Nhanh gọn với canh rau củ

Với cách nấu súp rau củ cắt hạt lựu thế này thì người lớn tuổi trong gia đình và các cháu nhỏ cũng rất dễ ăn. Rau củ cắt hạt lựu lại nhanh chín, thích hợp cho những ai bận rộn.

Nguyên liệu:

- 1/2 kg rau củ (cà rốt, khoai tây, củ dền, su su, bắp cải, bông cải, đậu ... tùy thích)
- 150g thịt nạc

Cách làm:

Bước 1: Các loại củ gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn.

Bước 2: Thịt nạc cắt hạt lựu. Ướp thịt với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, ít đầu hành lá.

Bước 3: Nấu sôi 1 lít nước, thêm 1 muỗng cafe muối vào, cho cà rốt với củ dền đun cho hơm mềm, thêm khoai tây, su su vào, đun sôi lên thì cho thịt đã ướp vào.

Bước 4: Nấu sôi cho thịt và rau củ mềm, nêm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 5: Dọn canh nóng rắc tí hành ngò, tiêu nếu thích.

Canh rau củ đơn giản, nấu nhanh và tùy thích ăn loại rau củ nào mà cho thêm vào, thích hợp cho gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

 Chúc các bạn ngon miệng với món canh rau củ bổ dưỡng!

(Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày