Dù khá trẻ tuổi và đang hoạt động trong showbiz nhưng Khánh Linh lại lựa chọn lối sống ăn chay trường, nhờ đó mà cô có vóc dáng và thân hình tựa sương mai mà ai cũng mơ ước.
Helly Tống tên thật là Tống Khánh Linh (sinh năm 1995), từng theo học đại học Macquarie ở Úc, là một nữ doanh nhân trẻ từng là hot girl, fashionista nổi tiếng Sài Gòn. Nhờ gương mặt đẹp sắc sảo, Helly đã từng là cái tên “hot” trong các cuộc thi về thời trang, nhan sắc cho giới trẻ, Helly Tống nhận được khá nhiều sự chú ý.
Cô là một hình mẫu lý tưởng của con gái hiện đại, tri thức, độc lập, tự tin, có đam mê, hoài bão và thích lên kế hoạch cho cuộc sống và nhất là biết yêu thương chăm sóc bản thân mình. Cô thích ăn chay. Luôn bị thôi thúc bởi cảm hứng về cái đẹp, Helly Tống đã manh dạn khởi đầu sự nghiệp nghiệp riêng dù tuổi đời còn rất trẻ.
Helly Tống luôn bị thôi thúc bởi cảm hứng về cái đẹp, cô đã manh dạn khởi đầu sự nghiệp nghiệp riêng dù tuổi đời còn rất trẻ.
Cách đây vài năm, Helly Tống còn được "ngọc nữ" một thời Tăng Thanh Hà dành tặng nhiều lời khen có cánh. "Luôn ngưỡng mộ em bởi làm cái gì em cũng rất tâm huyết và luôn nghĩ đến xã hội. Rất thích nhìn hình em vì luôn mang đến một cảm giác bình yên lạ thường. Yêu cái cách em nhìn cuộc sống quá đỗi bình dị".
Khá ngạc nhiên khi mặc dù còn khá trẻ tuổi và hoạt động trong giới showbiz nhưng Linh lại là người ăn chay trường, tập thiền và luôn tự tại với mọi thứ xung quanh. Khi được hỏi lý do vì sao Linh lại chọn ăn chay, cô ấy trả lời rằng vì cô yêu thiên nhiên và được truyền cảm hứng từ một người bạn, sau đó cô tìm hiểu và bắt đầu ăn chay, cô không ngờ rằng ăn chay cũng có rất nhiều món ngon không thua gì ăn mặn mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng, vì thế cô chọn ăn chay trường từ đó.
Mới đây, Tống Khánh Linh chia sẻ cách làm món súp chay cho những ngày làm biếng, và "bếp phó" của cô chính là chiếc nồi cơm điện.
Món súp chay của Tống Khánh Linh trong những ngày làm biếng
“Những ngày này, với mình là thời điểm tuyệt vời để xử lý các nguyên liệu nào còn ở trong tủ lạnh và làm ấm bụng trong tiết trời Sài Gòn se lạnh. Súp chay, cũng là phần nước hầm từ rau củ, để lấy vị ngọt đầu tiên cho các món nước chay, chỉ cần thêm vài nguyên liệu đặc trưng khác thì có thể trở thành phở, hủ tiếu, ramen...” - Tống Khánh Linh thích thú.
Nguyên liệu làm món súp chay của cô thường có:
- Củ cải trắng
- Cà-rốt
- Bắp
- Hạt sen
- Bắp cải xanh, nấm
Nguyên liệu làm món súp chay thường có củ cải trắng, cà rốt, bắp, hạt sen, súp lơ xanh và nấm
Để tiện và nhanh nhất trong những ngày lười biếng, Tống Khánh Linh không ngại chia sẻ “Bếp phó hôm nay, rất quen thuộc với các bạn du học sinh xa nhà khi nấu tất cả bằng nồi cơm điện”, Với Helly Tống chiếc nồi cơm điện đắc lực với áp suất cao, nhờ sức nóng và khả năng tỏa nhiệt đều nên rau củ mềm siêu nhanh, nước dùng thì thơm và ngọt.
Chỉ cần các bạn rửa sạch và cắt đều các loại rau củ, cho vào nồi nước dùng, sau đó nêm một chút gia vị nhẹ (Khánh Linh thường thêm một chút dầu mè, và xào nấm cuối cùng sau đó cho vào súp để súp thơm hơn).
Sau khi nấu xong nồi súp chay, Helly Tống múc súp ra bát, trang trí một vài nhành hoa cho món ăn thêm hấp dẫn, đẹp mắt
Người dùng facebook Vien Tran sau khi thấy bài chia sẻ về món súp chay thì đồng tình, “Hôm nào ăn rau củ nhiều thấy bao tử nhẹ hẳn so với ăn thịt. Lão chồng đang ra chủ trương giảm thịt và chỉ ăn rau củ quả thôi.”
Tống Khánh Linh là một người ăn chay trường nên nghe vậy rất vui vì cô đã truyền được cảm hứng ăn chay cho nhiều người “Ui tin vui với em năm nay là gặp ai cũng muốn chủ trương giảm thịt.”
Helly Tống còn nhắn nhủ đến những tín đồ ăn chay, “Nếu nhà mình dùng món chay nào cho mùa lạnh thì cùng chia sẻ nhen.” Để mọi người cùng làm đa dạng thực đơn ăn chay của nhau.