Ngon như hàng cháo sườn 20 nghìn một bát ở chợ Tân Định

Cứ tầm chiều tối, xe cháo lề đường này lại tấp nập thực khách ngồi xì xụp.

Chợ Tân Định từ lâu đã nổi danh là khu ẩm thực hội tụ nhiều món ăn ngon trứ danh Sài Thành. Có thể nói, chỉ một vòng quanh chợ, lang thang trên tuyến phố Hai Bà Trưng, bạn có thể khám phá mọi dư vị của Sài Gòn trong một buổi, từ súp cua, bánh canh bò viên, mì xào giòn cho đến chè ngọt, cơm tấm, bánh bèo.

Trong số hàng chục món ngon quanh chợ Tân Định, nếu đã là một tín đồ ẩm thực sành sỏi, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua xe cháo sườn non trứ danh nơi đây.

ngon nhu hang chao suon 20 nghin mot bat o cho tan dinh - 1

Xe cháo sườn trứ danh trên đường Hai Bà Trưng quận 1

Nằm đối diện cổng chợ Tân Định trên đường Hai Bà Trưng (Quận 1, TP HCM), hàng cháo vỉa hè này bắt đầu đông khách vào giờ tan tầm cho đến cuối ngày. Hiện nay, dọc tuyến đường Hai Bà Trưng đã có nhiều quán cháo sườn mọc lên nhưng duy nhất, đông nhất vẫn chỉ có xe cháo nằm chính đối diện cổng chợ.

Gọi là quán nhưng thực chất toàn bộ "gia tài" ở đây chỉ đơn giản có vài chiếc ghế nhỏ cho khách ngồi, bàn ăn không thấy, đèn hiệu cũng nương nhờ ánh đèn đường. Nhiều khi đông quá, thực khách còn phải ngồi luôn trên yên xe máy tự bê bát cháo mà thưởng thức. Một nồi cháo to cùng tô thịt băm, sườn non, hành lá, quẩy mềm, bát thìa... tất cả đều được cho lên một chiếc xe đẩy nhỏ. Khi có ai gọi, chị chủ lại thoăn thoắt dùng muỗng to múc từng muôi cháo trắng sánh mịn rồi bỏ thêm sườn, hành, tiêu, ớt theo đúng nhu cầu của khách.

ngon nhu hang chao suon 20 nghin mot bat o cho tan dinh - 2

Gọi là quán nhưng thực chất toàn bộ "gia tài" ở đây chỉ đơn giản có vài chiếc ghế nhỏ cho khách ngồi, bàn ăn không thấy, đèn hiệu cũng nương nhờ ánh đèn đường. 

ngon nhu hang chao suon 20 nghin mot bat o cho tan dinh - 3

Giờ cao điểm, nhiều thực khách còn phải ngồi luôn trên yên xe máy tự bê bát cháo mà thưởng thức.

Bát cháo bưng ra đầy hấp dẫn với màu cháo trắng mướt, lấp ló vài miếng sườn non hồng, phía trên là lớp tiêu hành nhấn nhá chút màu xanh. Múc một thìa cháo nóng hổi đặc sánh cho trong miệng, cảm nhận miếng cháo tan mềm trên đầu lưỡi, vị ngọt của gạo, vị cay nồng của hành tiêu cùng vị sườn non thơm lừng hoà quyện.

Cháo ở đây không phải là loại cháo bột mà là hạt gạo xay vỡ, ninh nhừ cùng sườn non qua nhiều tiếng đồng hồ. Sườn cũng không xé nhỏ mà để nguyên miếng, khi ăn có cảm giác thật và đầy đặn hơn.

ngon nhu hang chao suon 20 nghin mot bat o cho tan dinh - 4

Cháo ở đây không phải là loại bột ở Hà Nội mà là hạt gạo xay vỡ, ninh nhừ cùng sườn non qua nhiều tiếng đồng hồ.

ngon nhu hang chao suon 20 nghin mot bat o cho tan dinh - 5

Nồi thịt bằm, hành hoa được để bên cạnh rất ngay ngắn sạch sẽ.

ngon nhu hang chao suon 20 nghin mot bat o cho tan dinh - 6

Khi có ai gọi, chị chủ lại thoăn thoắt dùng muỗng to múc từng muôi cháo trắng sánh mịn rồi bỏ thêm sườn, hành, tiêu, ớt theo đúng nhu cầu của khách.

ngon nhu hang chao suon 20 nghin mot bat o cho tan dinh - 7

Tô cháo sườn đơn giản nhưng làm mê hoặc không biết bao nhiêu thực khách.

Trong những ngày Sài Gòn se lạnh buổi ban tối, ngồi nép mình một góc bên vỉa hè con phố lớn, ngắm nhìn dòng người lại qua rồi xì xụp thưởng thức từng muỗng cháo nóng hôi hổi sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Hàng cháo mở từ chiều đến tối muộn, giá từ 15 - 20 nghìn/bát.

Theo An An (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác