Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món khoai lang chiên cay cay, mặn mặn, thơm nức mũi cho cả nhà ăn chơi cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 500gr khoai lang, 1 thìa cà phê tiêu bột, 2gr muối, ½ thìa cà phê ớt bột, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu mè.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng có độ dày đồng đều khoảng 0,5cm.
Bước 2:
Ướp khoai với muối trong khoảng 5 phút. Sau khoảng thời gian này, nếu khoai chảy nước thì chắt bỏ và thấm cho khoai khô. Trộn khoai cùng dầu ăn.
Bước 3: Chiên khoai
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ khoảng 5 phút trước khi nướng.
Sau khi làm nóng, cho khoai vào nồi nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Lấy khoai ra để vào chiếc rổ có lỗ trong khoảng 3 phút. Đây là lúc để khoai nguội đi và giòn hơn.
Đổ khoai vào nồi lại, tiếp tục nướng trong khoảng 5 – 7 phút nữa.
Sau khoảng thời gian này, đổ khoai ra nồi/ chảo lớn.
Bước 4: Trộn gia vị
Để khoai nguội và trộn đều với phần tiêu bột, ớt bột đã chuẩn bị sẵn. Có thể gia giảm tùy theo khả năng ăn cay của cả nhà.
Nếu làm cho bé ăn, có thể thay các phụ liệu cay bằng gia vị đã được giã mịn.
Cuối cùng, trộn khoai với một thìa cà phê dầu mè để có hương vị thơm và ngậy.
Chúc các bạn thành công!