Nên mang món ăn tiện lợi nào theo khi đi du lịch?

Những món ăn mang theo khi đi du lịch thường đảm bảo các yếu tố nhanh gọn, tiện lợi, dinh dưỡng và đẹp mắt.

Nếu có dự định đi du lịch hoặc picnic ngắn ngày trong đợt nghỉ lễ này thì chị em nên chuẩn bị mang theo một vài món ăn tự làm cho cả nhà hoặc bạn bè thưởng thức. Cách này vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hài lòng sở thích của tất cả mọi người mà cũng tiết kiệm được một chút chi phí cho chuyến đi.

Cơm nắm

Cơm nắm là món ăn đơn giản, nhanh gọn nhất mà chị em có thể làm để mang theo khi đi du lịch. Món này chỉ ăn trong ngày vì không bảo quản được, nhất  là trong tiết trời bắt đầu bước sang mùa hè, trời nắng nóng.

nen mang mon an tien loi nao theo khi di du lich? - 1

Món cơm nắm nhân phô mai chiên

nen mang mon an tien loi nao theo khi di du lich? - 2

Cơm nắm ruốc

nen mang mon an tien loi nao theo khi di du lich? - 3

Cơm nắm kiểu Nhật

Cơm năm có nhiều kiểu như cơm nắm muối vừng, cơm nắm ruốc, cơm nắm kiểu Nhật, cơm nắm nhân phô mai chiên… Mỗi kiểu cơm mắm đều có hương vị thơm ngon riêng, chị em có thể lựa chọn để làm cho cả nhà nhé.

Xôi

Xôi là món tuy không thanh mát nhưng lại rất tiện khi mang đi du lịch. Có rất nhiều món xôi mà chị em có thể làm để mang thưởng thức trên đường đi du lịch như xôi đỗ xanh, xôi dừa, xôi gấc, xôi khúc, gà bó xôi... Tùy vào sở thích mà chị em hãy chọn nguyên liệu để nấu cùng xôi.

nen mang mon an tien loi nao theo khi di du lich? - 4

Xôi khúc thơm ngon, tiện lợi

Bánh mì

Có thể là bánh mì hoặc sandwich đều rất phù hợp để chị em có thể mang đi du lịch. Như bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp thịt viên, sandwich cuộn xúc xích, sandwich kẹp tôm, sandwich cuộn trứng... Nói chung, bạn có thể tùy ý chọn nhân kẹp cho bánh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

nen mang mon an tien loi nao theo khi di du lich? - 5

Sandwich cuộn trứng

nen mang mon an tien loi nao theo khi di du lich? - 6

Bánh mì kẹp salad

Cơm cuộn, các món cuốn

Các món cuốn mang đi du lịch luôn đảm bảo được 3 yếu tố: Tiện lợi, đảm bảo dinh dưỡng và đẹp mắt. Đồng thời, các món cuốn được chia thành nhiều miếng riêng biệt cũng rất thuận lợi trong việc chia khẩu phần, và cũng không cần nhiều dụng cụ để ăn như bát, thìa, đũa, dao… Khi ăn xong, việc dọn dẹp cũng rất đơn giản và dễ dàng.

nen mang mon an tien loi nao theo khi di du lich? - 7

Phở cuốn thanh mát cũng là một gợi ý hấp dẫn

nen mang mon an tien loi nao theo khi di du lich? - 8

Cơm cuộn ngon và tiện lợi

Một số món cuốn dễ làm và rất ngon miệng mà chị em có thể làm tại nhà và mang đi du lịch như cơm cuộn, trứng cuộn, phở cuốn, gỏi cuốn. Mỗi món ăn có hương vị riêng nhưng không hề ngán ngấy và đảm bảo là rất no bụng.

Hoa quả

Hoa quả là món dễ mang theo nhất. Tuy nhiên, để tiện lợi, chị em có thể cắt nhỏ các loại hoa quả như dưa hấu, dứa,

Theo T.H (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác