Nhà có khách, vợ đem hấp cá kiểu này ai cũng ngạc nhiên vì quá ngon và đẹp

Lam Anh - Ngày 01/10/2021 05:24 AM (GMT+7)

Với cách làm đơn giản, bày biện đẹp mắt, món cá hấp đảm bảo sẽ "đắt khách" nhất trên mâm cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 1 con cá vược (hoặc rô phi, cá chép, cá trắm... tùy ý)

- 2 quả ớt (tùy vào độ ăn cay mà bạn sử dụng lượng ớt phù hợp)

- 1 mẩu gừng to

- 2 nhánh hành lá

- 1 muỗng nước tương

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

Nhà có khách, vợ đem hấp cá kiểu này ai cũng ngạc nhiên vì quá ngon và đẹp - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ. Gừng thái sợi. Ớt cắt khoanh tròn.

Cá mổ và làm sạch sau đó lọc lấy 2 bên mặt thịt, phần đuôi cắt rời ra. Phần đầu cá có thể giữ nguyên hoặc bổ đôi nhưng không làm đứt rời để trang trí cho đẹp. Bỏ phần xương sống và vây đi.

Hai phần thịt hay bên sau khi lọc ra đem cắt chéo thành các miếng đều nhau nhưng không được làm chúng đứt rời hoàn toàn.

Nhà có khách, vợ đem hấp cá kiểu này ai cũng ngạc nhiên vì quá ngon và đẹp - 2

Bước 2: Ướp cá

Rắc gừng lên trên cá.

Nhà có khách, vợ đem hấp cá kiểu này ai cũng ngạc nhiên vì quá ngon và đẹp - 3

Thêm 1 muỗng rượu nấu ăn và ướp trong 10 phút.

Nhà có khách, vợ đem hấp cá kiểu này ai cũng ngạc nhiên vì quá ngon và đẹp - 4

Bước 3: Bày cá

Sau khi ướp xong, bày cá lại ra một đĩa sâu lòng. Xếp 2 dải thịt này sát lại nhau. Đặt đuôi và đầu cá vào đúng vị trí để tạo thành con cá cho đẹp mắt. Xếp lại gừng và ớt lên để trang trí.

Nhà có khách, vợ đem hấp cá kiểu này ai cũng ngạc nhiên vì quá ngon và đẹp - 5

Bước 4: Hấp cá

Đặt đĩa cá vào xửng, đun sôi và hấp trong 10 phút.

Nhà có khách, vợ đem hấp cá kiểu này ai cũng ngạc nhiên vì quá ngon và đẹp - 6

Bước 5: Thưởng thức

Sau 10 phút hấp, lấy cá ra, bỏ hết gừng cũ, đổ nước hấp cá ra bát, sau đó thêm gừng mới và hành lá lên trên. Việc bỏ gừng cũ và nước hấp cá để cá bớt tanh.

Nhà có khách, vợ đem hấp cá kiểu này ai cũng ngạc nhiên vì quá ngon và đẹp - 7

Thêm 1 thìa nước tương.

Nhà có khách, vợ đem hấp cá kiểu này ai cũng ngạc nhiên vì quá ngon và đẹp - 8

Đun nóng dầu ăn sau đó rưới đều lên trên cá.

Nhà có khách, vợ đem hấp cá kiểu này ai cũng ngạc nhiên vì quá ngon và đẹp - 9

Dầu nóng làm gừng và hành lá thơm lừng.

Giờ bạn chỉ việc cho cá lên mâm và thưởng thức thôi. Cá thơm và rất ngọt thịt.

Nhà có khách, vợ đem hấp cá kiểu này ai cũng ngạc nhiên vì quá ngon và đẹp - 10

Với cách chế biến kiểu này, cá ít xương, giúp cho mọi người dễ thưởng thức hơn. Không những thế cách bày biện lại vô cùng đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm cá hấp bia ngon ngọt, nóng hổi thơm nức mũi để cả nhà đổi gió
Cá hấp bia vừa thơm vừa ngọt chấm mắm gừng không còn gì ngon bằng. Cách làm cá hấp bia không phức tạp như nhiều người tưởng tượng.

Món ngon từ cá

Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen