Với cách nấu canh rau củ quả cắt hạt lựu thế này thì người lớn tuổi trong gia đình và các cháu nhỏ cũng rất dễ ăn. Rau củ cắt hạt lựu lại nhanh chín, thích hợp cho những ai bận rộn.
Nguyên liệu nấu canh rau củ:
- 1/2 kg rau củ (cà rốt, khoai tây, củ dền, su su, bắp cải, bông cải, đậu ... tùy thích)
- 150g thịt nạc
Cách nấu canh củ quả ngon:
Bước 1: Các loại củ gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn.
Bước 2: Thịt nạc cắt hạt lựu. Ướp thịt với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, ít đầu hành lá.
Bước 3: Nấu sôi 1 lít nước, thêm 1 muỗng cafe muối vào, cho cà rốt với củ dền đun cho hơm mềm, thêm khoai tây, su su vào, đun sôi lên thì cho thịt đã ướp vào.
Bước 4: Nấu sôi cho thịt và rau củ mềm, nêm lại lại gia vị cho vừa khẩu vị.
Bước 5: Dọn canh nóng rắc tí hành ngò, tiêu nếu thích.
Cách nấu canh rau củ quả đơn giản, nấu nhanh và tùy thích ăn loại rau củ nào mà cho thêm vào, thích hợp cho gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh rau củ quả bổ dưỡng!