Làm dâu nhà siêu giàu, Hà Tăng lại mê món rẻ tiền, đầu bếp nổi tiếng còn kêu thèm

Ngọc Lan Ngày 18/01/2021 14:51 PM (GMT+7)

Dù chỉ là món ăn dân dã, không tốn nhiều tiền để mua nhưng cũng đốn tim cả Hà Tăng và nhiều người khác.

Khỏi phải nói, từ lâu, nàng ngọc nữ một thời của showbiz Việt Tăng Thanh Hà đã nổi tiếng không chỉ tài năng, xinh đẹp mà còn đảm đang, đặc biệt chăm chỉ, thích nấu ăn vô cùng. Từ khi rút lui khỏi làng giá trí, Hà Tăng ở bên cạnh chồng, chú tâm kinh doanh và chăm sóc gia đình. Cô không chỉ làm được những chiếc bánh đẹp mỹ mãn, những món ăn Âu Á đủ cả khiến ai cũng phải đi hết từ ngạc nhiên này đến trầm trồ khác.

Có những bữa tiệc cô đãi bạn bè chẳng khác gì nhà hàng năm sao, nhưng cũng có những bữa cơm cựu diễn viễn thực hiện lại giản dị đến bất ngờ. Mới đây, nàng thơ điện ảnh một thời của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khoe món tép rang do chính tay mình thực hiện lên mạng xã hội, khiến ai cũng phải thích thú.

Làm dâu nhà siêu giàu, Hà Tăng lại mê món rẻ tiền, đầu bếp nổi tiếng còn kêu thèm - 1

Tép rang là món ăn vô cùng dân dã, giản dị ở các vùng quê của Việt Nam. Để có được món tép rang ngon, bạn nên đi chợ thật sớm sau đó lựa những con tép hoặc tôm đồng tươi, vẫn rất linh hoạt, nhảy nhót khỏe rồi về nấu. Vì tép nhỏ nên không cần phải nhặt bỏ râu hay đầu, bạn chỉ việc rửa thật sạch rồi để ráo nước, chờ nấu. 

Để món tép đồng rang ngon, bạn nên chuẩn bị thêm ít hành lá, gừng và hành khô. Đặc biệt rang tép với mỡ lợn sẽ thơm hơn nhiều. Hành khô và gừng được phi thơm với mỡ nóng già, sau đó cho tép vào rang cho đến khi tép se khô lại, đổi sang màu hồng đỏ.

Làm dâu nhà siêu giàu, Hà Tăng lại mê món rẻ tiền, đầu bếp nổi tiếng còn kêu thèm - 3

Lúc này bạn có thể nêm gia vị chút muối, mắm vừa miệng. Lúc nào gần cho tép ra, nêm thêm xíu đường cho tép săn chắc, giòn hơn. Trong cả quá trình rang tép, không nên đậy vung. Vì làm vậy tép không giòn được và không thơm. Cuối cùng rắc ít hành lá là xong.

Làm dâu nhà siêu giàu, Hà Tăng lại mê món rẻ tiền, đầu bếp nổi tiếng còn kêu thèm - 4

Thành phẩm tép rang tuyệt ngon của Hà Tăng

Hà Tăng là con dâu nhà hào môn thế gia, thế nhưng cô vẫn luôn mê mệt những món ăn dân dã như thế này. Cô cũng chia sẻ, món tép rang này cũng hao cơm vô cùng. Khi đăng thành phẩm nồi tép rang của mình lên, đầu bếp nổi tiếng Võ Quốc, cũng là người bạn thân thiến của cô thấy thèm quá phải mua về làm và ăn ngay. Vị đầu bếp cũng phải nhận định đây là "món ruột" của mình, khiến Hà Tăng vô cùng thích thú.

Làm dâu nhà siêu giàu, Hà Tăng lại mê món rẻ tiền, đầu bếp nổi tiếng còn kêu thèm - 5

Đầu bếp nổi tiếng cũng phải thèm vì món ăn dân dã của Hà Tăng

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-dau-hao-mon-khong-ngo-ha-tang-lai-me-mon-re-tien-...

Hoa hậu HHen Niê ứa nước miếng, thấy sướng và đã khi khoe mâm cơm đãi khách ở quê
Trong đó có những món độc đáo của quê hương cô, đặc biệt là rau rừng mà H'Hen Niê mê mẩn.
Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao