Nhâm nhi bánh gạo lắc phô mai lạ miệng

Ngày 18/08/2016 15:24 PM (GMT+7)

Món bánh gạo lắc phô mai vừa đơn giản lại dễ làm, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bánh gạo 250 g (mua ở siêu thị), nếu bánh dài thì cắt làm đôi

- Dầu ăn 200 ml

- Bột phô mai 25 g

Nhâm nhi bánh gạo lắc phô mai lạ miệng - 1

Nhâm nhi bánh gạo lắc phô mai lạ miệng - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH GẠO LẮC PHÔ MAI

Bước 1: Đun một nồi nước, khi nước sôi thả bánh gạo vào luộc với thời gian khoảng 5 phút.

Nhâm nhi bánh gạo lắc phô mai lạ miệng - 3

Bước 3: Vớt bánh gạo ra ngâm ngay vào âu nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau rồi vớt ra để ráo.

Nhâm nhi bánh gạo lắc phô mai lạ miệng - 4

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi đợi dầu nóng già thì thả bánh gạo vào chiên vàng giòn.

Nhâm nhi bánh gạo lắc phô mai lạ miệng - 5

Bước 5: Gắp bánh gạo ra để ráo dầu. Cho bánh gạo vào bát tô.

Nhâm nhi bánh gạo lắc phô mai lạ miệng - 6

Rắc đều phô mai và lắc đều.

Nhâm nhi bánh gạo lắc phô mai lạ miệng - 7

Nhâm nhi bánh gạo lắc phô mai lạ miệng - 8

Bánh gạo lắc phô mai có lớp vỏ giòn, mặn mặn, beo béo vị phô mai chấm kèm tương ớt sẽ rất ngon.

Nhâm nhi bánh gạo lắc phô mai lạ miệng - 9

Nhâm nhi bánh gạo lắc phô mai lạ miệng - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh gạo lắc phô mai!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan