Nhật ký 10 ngày lowcarb: Ngày đầu gian nan

Ngày 29/07/2015 09:00 AM (GMT+7)

Sau sinh, tôi bị tăng cân rất nhiều. Vì thế, cai sữa cho con xong, tôi tiến hành thử nghiệm thực đơn lowcarb để quay về cân nặng thời con gái.

Vì cho con bú nên tôi cố gắng ăn uống thật nhiều chất để có sữa cho con. Cũng chính vì thế cân nặng của tôi tăng "vùn vụt". Vốn cao gần 1m6 nên khi béo lên, cân nặng của tôi có thể khiến bạn phải giật mình.

Khi cân nặng đến 72kg tôi bắt đầu hoảng sợ. Những cái nhìn ái ngại của người đi qua đường là điều thường xuyên tôi bắt gặp. Việc thay đổi cỡ áo làm tôi chán nản nhất. Khi con 15 tháng tôi quyết định cai sữa và bắt đầu tìm hiểu về ăn kiêng. Chồng tôi cũng rất khuyến khích và động viên rất nhiều. 

Trước tiên, để làm quen với lowcarb, tôi tiến hành với thực đơn trong 10 ngày.

Và thực đơn ngày đầu của tôi được chia làm 4 bữa:

Lúc 9h00: 1 cốc cà phê espresso và một nắm hạt mac ca.

nhat ky 10 ngay lowcarb: ngay dau gian nan - 1

Lúc 11h40: Thực đơn gồm có súp cà rốt với nước cốt dừa và thịt lợn xông khói.

nhat ky 10 ngay lowcarb: ngay dau gian nan - 2

Lúc 13h30: Chỉ một cốc trà xanh túi lọc

nhat ky 10 ngay lowcarb: ngay dau gian nan - 3

Lúc 18h30: Thực đơn gồm có thịt bò xào súp lơ xanh và vụn súp lơ trắng giả cơm.

Từ lúc đang có một chế độ ăn thoải mái với các món yêu thích cho đến việc ăn kiêng khiến tôi vô cùng khổ sở. Những cơn đói cứ liên tục hành hạ nhưng qua được ngày đầu tiên tôi thấy mình thật kiên trì và dũng cảm. Ngày mai, lúc 9h00 tôi sẽ tiếp tục giới thiệu thực đơn ngày 2 của mình nhé!

Low Carb là gì?

Low là giảm, Carb là carbonhydrat. Chìa khóa của việc ăn kiêng giảm cân Low Carb là bạn phải giảm tối đa việc nạp carbonhydrate vào cơ thể. Bằng cách này, cơ thể của bạn sẽ buộc phải huy động đến sự vận động của chất béo để tạo ra năng lượng. Từ đó giúp giảm số cân nặng mà bạn mong muốn.

Carbonhydrate bạn cần cắt giảm có trong cơm, bánh mì, bột mì, khoai tây, mì, cà rốt, tất cả các loại hoa quả, một số loại rau nhiều tinh bột...

Có rất nhiều bằng chứng khoa học cho rằng chế độ ăn kiêng giảm cân này là lựa chọn tốt cho người muốn giảm cân. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn không thích ứng trong quá trình thực hiện Low Carb thì bạn nên thử một chế độ khác nhé!

Theo Linh Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