Với tiết trời lạnh thế này thì các món chiên, rán thường hấp dẫn và không gây ngán trong bữa cơm gia đình.
Sườn heo chiên giòn
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt sườn heo
- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 trứng gà + 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén, 1/2 chén bột mì, 1 chén bột chiên xù
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn heo chiên giòn.
Mực ống chiên giòn
Chuẩn bị:
- 300g mực ống
- 50g bột chiên giòn; 2 quả trứng; 1 thìa bột tỏi hoặc 3 nhánh tỏi băm nhuyễn; 1 thìa nhỏ hạt tiêu và gia vị vừa miệng
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mực ông chiên giòn.
Chả tôm thịt bọc ngô bao tử chiên
Nguyên liệu:
- Tôm 200gr
- Thịt nạc 200gr
- Một ít hành lá
- Ngô bao tử
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chả tôm thịt bọc ngô bao tử chiên.
Thịt gà viên chiên giòn
Nguyên liệu:
- 500g thịt đùi gà
- 10g gừng; 4 tép tỏi; 1 muỗng canh rượu sake; 1 muỗng canh rượu mirin (rượu nấu ăn của Nhật); 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè
- Bột chiên vừa đủ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt gà viên chiên giòn.