Những mâm cơm 3 người đầy ắp món của mẹ đảm 8x xinh đẹp khiến chị em mê mẩn

Ngày 19/07/2018 09:53 AM (GMT+7)

Những món ăn ngon miệng, cách trình bày bắt mắt khiến ai cũng phải thèm thuồng bữa cơm 3 người nhà chị Thu Huyền (31 tuổi), Hà Nội.

Có sở thích giống bố, nên chị Thu Huyền từ nhỏ đã đam mê nấu ăn. Qua những món ăn bố nấu, chị học hỏi được rất nhiều điều, đó là sự chú tâm, chăm chút, và dành tình cảm của mình vào trong đó.

Hiện giờ, khi mạng xã hội ngày càng phát triển, chị càng có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn với nhiều chị em khác. Vì thế, vốn kiến thức về ẩm thực của chị Huyền ngày càng nâng lên, chị có thể nấu được nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau cho gia đình.

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 1

Có sở thích giống bố, nên chị Thu Huyền từ nhỏ đã đam mê nấu ăn.

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 2

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 3

Tuy nhà chỉ có 3 người nhưng mâm cơm của chị Huyền nấu lúc nào cũng đầy đặn, nhiều món.

Hiện tại, sau mỗi buổi chiều tan sở, chị lại trở về nhà và nấu ăn cho chồng và con trai 8 tuổi. “Khoảng 4h30 chiều mình hết giờ làm là sẽ qua chợ mua đồ ăn của ngày hôm đó. Riêng cuối tuần được nghỉ thì mình cố dậy sớm để đi chợ vì chợ sáng cuối tuần rất phong phú đồ ăn và tươi ngon”, chị Huyền chia sẻ.

Tuy nhà chỉ có 3 người nhưng mâm cơm của chị Huyền nấu lúc nào cũng đầy đặn, nhiều món. Chị cho biết, đó là do thói quen ăn uống của chị, nhìn mâm cơm với nhiều món bắt mắt cũng sẽ khiến cả nhà thoải mái, thích thú hơn.

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 4

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 5

Lúc nấu ăn, chị thường lưu ý đến thực đơn và thay đổi thực đơn mỗi ngày để đồ ăn được đa dạng phong phú

Dù vào bếp thường xuyên nhưng cũng có đôi lúc chị cũng phải đau đầu suy nghĩ hôm nay nấu gì. Chị Huyền cũng nói rằng, đó là suy nghĩ chung của nhiều chị em phụ nữ sau mỗi ngày tan làm. Vì thế, những lúc như vậy chị sẽ ưu tiên các món con trai thích ăn rồi xen kẽ vào đó là món cả gia đình đều thích. Có như vậy, những món trên mâm cơm chị nấu ra sẽ hài hòa được khẩu vị của cả gia đình.

Lúc nấu ăn, chị thường lưu ý đến thực đơn và thay đổi thực đơn mỗi ngày để đồ ăn được đa dạng phong phú. Thêm vào đó, khi đi chợ, chị chú trọng đến việc lựa chọn thực phẩm và cách chế biến món ăn sao cho tươi ngon, hấp dẫn và chồng con ăn cảm thấy hợp khẩu vị nhất.

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 6

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 7

Khi đi chợ, chị chú trọng đến việc lựa chọn thực phẩm và cách chế biến món ăn sao cho tươi ngon, hấp dẫn và chồng con ăn cảm thấy hợp khẩu vị nhất.

Nấu ăn vừa là sở thích, vừa là công việc hàng ngày nên đó gần như là một thói quen nên chị chẳng khi nào thấy mệt. Chẳng những thế, với chị, vào bếp còn là một cách để giải toả căng thẳng sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Nấu ăn vừa là một thú vui vừa là để chăm sóc cho gia đình nhỏ của chị.

“Dù có bận rộn thế nào thì bữa cơm gia đình vẫn là điều mình luôn coi trọng và sắp xếp thời gian để nấu mỗi ngày. Bữa cơm cũng là thời điểm cả nhà ngồi bên nhau và tâm sự những chuyện xảy ra trong 1 ngày. Đó cũng là sợi dây khiến cho tình cảm gia đình được gắn kết hơn”, chị Huyền nói.

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 8

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 9

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 10

Nấu ăn vừa là sở thích, vừa là công việc hàng ngày nên đó gần như là một thói quen nên chị chẳng khi nào thấy mệt.

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 11

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 12

nhung mam com 3 nguoi day ap mon cua me dam 8x xinh dep khien chi em me man - 13

“Dù có bận rộn thế nào thì bữa cơm gia đình vẫn là điều mình luôn coi trọng và sắp xếp thời gian để nấu mỗi ngày. Bữa cơm cũng là thời điểm cả nhà ngồi bên nhau và tâm sự những chuyện xảy ra trong 1 ngày. Đó cũng là sợi dây khiến cho tình cảm gia đình được gắn kết hơn”, chị Huyền nói.

Mẹ đi vắng, vợ hotgirl vào bếp nấu mâm cơm thịnh soạn mà Tuấn Hưng muốn ốm thêm
Mâm cơm của bà mẹ hai con Thu Hương nấu đầy đủ món rau, xào, canh, mặn, ai nhìn cũng bất ngờ.
Theo Phương Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH
Tin hay đừng bỏ lỡ