Huy Trần cho hay: “Bà xã thấy chồng đam mê quá cho nên cho một tuần đi bụi một lần kaka. Hôm nay thử món gà nướng cơm lam xem ra sao”.
Huy Trần - ông xã Ngô Thanh Vân thường xuyên chia sẻ những clip nấu ăn tại nhà khiến nhiều chị em phụ nữ “xin vía” có được chồng đảm đang, nấu ăn ngon như vậy. Tuy nhiên mới đây, chàng “cực phẩm” Người Ấy Là Ai đã đổi không gian nấu ăn khi đi bụi một mình, anh bày tỏ: “Nấu kiểu này chill phết!”
Mới đây nhất, Huy Trần vào rừng nấu ăn. Anh mang theo chú cún cưng và nhiều vật dụng. Nam CEO làm món nướng rất hấp dẫn. Chồng kém 11 tuổi của nàng đả nữ cho hay: “Bà xã thấy chồng đam mê quá cho nên cho một tuần đi bụi một lần kaka. Hôm nay thử món gà nướng cơm lam xem ra sao”.
Xem clip chồng Ngô Thanh Vân nấu ăn trong rừng.
Huy Trần đi xe bán tải vào rừng, mang theo xe mô tô địa hình để tìm một chỗ thích hợp nấu nướng. Anh đầy đủ dụng cụ cần thiết để cắm trại và nấu ăn. Ông xã Ngô Thanh Vân nhặt củi trong rừng và có sẵn cả cưa, búa để bổ củi.
Chàng trai 9x giã hành tím và tỏi đã được bóc sẵn để làm sốt ướp gà. Hành tỏi hòa quyện với gia vị, tạo hương vị đậm đà cho món nướng.
Bộ gia vị được anh sắp xếp gọn gàng trong túi cuộn tiện lợi. Huy Trần mang đầy đủ từ muối, tiêu, ớt bột, đến những loại gia vị chuyên dụng, chứng tỏ sự chỉn chu và niềm đam mê với bếp núc.
Gia vị ướp gà được pha chế tỉ mỉ với dầu điều, ớt bột, bột tỏi, hành tỏi băm nhuyễn... Nước sốt sánh mịn, màu sắc bắt mắt, tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
Chàng CEO xử lý gà bên bếp lửa, anh chặt riêng phần đầu và chân gà, để nguyên phần giữa. Dáng ngồi tập trung và bàn tay khéo léo chứng tỏ sự chuyên nghiệp của một người đầu bếp.
Con gà được cột gọn gàng bằng dây. Trong quá trình làm, anh luôn mang bao tay. Sự tỉ mỉ và sạch sẽ trong từng khâu chế biến của Huy Trần khiến người xem phải ngưỡng mộ.
Gà đã được phủ nước sốt đỏ cam rực rỡ, màu sắc đầy quyến rũ. Anh còn mát-xa để lớp gia vị thấm đều vào da, sau đó xiên gà vào que để chuẩn bị nướng.
Gà được nướng trên que và sắp chín. Khi gà đã vàng, ông xã Ngô Thanh Vân rưới thêm nước sốt để da gà thêm phần bóng bẩy và đậm vị.
Trong khi gà dần chín, Huy Trần cho những ống cơm lam lên trên than hồng. Một bữa ăn đậm chất rừng núi sắp sửa hoàn thiện.
Huy Trần thái ớt chuông xanh, rau cải để làm nước chấm gà "thần thánh", tăng độ đậm đà cho hương vị món ăn. Anh cho vào cối giã nhuyễn để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, anh thêm sữa đặc, muối, chanh để tạo vị chua, ngọt, mặn hài hòa và có được chén nước chấm sánh mịn, màu sắc bắt mắt.
Bữa ăn giữa rừng được dọn ra với gà nướng màu nâu cánh gián đẹp mắt, kèm các loại rau củ và 2 loại nước chấm khác nhau. Tất cả được bày trên lá chuối, vừa mộc mạc lại rất "nghệ".
