Xôi bọc tôm lạ miệng mà ngon

Ngày 18/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Món xôi bọc tôm thơm ngon, mới lạ khiến ai ăn thử cũng thích.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 300 g

- Thịt nạc xay nhuyễn: 150 g

- Tôm: 150 g (7-8 con)

- Muối: 1 ít; Hành khô: 1 củ; Hạt tiêu: 1 ít

Cách làm:         

Bước 1: Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm qua đêm để cho gạo mềm. Thêm 1 chút muối và xóc đều.

Xôi bọc tôm lạ miệng mà ngon - 1

Bước 2: Thịt nạc rửa sạch thái nhỏ, băm rối với ít hành khô, thêm ít hạt tiêu, bột nêm cho vào máy xay nhuyễn.

Xôi bọc tôm lạ miệng mà ngon - 2

Bước 3: Tôm bóc bỏ bỏ đầu.

Xôi bọc tôm lạ miệng mà ngon - 3

Bước 4: Viên tròn thịt bọc kín quanh mình tôm, để chừa phần đuôi tôm ra ngoài. Lăn viên tôm thịt vào lớp gạo nếp sao cho gạo phủ kín đều quanh viên thịt. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Xôi bọc tôm lạ miệng mà ngon - 4

Bước 5: Phần gạo nếp còn thừa rắc đều dưới xửng. Cho từng viên thịt bọc tôm vào xửng hấp chin, hấp khoảng 60 phút là xôi chín.

Xôi bọc tôm lạ miệng mà ngon - 5

Vậy là bạn đã có món xôi bọc tôm mới lạ rồi nhé!

Xôi bọc tôm lạ miệng mà ngon - 6

Xôi bọc tôm lạ miệng mà ngon - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi bọc tôm!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày