Quán vịt tuyệt ngon “giải đen” ngày cuối tháng

Ngày 11/11/2015 15:20 PM (GMT+7)

Vịt hấp, vịt om tiêu hay lẩu vịt om sấu đều là những món “xả xui” ngon tuyệt trong ngày cuối tháng.

Là món ăn bị “tránh như tránh tà” những ngày đầu tháng nhưng đến cuối tháng như thế này, vịt lại là món ăn rất đắt khách bởi người ta quan niệm nó có thể giải đen. Nếu bạn chưa có lịch trình gì cho tối ngày cuối tháng này, hoặc đơn giản chỉ là “bỗng dưng thèm vịt”, quán ăn vịt ngay trung tâm Quận 1 này sẽ là một gợi ý vô cùng thú vị bởi chất lượng đồ ăn ngon và giá cả vô cùng hợp lý.

Nằm trên lầu 1 (người Bắc gọi là tầng 2) trong một ngôi nhà nhỏ toạ lạc nơi con phố Đặng Trần Côn, quán vịt này mới mở chưa lâu, lại thêm địa điểm khó thấy nên lượng khách đến không đông. Tuy nhiên hầu hết những thực khách đã một lần vô tình nhìn thấy và bước chân vào quán, đều sẽ phải “ưng cái bụng” mà muốn tìm đến lần sau.

Quán phục vụ rất nhiều món ngon phổ biến từ vịt như vịt hấp gừng, vịt om sấu, vịt om tiêu, vịt nướng ngũ vị, đồng thời còn có một số món đặc trưng như nem vịt cuốn bánh tráng, gỏi vịt ngó sen, chả vịt. Cách chế biến thiên về phong cách nấu ăn của người miền Bắc nên gia vị được nêm nếm rất thanh, làm dậy rõ vị thịt vịt.

Vì chỉ có 2 người, chúng tôi quyết định thử 3 món trong menu bao gồm: vịt hấp gừng, vịt om tiêu và một đĩa lòng mề vịt xào mướp hương cho đủ tiêu chí “có thịt mà vẫn có rau”.

Món đầu tiên, vịt hấp gừng được dọn lên khá nhanh. Một nửa con vịt được chặt miếng dài, xếp đầy đĩa oval nhìn vô cùng đẹp mắt. Phía cạnh đĩa, nhà hàng còn dọn kèm khá nhiều măng tươi ăn cùng. Vịt hấp luôn là món thể hiện rõ nhất chất lượng vịt của mỗi quán ăn. Thịt vịt ở quán khiến chúng tôi khá hài lòng. Vịt mềm, ngọt thịt, lớp da đầy đặn nhưng không dính tí mỡ nào, khi chấm cùng nước mắm gừng tỏi ăn đậm đà vô cùng, không hề có cảm giác khô hay bở như nhiều nơi khác.

Quán vịt tuyệt ngon “giải đen” ngày cuối tháng - 1

Một nửa con vịt được chặt miếng dài, xếp đầy đĩa oval nhìn vô cùng đẹp mắt. Phía cạnh đĩa, nhà hàng còn dọn kèm khá nhiều măng tươi ăn cùng.

Quán vịt tuyệt ngon “giải đen” ngày cuối tháng - 2

Vịt mềm, ngọt thịt, lớp da đầy đặn nhưng không dính tí mỡ nào, khi chấm cùng nước mắm gừng tỏi ăn đậm đà vô cùng, không hề có cảm giác khô hay bở như nhiều nơi khác.

Món ăn thứ hai là vịt om tiêu, có thể nói là một trong những món đặc sắc được nhiều thực khách lựa chọn nhất khi đến đây. Miếng vịt chặt nhỏ, hầm trong nồi cùng tiêu xanh, cà rốt, khi bưng ra còn nóng nổi, thơm phức. Nước hầm vịt được quán cho thêm pate nên khi ăn cùng bánh mì hoặc bún tươi vô cùng “tốn mồi”.

Quán vịt tuyệt ngon “giải đen” ngày cuối tháng - 3

Vịt om tiêu là một trong những món đặc sắc được nhiều thực khách lựa chọn nhất khi đến đây.

Quán vịt tuyệt ngon “giải đen” ngày cuối tháng - 4

Miếng vịt chặt nhỏ, hầm trong nồi cùng tiêu xanh, cà rốt, khi bưng ra còn nóng nổi, thơm phức.

Quán vịt tuyệt ngon “giải đen” ngày cuối tháng - 5

Nước hầm vịt được quán cho thêm pate nên khi ăn cùng bánh mì hoặc bún tươi vô cùng “tốn mồi”.

Các phần vịt ở đây đều được làm đầy đặn, đặc biệt vịt hấp đã có thêm cả măng, vịt om tiêu thì ăn kèm bánh mì nên với 2 người đã là vừa đủ, ngang dạ. Tuy nhiên, vì “trót” gọi lòng mề vịt xào mướp hương, chúng tôi vẫn quyết định thử tiếp.

Quả là một lựa chọn không hề sai lầm. Món lòng mề vịt xào mướp hương cũng được quán chế biến tuy không có gì đặc sắc hơn những công thức xào bình thường nhưng vẫn lại vô cùng ngon miệng. Lòng mề vịt giòn giòn, ăn cùng mướp xào thơm lừng, nếu kèm bát cơm trắng thì cũng vô cùng đưa cơm.

Quán vịt tuyệt ngon “giải đen” ngày cuối tháng - 6

Lòng mề vịt giòn giòn, ăn cùng mướp xào thơm lừng, nếu kèm bát cơm trắng thì cũng vô cùng đưa cơm.

Với đồ ăn ngon, giá cả chỉ vào khoảng 200-250 nghìn cho 3 món ăn, đây có lẽ sẽ là một quán ăn khá ổn để đưa vào danh sách những hàng vịt không thể bỏ qua ở quận 1. 

Theo Anh Minh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Địa điểm ăn uống

Video chọn lọc