Chú chó cưng của Huy Trần được chủ dành riêng một bữa ăn đầy đủ với thịt gà và dưa leo tươi. Tuy nhiên một số dân mạng nhắc anh không nên cho cún ăn xương ống và nam CEO đã ngay lập tức ghi nhớ.
Ông xã Ngô Thanh Vân thoải mái tận hưởng thành quả là bữa cơm tại rừng giản dị nhưng ngon miệng. Gương mặt đầy mãn nguyện.
Một miếng gà nướng được chấm ngập trong chén nước sốt xanh mịn. Đây chính là điểm nhấn làm bữa ăn trở nên đặc biệt, khiến người xem không khỏi thèm thuồng.
Lớp thịt gà bên trong mềm mọng, lớp da ngoài giòn tan, thấm đẫm gia vị. Chỉ cần nhìn thôi cũng đủ cảm nhận được sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn.
Kết thúc chuyến đi, Huy Trần cẩn thận dọn dẹp lại chỗ vừa nấu ăn cho sạch sẽ, đảm bảo không để lại dấu vết trong rừng. Anh nói: "Đến như thế nào là trả lại như thế". Nhận được nhiều lời khen vì ý thức bảo vệ môi trường, Huy Trần cảm ơn người hâm mộ và bày tỏ: "Đi camping là phải có trách nhiệm với môi trường. Để người tiếp theo còn tận hưởng nơi này".
Xem clip: Trước đó, Huy Trần "chill" bên một bờ hồ và làm món bò rất hấp dẫn.
Tham khảo cách làm gà nướng cơm lam dân dã, đậm hương vị núi rừng: Nguyên liệuGà: Chọn gà ta thả vườn, thịt chắc, dai và ngọt. Một con gà khoảng 1,2 – 1,5 kg. Gia vị ướp gà: Muối hạt, tiêu, bột nghệ, bột ớt, dầu điều. Sả, tỏi, hành tím, ớt xanh hoặc ớt đỏ. Rau rừng hoặc rau thơm tùy khẩu vị. Cơm lam: Gạo nếp dẻo (ưu tiên gạo nếp nương). Ống tre hoặc nứa non. Nước cốt dừa hoặc nước suối sạch. Cách chế biến 1. Làm cơm lam Gạo nếp được vo sạch, ngâm với nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng để gạo nở mềm. Sau đó, để ráo. Cho gạo vào từng ống tre, thêm một ít nước cốt dừa hoặc nước suối sạch, bịt kín đầu ống bằng lá chuối. Đặt các ống tre lên bếp than hồng, xoay đều để cơm chín dẻo, thơm mùi tre nứa. 2. Ướp và nướng gàSơ chế gà: Gà làm sạch, để nguyên con. Khứa vài đường trên thân gà để gia vị thấm đều. Ướp gà: Giã nhuyễn hỗn hợp gia vị gồm: muối, tiêu, bột nghệ, bột ớt, tỏi, hành tím, sả và ớt xanh. Thoa đều hỗn hợp lên toàn bộ con gà, cả bên trong và bên ngoài. Ướp ít nhất 1 tiếng để gà thấm vị. Nướng gà: Xiên gà vào que tre, buộc cố định và đặt lên bếp than hồng. Liên tục xoay gà để thịt chín đều, da gà vàng ruộm, bóng mỡ, tỏa hương thơm phức. Có thể phết thêm dầu điều hoặc gia vị ướp trong quá trình nướng để tăng độ bóng và đậm đà. 3. Thưởng thứcCơm lam sau khi nướng được bóc lớp tre bên ngoài, để lộ phần cơm dẻo, thơm mùi nếp và nứa. Gà nướng chín vàng óng, thịt mềm bên trong, da giòn bên ngoài, chấm với muối ớt xanh hoặc nước chấm rau cải đặc biệt. Món ăn này thường được ăn kèm với rau rừng tươi và vài lát dưa leo để cân bằng hương vị. |