Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã là xong món nộm măng trộn thịt giòn ngon, hấp dẫn này.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200g măng chua
- 50g vừng
- 50g lạc
- Rau mùi tàu hay còn gọi ngò gai
- Gia vị, đường, nước mắm, tỏi...
- 100g thịt nạc thăn
- 3 thìa dấm gạo
- Một chút muối.
PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM MĂNG CHUA TRỘN THỊT
Bước 1: Măng xé sợi nhỏ đem luộc qua với nước sôi và một chút muối để giảm bớt độ chua.
Bước 2: Thịt nạc thăn thái nhỏ, ướp chút mắm đường cho vào chảo nóng. Thêm tỏi, cùng dầu ăn cho vào đảo chín hơi xém cạnh bắc ra trút vào một bát riêng.
Bước 3: Lạc rang vàng, xát vỏ, giã dập. Vừng rang vàng thơm. Mùi tàu rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Bước 4: Chuẩn bị một âu lớn để trộn nộm: cho măng đã luộc cùng với tỏi băm, nêm một thìa nước mắm, 1 thìa gia vị, hai thìa đường, 3 thìa giấm gạo trộn đều cho măng ngấm gia vị trong 15 phút, sau đó bạn trộn thêm rau mùi tàu thái nhỏ vào.
Sau đó trộn thêm thịt thăn đã xào chín vào cùng, bày ra đĩa rắc thêm chút vừng lạc rang. Khi ăn trộn đều bạn sẽ có một món nộm măng thịt chua chua ngọt ngọt rất ngon.
Chúc các bạn và gia đình thành công với cách làm nộm măng chua trộn thịt lạ miệng!