Những lý do khiến Thu Thủy MasterChef bị loại

Ngày 24/10/2014 14:33 PM (GMT+7)

Việc Thu Thủy dừng chân ở top 3 đã trôi qua một tuần nhưng nhiều khán giả MasterChef vẫn cảm thấy tiếc nuối tài năng của chị!

Những lợi thế của Thu Thủy            

Thu Thủy là một thí sinh có rất nhiều lợi thế! Những lợi thế này đều xuất phát từ tiềm năng của chị, từ kinh nghiệm sống cho đến tính cách. Tất cả những lợi thế đó đã đưa chị đến với top 3 và thật tiếc, top 3 cũng lại là giới hạn cuối cùng.

Hiểu biết nhiều về ẩm thực

So với nhiều thí sinh khác, chị Thu Thủy MasterChef có lợi thế là được đi nhiều nơi, thưởng thức nhiều món ăn khác nhau cho nên khi BGK đưa ra đề thi, phần lớn chị cũng đã biết về món ăn đó, không ít thì nhiều. Chẳng hạn với món confit cá hồi, một món ăn rất lạ mà không phải người đầu bếp tại gia nào cũng được nghe qua. Nhưng chị lại từng được nếm món ăn này rồi. Hay trong phần sơ chế động vật sống, ba ba là nguyên liệu rất khó xử lý nhưng chị chia sẻ rằng, khi ở miền Tây, chị đã từng làm rắn, làm rùa rồi vì thế ba ba cũng sẽ không quá khó. Và với sự hướng dẫn sơ qua của GK Tuấn Hải, chị đã hoàn thành món ăn rất tốt.

nhung ly do khien thu thuy masterchef bi loai - 1

Chị Thu Thủy là một thí sinh có nhiều trải nghiệm về ẩm thực

Trang trí món ăn đẹp

Vốn là một thí sinh có tiềm năng, lại sáng tạo nên chị Thu Thủy không chỉ đem lại nhiều món ăn ngon mà cách trang trí món ăn cũng rất đẹp, độc đáo, xuất sắc. Những món ăn của chị khó có thể lẫn vào đâu được bởi nó mang sắc thái riêng, không quá rườm rà, sặc sỡ mà gọn gàng, đẹp đẽ, vô cùng nổi bật. Có lẽ, với tư duy của của một nhà xây dựng cũng như tình yêu dành cho nấu nướng mà mỗi món ăn của chị đều hút hồn bất cứ ai. Phải kể đến các món ăn được trang trí đẹp của chị như xôi gà lá dứa, hải sâm xào nấm, ba ba rang muối ớt...

nhung ly do khien thu thuy masterchef bi loai - 2

Chị Thu Thủy luôn được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ trong trang trí món ăn

nhung ly do khien thu thuy masterchef bi loai - 3

Ba ba rang muối ớt ở tập 10

nhung ly do khien thu thuy masterchef bi loai - 4

Cánh gà chiên với xôi lá dứa ở tập 13

nhung ly do khien thu thuy masterchef bi loai - 5

Thịt kho trứng ở tập 5

Tự tin, điềm đạm

Cuộc thi MasterChef vốn rất căng thẳng bởi chỉ trong một thời gian ngắn, nếu nấu ăn không đạt yêu cầu thì bất cứ thí sinh nào cũng sẽ bị loại ngay ra khỏi căn bếp. Tuy nhiên, dù vật lộn với không khí đầy áp lực đôi lúc muốn nổ tung đó, chị Thu Thủy vẫn giữ được phong thái tự tin, điềm đạm, làm chủ hoàn cảnh để vượt qua các bài thi. Có lẽ, vốn có tư chất của của một người lãnh đạo ở trong công việc mà chị đã vận dụng được nó vào căn bếp đầy nhiệt này. Với hai lần trở thành đội trưởng, là hai lần khán giả đều thấy ở chị một người đứng đầu tài năng, biết chỉ huy, biết sở trường của từng người để phân công công việc rõ ràng... Vì thế, về đội của chị Thủy, các thí sinh có thể yên tâm hơn bao giờ hết và nhờ đó, đội của chị đều chiến thắng.

nhung ly do khien thu thuy masterchef bi loai - 6

Chị Thu Thủy luôn tự tin, điềm đạm trong các phần thi, điều này giúp các đội của chị đều chiến thắng

Những lý do khiến Thu Thủy bị loại

Nhưng mặc dù có nhiều lợi thế như vậy, nhưng đôi khi lợi thế lại chính là điểm yếu khiến chị Thu Thủy bị loại. Việc Thu Thủy MasterChef phải từ bỏ ước mơ trở thành Vua đầu bếp và dừng chân ở top 3 cũng đều có nguyên do:

Xử lý nguyên liệu chưa tốt

Mặc dù luôn là thí sinh trong hàng top đầu của MasterChef Việt mùa hai, nhưng đôi lúc chị Thu Thủy xử lý nguyên liệu vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Chẳng hạn trong tập thi vòng bán kết, món hải sâm xào nấm, chị đã không loại bỏ hết được mùi hôi của hải sâm khô. Cách lựa chọn sai loại rượu khử mùi đã khiến chị phải chia tay Vua đầu bếp.

