Mẹ trẻ khoe tiền chợ cả tháng 5 người 1,5 triệu, chị em nhìn loạt mâm cơm mà choáng

Ngày 11/06/2018 11:48 AM (GMT+7)

Đăng một loạt mâm cơm đủ 4 món rồi khẳng định đây là mức giá “nhà em ở nông thôn”, bà mẹ trẻ nhận nhiều “gạch đá”.

Dù không ai nói ra nhưng đã là một bà nội trợ đích thực, chị em nào cũng mong được khen khéo léo vun vén, giỏi tiết kiệm tiền mà vẫn nấu được cơm ngon canh ngọt cho cả gia đình. Nhất là trong thời buổi bão giá, chủ đề tiền chợ, tiền cơm luôn thu hút sự quan tâm của cánh phụ nữ, những người mỗi ngày đều phải đau đầu với bài toán “hôm nay ăn gì”.

Cầm 100 nghìn đi chợ nấu được mâm cơm cho 3-4 người là hợp lý, nếu chỉ tiêu hết 60, 70 nghìn thì đã được coi là giỏi. Vậy nhưng một tháng mà “dám” khoe là đi chợ cho 4 người lớn 1 trẻ em 5 tuổi chỉ hết 1,5 triệu đồng, tương đương chỉ khoảng 50 nghìn một ngày cho 3 bữa như bà mẹ trẻ T.Trần thì quả là đáng giật mình.

Mẹ trẻ khoe tiền chợ cả tháng 5 người 1,5 triệu, chị em nhìn loạt mâm cơm mà choáng - 1

Mới đây trên một hội nhóm kín, thành viên có tên T.Trần đăng tải hàng loạt bức ảnh cơm nhà cùng lời chia sẻ “Nhà em ở nông thôn các mom có tin 1 tháng tiền mua đồ ăn cơm của 4 người lớn và 1 bé 5 tuổi chỉ rơi vào tầm 1 triệu rưỡi không ạ??”

Rất nhiều chị em nội trợ cho rằng, việc nấu những mâm cơm đủ thịt cá rau cho gia đình 5 người ăn thì dù có “ở nông thôn” cũng là không thể có mức chi phí 1,5 triệu đồng/tháng.

“Mình phục nhà bạn. Nhà mình cũng ở nông thôn, rau không phải mua. 2 vợ chồng hai đứa con một tháng cũng bay mất 5 triệu đồng”

“Riêng hai vợ chồng mình đã 3 triệu tiền ăn một tháng rồi. Con thì ngày nấu cháo cũng mất 100 nghìn/ngày”'

Mẹ trẻ khoe tiền chợ cả tháng 5 người 1,5 triệu, chị em nhìn loạt mâm cơm mà choáng - 2

Mâm cơm đầy đủ các món nhưng chỉ mất 1,5 triệu đồng/tháng tiền đi chợ khiến chị em khó tin

Mẹ trẻ khoe tiền chợ cả tháng 5 người 1,5 triệu, chị em nhìn loạt mâm cơm mà choáng - 3

Một mâm cơm khác của mẹ trẻ T.Trần nấu cho cả nhà 5 người ăn với đơn giá 50 nghìn/ngày

“Mình chân thành góp ý, có thể bạn tiêu hết 1,5 triệu tiền chợ cho 5 người thật. Nhưng để làm gì. Ông bà già rồi chị nên nấu món có dinh dưỡng tí. Nấu cá khô như vậy người trẻ ăn được nhưng người già thì chịu”

“Nhà ăn nhiều cơm, ít thức ăn thì cũng có thể được giá đấy. Nhưng ở quê thịt bò vẫn 250 nghìn, tôm 200 – 300 nghìn tùy loại. Chẳng lẽ cả tháng cứ thịt lợn, cá khô sao. Như thế con làm sao đủ chất mà phát triển”.

“Ko biết quê bạn ở khu vực nào nào chứ giờ mình thấy giá cả đi chợ thành phố hay nông thôn cũng không chênh nhau là mấy, thịt phố 100 nghìn thì chỗ nào quê nhất cũng phải 70 rồi. Chắc rau nhà, cá ao nhà, trứng nhà…Mà chỗ kia cả nhà ăn sao đủ được”

Mẹ trẻ khoe tiền chợ cả tháng 5 người 1,5 triệu, chị em nhìn loạt mâm cơm mà choáng - 4

Mâm cơm chỉ độc món cá khô rán với rau luộc khiến nhiều mẹ thốt lên "Hai người ăn còn đói"

Mẹ trẻ khoe tiền chợ cả tháng 5 người 1,5 triệu, chị em nhìn loạt mâm cơm mà choáng - 5

5 người nhưng chỉ có 4 khúc cá và một bát canh, có lẽ phải kho mặn, ăn kèm rất nhiều cơm trắng mới có thể đủ no.

Quả thật, nếu mỗi ngày chỉ ăn rau luộc, cá khô, thịt lợn, lạc rang, đậu phụ... thì việc tốn kém 50 nghìn một ngày cho 5 người cũng có thể thu vén.

Tuy nhiên, bữa ăn vẫn có thịt, cá tươi... như của nhà chị T.Trần thì với giá 50 nghìn đồng/ngày/3 bữa ăn đã khiến nhiều chị em không tin tưởng. Nhiều người còn lo, nếu có như thế thật thì cũng sẽ không đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà, nhất là khi có một bé đang tuổi ăn tuổi lớn.

Cô gái làm dâu Bình Định, đến bữa sốc vì mẹ chồng nấu canh cá với xương rồng cho ăn
Thấy mẹ chồng nấu canh cá với cây xương rồng, nàng dâu mới đầu thấy sợ nhưng rồi "nghiện" lúc nào chẳng hay.
Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH