Những ý tưởng trang trí món ăn siêu đẹp dịp Valentine dễ như 'trở bàn tay'

Ngày 08/02/2017 10:34 AM (GMT+7)

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có những món ăn được trang trí hình trái tim siêu đẹp, lại nhiều ý nghĩa để dành cho Ngày lễ tình yêu.

Nếu còn phân vân, chưa biết Valentine sắp tới chị em sẽ chế biến, trang trí món ăn như thế nào thì có thể tham khảo những gợi ý rất đơn giản mà dễ thương dưới đây.

Từ những quả cà chua bi xinh xắn, những thanh xúc xích hay quả dâu tây, quả trứng... chị em cũng có thể vô tư "hô biến" chúng thành những sứ giả của tình yêu. Đảm bảo, chồng hay người yêu, thậm chí những chàng trai bạn đang để mắt cũng phải ngạc nhiên, thích thú.

Cà chua tình yêu

Chuẩn bị: Cà chua bi, loại quả dài; tăm nhọn hai đầu

Dùng dao sắc cắt một đường chéo quả cà chua tạo thành góc 45 độ như trong hình, chia quả cà chua thành hai nửa lớn và nhỏ. Làm tương tự với các quả cà chua còn lại. Ghép cứ hai nửa quả cà chua lớn lại với nhau tạo thành hình trái tim. Dùng tăm nhọn xuyên qua hai nửa để ghim chúng lại với nhau, trông như mũi tên của thần tình yêu bắn vào. Cà chua xếp kiểu này vừa có thể để trang trí đĩa ăn, vừa để ăn sống hoặc làm salad cũng rất đẹp mắt, đầy ý nghĩa ngày Valentine sắp tới.

Những ý tưởng trang trí món ăn siêu đẹp dịp Valentine dễ như amp;#39;trở bàn tayamp;#39; - 1

Xúc xích trái tim

Chị em có thể dùng loại xúc xích nhỏ như quả cà chua bi, rồi cắt tương tự như quà chua bi phía trên, sau đó xiên tăm lại là được. Cho xúc xích trái tim lên chảo chiên một lát cho chín là xong.

Những ý tưởng trang trí món ăn siêu đẹp dịp Valentine dễ như amp;#39;trở bàn tayamp;#39; - 3

Tỉa hoa hồng từ dâu tây

Chuẩn bị: Dâu tây, dao sắc

Dùng dao (phần sát mũi dao), khía từ phần giữa quả dâu sâu xuống gần cuống. Sau đó dùng lưỡi dao "bẻ" miếng dâu ra cho cong lại để làm cánh hoa hồng. Làm như vậy vài lần thì "cánh hoa" sẽ được tạo hình. Tiếp tục khứa thêm vài phần nữa để tạo hình cánh hoa xung quanh. Kế đến, khía lớp cánh hoa thứ hai so le với lớp thứ nhất. Hai lớp này sát nhau, đường cắt lớp thứ 2 còn khứa đôi cánh hoa lớp thứ nhất để tạo ra nhiều cánh hơn. Cũng làm thao tác "bẻ" tương tự để tạo hình cánh hoa cong. Cuối cùng là chẻ đôi phần chóp quả dâu làm nhụy hoa là xong.

Những ý tưởng trang trí món ăn siêu đẹp dịp Valentine dễ như amp;#39;trở bàn tayamp;#39; - 5

Tỉa hoa cà rốt - dưa chuột

Cắt cà rốt thành khoanh tròn rồi tỉa 3 đường để tạo thành chữ "M" như trong ảnh. Cắt đôi một lát dưa chuột, tỉa để tạo chữ "V" ở phần ruột. Xiên que tre vào lát dưa chuột rồi đến cà rốt là tạo thành bông hoa. Cho vào nồi luộc một lát là được món rau luộc ngon và ý nghĩa cho Valentine.

Những ý tưởng trang trí món ăn siêu đẹp dịp Valentine dễ như amp;#39;trở bàn tayamp;#39; - 7

Những ý tưởng trang trí món ăn siêu đẹp dịp Valentine dễ như amp;#39;trở bàn tayamp;#39; - 9

Xúc xích bọc trứng trái tim

Chuẩn bị: Xúc xích loại dài; trứng gà, bánh mì sandwich

Xúc xích chẻ làm hai nhưng chừa lại phần đầu khoảng gần một đốt ngón tay. Sau đó bật ngược, uốn hai đầu chụm lại để tạo hình trái tim. Dùng tăm ghim hai đầu xúc xích lại để chúng không bị bung ra. Cho chút dầu vào chảo không dính, khi chảo hơi nóng thì cho xúc xích hình trái tim vào chiên 1 phút với lửa nhỏ trước. Sau đó cho quả trứng vào chiên ốp rồi đặt lên lát bánh mì sandwich là được.

Những ý tưởng trang trí món ăn siêu đẹp dịp Valentine dễ như amp;#39;trở bàn tayamp;#39; - 11

Cam hình trái tim

Bóc các múi cam, rồi cắt bỏ chéo 1/3 các múi cam. Ghép 2 miếng cam lại với nhau rồi xiên chúng lại tạo thành hình trái tim.

Những ý tưởng trang trí món ăn siêu đẹp dịp Valentine dễ như amp;#39;trở bàn tayamp;#39; - 13

Táo hình trái tim

Dùng khuôn hình trái tim (loại cao, dày) cắt hình trái tim trên quả táo màu xanh. Làm tương tự với một miếng táo màu đỏ. Sau đó ghép miếng táo hình trái tim màu đỏ được cắt ra, nhét vào phần trái tim bị lấy đi trên quả táo xanh. Làm tương tự với 1 quả táo màu đỏ là bạn sẽ có những trái táo trái tim dễ thương.

Những ý tưởng trang trí món ăn siêu đẹp dịp Valentine dễ như amp;#39;trở bàn tayamp;#39; - 15

Bánh mì sandwich tình yêu

Dùng khuôn tròn cắt một lát bánh mì sandwich. Sau đó dùng khuôn trái tim cắt bên trong hình tròn của sandwich. Dùng mứt hoa quả phết lên một miếng sandwich đã được cắt thành hình tròn rồi úp một miếng sandwich hình tròn khác nhưng đã bị cắt hình trái tim ở giữa.

Những ý tưởng trang trí món ăn siêu đẹp dịp Valentine dễ như amp;#39;trở bàn tayamp;#39; - 17

Tận dụng các miếng sandwich hình trái tim ở bên trên, phết mứt hoa quả rồi úp chúng vào nhau. Xếp ra đĩa là xong.

Những ý tưởng trang trí món ăn siêu đẹp dịp Valentine dễ như amp;#39;trở bàn tayamp;#39; - 19

Những món ăn này chị em có thể dùng làm bữa sáng, tráng miệng, hay lót dạ ngày Valentine tùy ý. Hãy thực sự tin rằng, nấu ăn không khó, chỉ cần bỏ "tình yêu" vào đó là xong!

>> XEM NGAY: Cách sắp xếp mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đúng và chuẩn nhất

Theo Thu Cúc (5-Minute Crafts) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trang trí món ăn đẹp mà dễ