Món miến nào cũng dễ nấu, lại nóng hổi, thơm ngon, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng mùa đông.
Miến nấu sườn non
Nguyên liệu:
- Sườn non: 300g
- Miến : 100g
- Cà chua: 3 quả, rau mùi, hành lá
- Gia vị vừa đủ
Xem cách làm món miến nấu sườn non tại đây.
Miến nấu thịt viên
Nguyên liệu:
- 120g đậu phụ, cắt lát
- 240g thịt vai bằm nhỏ
- 30g hạt dẻ; 5g gừng băm; 2 nhánh hành lá, phần màu trắng băm nhỏ, phần màu xanh xắt nhỏ; 1 lỏng đỏ trứng; 2.5g đường; 10ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 3 muỗng cà phê tỏi băm; 1 nhúm hạt tiêu; 3 muỗng cà phê xì dầu; 2 muỗng cà phê bột bắp; 4 muỗng canh dầu hạt cải hoặc dầu thực vật; 300ml nước luộc gà; lá cải thảo, thái nhỏ; 2 gói bún khô; 5 cây cải chíp chẻ
Xem cách làm tại đây.
Miến hải sản
Nguyên liệu:
- 50g miến đậu xanh (mua ở siêu thị)
- 3 con tôm tươi ngon; 1 con mực; 8 con ngao; 1 củ sả; 1 lá nguyệt quế; 1 quả ớt xanh; 1 quả ớt đỏ; 2 củ hành khô; 4 tép tỏi khô; 1 củ hành tây; 50ml nước luộc gà; 250ml nước; rau mùi; 1 nhánh húng; 1 quả chanh nhỏ
Xem cách làm miến hải sản thơm ngon tại đây.
Miến nấu tim gà
Nguyên liệu:
- Miến dong: 100 g
- Tim gà: 300 g
- Nước dùng gà (hoặc nước dùng xương)
- Mộc nhĩ, nấm hương: 5-6 tai
- Hành hoa, rau dăm, giá đỗ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, chanh, ớt, hành khô
Tham khảo cách làm miến nấu tim gà tại đây.