Chị Thu Thủy đã không xử lý tốt hải sâm khô ở tập 14

Phong độ chưa ổn định

Không thể đòi hỏi thí sinh đầu bếp tại gia phải thể hiện xuất sắc trong tất cả các phần thi nhưng xét trong cả quả trình thi đấu, có một vài tập chị Thu Thủy MasterChef đã không thể hiện được mình, thậm chí còn khiến ban giám khảo thất vọng. Chẳng hạn như trong tập thi làm confit cá hồi (một món ăn kiểu Pháp) nhưng cách nấu của chị đã làm cho Chef Tuấn Hải không hài lòng: “Chị là người có lợi thế và chị được nghe rất nhiều thông tin chia sẻ từ anh Luke, nhưng cách làm của chị thật sự quá thất vọng”.

Món confit cá hồi khiến BGK thất vọng

Chưa đủ sáng tạo

Mặc dù các món ăn của chị Thu Thủy phần lớn được trang trí rất đẹp, hút mắt, được đánh giá cao về mặt chất lượng nhưng xét về mặt sáng tạo, không phải món ăn nào cũng được như vậy. Trong một tập thi gần đây, đề thi yêu cầu các thí sinh sáng tạo món ăn từ món Việt Nam truyền thống. Thế nhưng hai món gỏi của chị chị Thu Thủy đã không đem lại một món ăn theo phong cách "fusion" (tự là sự kết hợp nhiều phong cách ẩm thực), chưa thấy được sự pha trộn đa phong cách trong đó mặc dù được đánh giá cao về độ ngon. Chính vì thế, lợi thế chiếc hộp bí mật cuối cùng chị đã để rơi vào tay Minh Nhật!

Hai món gỏi gà tuy rất ngon nhưng không đủ sáng tạo để thuyết phục BGK của chị Thu Thủy

Quá tự tin, chủ quan

Tự tin là một điều tốt, nhưng quá tự tin để dẫn đến chủ quan sẽ để lại những kết quả đáng tiếc. Chị Thu Thủy cũng vậy. Rất nhiều món ăn chị đã từng ăn qua, từng làm qua, thậm chí có món rất quen thuộc nhưng chỉ vì cho rằng mình có thể làm tốt vì đã có kinh nghiệm mà nhiều lần chị thất bại trong căn bếp. Chẳng hạn như món confit cá hồi ở tập 12, vì đã từng được ăn món này rồi nên chị đã chủ quan trong quá trình nấu. Kết quả không hề được mong đợi, món ăn bị giám khảo chê trách.

Hay trong tập 14, chị vô cùng sung sướng khi nhận được hải sâm làm nguyên liệu chế biến. Chị chủ quan nghĩ rằng, hàng ngày mình vẫn nấu hải sâm tươi cho mẹ, cho nên hải sâm khô cũng không có gì khó. Vậy nhưng, hải sâm khô bám mùi rất lâu, chị lại lựa chọn loại rượu nhẹ để xử lý nó như chị vẫn thường làm hàng ngày khiến món ăn của chị dù được trang trí rất đẹp nhưng vẫn bị loại.

Món hải sâm xào nấm, hạt sen được trang trí rất đẹp nhưng cách sơ chế sai lầm vẫn khiến Thu Thủy bị loại

Mặc dù việc đánh giá năng lực của thí sinh phải là cả một quá trình dài nhưng trong tập bán kết, chị Thu Thủy lại chủ quan nên không thể vượt qua được chính mình còn Minh Nhật và Lê Chi đã làm đủ tốt và an toàn. Chính vì thế, việc chị Thu Thủy bị loại dù vô cùng đáng tiếc nhưng cũng khá chính xác trong tập thi này. Hi vọng rằng, với niềm đam mê nấu nướng, khán giả và những ai hâm mộ Thu Thủy MasterChef sẽ còn gặp lại chị ở một sân chơi mới.

MasterChef Việt mùa 2 sau 14 tập thi căng thẳng, giờ chỉ còn lại hai thí sinh, một trẻ tiềm năng, một "già" kinh nghiệm báo hiệu một đêm chung kết đầy căng thẳng, quyết liệt. Ai sẽ là người đăng quang ngôi vị Vua đầu bếp tiếp theo hãy cùng đón xem nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam