Những mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng hấp dẫn, ngập tràn mạng xã hội

Ngày 12/02/2017 09:00 AM (GMT+7)

Cứ vào dịp Rằm tháng Giêng, chị em nội trợ lại cùng nhau chia sẻ các mâm cỗ cúng của gia đình mình với nhiều màu sắc hấp dẫn.

Ông bà ta vẫn thường nói “Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng”, vậy nên ngày Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) là một trong những ngày rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt.

Cứ đến ngày này, chị em nội trợ lại vào bếp, làm các mâm cỗ từ chay đến mặn để dâng lên tổ tiên. Những mâm cỗ sẽ tùy thuộc vào khẩu vị cũng như điều kiện của gia đình mỗi người. 

Sau khi thực hiện xong, trên mạng xã hội, trong các hội nhóm nấu ăn, nhiều chị em lại thi nhau chia sẻ mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng của gia đình mình.

Chị Tô Hưng Giang, Hà Nội cho biết, chị năm nào cũng làm mâm cỗ cúng Rằm. Năm nay, với mâm cỗ đẹp và hấp dẫn của mình, chị đã phải chuẩn bị từ cả tối hôm trước. Những món ăn trong mâm cỗ này tất cả đều là món chay.

Những món này gồm nấm sốt dầu hào - đậu phụ sốt sa tế - chả đậu xanh đậu phụ - canh củ quả,ngô ngọt - nộm rau câu trộn xu hào, cà rốt - bánh gio - bò xào lúc lắc - mỳ xào thịt bò - nem rán - chè trôi nước với màu đỏ được làm từ gấc, màu xanh làm từ hoa đậu biếc

Mâm cỗ chay với nhiều món hấp dẫn của gia đình chị Tô Hưng Giang. Để làm được mâm cỗ này, chị đã phải chuẩn bị từ tối hôm trước. Mâm cơm đẹp mắt này của chị nhận được hơn 1.000 lượt like và chia sẻ của các chị em khác

Xem thêm các mâm cỗ hấp dẫn của các chị em khác:

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng của chị Nguyễn Thị Linh Trang, TP. Bắc Ninh

Mâm cỗ mặn rất đầy đặn, nhiều món giống như mâm cỗ Tết của gia đình chị Nguyễn Phương Nhung, Hải Phòng

Mâm cỗ với nhiều món đẹp mắt của chị có tài khoản facebook Ken Bida ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Mâm cơm Nguyễn Bích Lệ (Hà Đông). Mâm cơm hấp dẫn này chị đã thực hiện trong 3 giờ

Mâm cỗ cúng Rằm của chị Đỗ Hiền (Ninh Bình)

Mâm cơm cúng của gia đình chị Đặng Thị Dung Hạnh (Hà Nam)

Mâm cỗ chay của chị Lại Thu Trang (Hà Nội) chỉ cần phải làm trong 1 giờ là xong. Các món ăn chay gồm có Đậu kho tàu - miến xào nấm kim - ngô chiên bơ - rau củ xào thập cẩm - xôi xéo - canh ngô nấm chua cay - cơm trắng

Mâm cỗ cúng Rằm của chị Dương Thị Phượng (Thái Nguyên)

Theo Mộc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Rằm tháng Giêng