Nhâm nhi bánh gạo lắc phô mai lạ miệng

Ngày 18/08/2016 15:24 PM (GMT+7)

Món bánh gạo lắc phô mai vừa đơn giản lại dễ làm, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bánh gạo 250 g (mua ở siêu thị), nếu bánh dài thì cắt làm đôi

- Dầu ăn 200 ml

- Bột phô mai 25 g

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH GẠO LẮC PHÔ MAI

Bước 1: Đun một nồi nước, khi nước sôi thả bánh gạo vào luộc với thời gian khoảng 5 phút.

Bước 3: Vớt bánh gạo ra ngâm ngay vào âu nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi đợi dầu nóng già thì thả bánh gạo vào chiên vàng giòn.

Bước 5: Gắp bánh gạo ra để ráo dầu. Cho bánh gạo vào bát tô.

Rắc đều phô mai và lắc đều.

Bánh gạo lắc phô mai có lớp vỏ giòn, mặn mặn, beo béo vị phô mai chấm kèm tương ớt sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh gạo lắc phô mai!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon