậu phộng đâm nhuyễn vừa ăn.
Bước 2: Ướp vịt
- Để ướp thịt vịt, cho vào tương hột, ngũ vị hương, hành tỏi sả băm nhuyễn hạt nêm vào đảo đều và ướp trong 30 phút.
Bước 3: Nấu vịt giả cầy
- Phi thơm hành tím và tỏi cùng bơ. Khi gia vị đã được phi thơm, cho thịt vịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại.
Kế đến, cho nước dừa ngập thịt vịt và phần tương hột còn lại vào nồi. Sau đó, nêm thêm hạt nêm, nước mắm, đường vào đảo đều cho vừa miệng.
Cuối cùng, múc ra tô và rắc đều đậu phộng vào.
Thế là món vịt giả cầy miền Tây độc đáo béo ngậy đã hoàn thành. Ăn kèm với bánh mì, bún hay cơm trắng đều ngon.
Chúc các bạn thành công!