Những món ăn đều có hương vị hấp dẫn khác nhau lại không khó làm, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:
- Cá suối chiên giòn: 45.000đ
- Canh gà hầm: 90.000đ
- Gà rang gừng: 80.000đ
- Đỗ cô ve vàng xào bò: 60.000đ
- Lạc rang muối: 10.000đ
Tổng: 285.000đ
Chuẩn bị: 500g thịt gà, gừng, hành khô, nước mắm, bột canh vừa đủ, dầu ăn
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành bóc vỏ băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, đập dập. Ướp thịt gà với nước mắm, hành khô, bột canh. Cho ít dầu ăn vào nồi, cho thịt gà đã ướp vào đỏ một lúc thì thêm gừng. Sau đó rang thịt gà lên. Thêm chút nước để thịt gà nhanh chín. Rang thịt gà đến khi chín thì cho ra đĩa ăn với cơm.
Chuẩn bị: 1/4 con gà, 1 gói thuốc bắc hầm, 1 nhúm nấm đông trùng, một ít muối vừa ăn.
Cho gà đã rửa sạch chặt miếng vừa ăn, 1 gói thuốc bắc, nấm đông trùng và chút muối vừa ăn vào trong nồi áp suất, đảo đều. Sau đó cho nước ấm vào xâm xấp gà. Hầm 20 phút rồi múc canh ra là xong.
Chuẩn bị: 300g cá tép dầu Sông Đà, bột chiên giòn, dầu ăn, lá lốt.
Cá sơ chế sạch, rắc bột chiên giòn sao cho bột bám một lớp mỏng lên cá. Sau đó đun nhiều dầu ăn trong chảo, dầu nóng, cho cá vào chiên chín vàng giòn. Trước khi vớt cá ra khoảng 2 phút, cho lá lốt thái khúc vào cho thơm.
Chuẩn bị: 150g thịt bò, 300g đậu cô ve, dầu ăn, tỏi, gừng, muối.
Phi thơm tỏi và gừng, cho thịt bò đã rửa sạch thái miếng mỏng vào đảo. Nêm chút muối rồi xào cho thịt bò chín tái thì cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho đậu cô ve vàng đã rửa sạch thái miếng chéo vào. Nêm muối vừa ăn. Xào đến khị đậu cô ve gần chín thì đổ thịt bò vào. đảo đều một lúc là xong.
Chúc các bạn thành công!