Nữ diễn viên chuyên đóng vai ác thích độc thân, giờ lại hạnh phúc khi có người nấu ăn cho

Mỹ Xuân - Ngày 07/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

NSƯT Kim Oanh chia sẻ “đi chơi về có người nấu ăn cho, còn gì hạnh phúc bằng” nhưng người nấu vẫn là một bí mật.

Diễn viên Kim Oanh gây ấn tượng khi vào nhiều vai phản diện và được người hâm mộ đặt cho biệt danh là “bà trùm phản diện” ở các bộ phim như "Sóng ở đáy sông", "Ma làng", "Cầu vồng tình yêu"... và nhiều phim, tiểu phẩm hài, gần đây nhất là nhân vật Linh trong bộ phim “Đừng bắt em phải quên”.

Nữ diễn viên chuyên đóng vai ác thích độc thân, giờ lại hạnh phúc khi có người nấu ăn cho - 1

Khi nói về cuộc sống gia đình, cô đã từng chia sẻ: “Mỗi người có một quan niệm về hạnh phúc. Nhiều người nghĩ tình yêu là bình yên bên nhau, cả hai cùng vun vén gia đình. Theo ý kiến cá nhân và qua những gì tôi quan sát được, đàn ông Việt Nam đa số yêu bản thân quá mức. Họ được hưởng cuộc sống sung sướng khi ở cùng bố mẹ. Đến lúc có gia đình riêng, họ nghiễm nhiên mặc định vợ là người nấu cơm, rửa bát, chăm sóc con cái mà không có sự chia sẻ. Những người vợ ban đầu cảm thấy bình thường bởi "chồng ai cũng vậy". Tuy nhiên, những mâu thuẫn nhỏ nhặt khiến hôn nhân rạn nứt. Tôi không thích rơi vào cảnh đó. Nói vậy không có nghĩa là tôi đóng cửa trái tim. Nếu sau này tôi trúng tiếng sét ái tình và lập gia đình, mọi thứ có thể thay đổi.”

Có lẽ cô đã trúng tiếng sét ái tình và mọi thứ đã thay đổi. Kim Oanh rất kín tiếng về cuộc sống gia đình của mình, và đây là lần hiếm hoi nữ diễn viên chia sẻ bữa cơm nhà của cô do người bí mật chuẩn bị.

Nữ diễn viên chuyên đóng vai ác thích độc thân, giờ lại hạnh phúc khi có người nấu ăn cho - 2

“Đi chơi về có người nấu ăn cho, còn gì hạnh phúc bằng” - Kim Oanh không giấu nổi niềm vui

Bữa cơm nhà vô cùng giản dị, là những món ăn đơn giản: thịt luộc, trứng rán, rau luộc nhưng lại khiến nữ diễn viên Kim Oanh vô cùng hạnh phúc và vui vẻ thưởng thức. Thịt luộc là món ăn đơn giản, dễ nấu, giữ lại được vị ngọt nguyên bản của nguyên liệu.

Những món thịt luộc như tôm, cá, thịt heo, …luôn phải có phần nước chấm ăn cùng, nước chấm ngon chính là chìa khoá tạo nên sự cuốn hút của các món thịt luộc. Nhìn kỹ mâm cơm thì có thể thấy người nấu rất tinh tế, biết 2 người có sở thích về nước chấm khác nhau, người thích ăn nước mắm, người thích ăn mắm tôm nên đã chuẩn bị 2 bát nước chấm để vừa lòng cả 2.

Nữ diễn viên chuyên đóng vai ác thích độc thân, giờ lại hạnh phúc khi có người nấu ăn cho - 3

Bạn bè, đồng nghiệp có người ngưỡng mộ Kim Oanh vì đi chơi về lại được có người chuẩn bị cơm nước sẵn sàng “Nhất chị”, có người tò mò về người nấu “Ai mà hạnh phúc vậy, ai mà ngồi ăn cùng và trò chuyện cùng Honey ý

Để tạo nên 1 món thịt luộc hoàn hảo, các bạn có thể tham khảo cách pha nước chấm sau:

1. Cách pha nước mắm tỏi ớt chua cay

1.1 Nguyên liệu:

Nước cốt chanh: 1 muỗng

Đường: 4 muỗng

Nước mắm: 5 muỗng

Nước ấm: 6 muỗng

Tỏi, ớt, giã nhỏ

1.2 Cách pha nước mắm tỏi ớt chua cay

Bước 1: Giã tỏi và ớt. Sau khi bóc vỏ tỏi, bạn rửa sạch ớt và tỏi, tiếp đó bạn giã tỏi và ớt thật nhuyễn, tỏi khi giã hương vị sẽ đậm đà hơn, giúp phần nước mắm của bạn ngon và thơm hơn.

Bước 2: Bạn cho tỏi và ớt sau khi đã giã nhuyễn vào chén, thêm đường và một ít bột ngọt vào. Sau đó cho nước ấm vào và khuấy đều đến khi đường và bột ngọt tan ra hết.

Bước 3: Khi đường và bột ngọt không còn đọng lại ở đáy chén thì bạn thêm nước mắm và chanh (giấm) vào, nếu bạn thích ăn chua thì có thể thêm chanh hoặc giấm tùy vào khẩu vị của mình.

Nếu bạn muốn chén nước mắm tỏi ớt chua cay của mình trong thật bắt mắt, bạn có thể băm 1 ít tỏi vào ớt để vào sau cùng, phần tỏi ớt này sẽ nổi trên mặt nước mắm nhìn rất đẹp. Chén nước mắm tỏi ớt chua cay thành công khi có màu nâu cánh gián sóng sánh hài hòa với màu đỏ của ớt, hương vị đậm đà quyện cùng chút chua cay đặc trưng, mùi thơm của tỏi và cay nhẹ không quá nồng của ớt.

Nước mắm tỏi ớt chua cay có thể ăn cùng các món như thịt heo luộc, gà luộc, gỏi gà, cá hấp,…

2. Mắm tôm chấm thịt luộc

2.1 Nguyên liệu:

Mắm tôm nguyên chất: 2-3 muỗng

Chanh: ½ quả

Đường: 1 muỗng

Mì chính (bột ngọt): 1 muỗng

Rượu: ½ muỗng

Hành tím, ớt tươi

2.2 Cách pha

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn hỗn hợp mắm tôm, đường, chanh và rượu lại với nhau, khuấy cho đến khi thấy có nhiều bọt trong bát thì dừng lại.

Bước 2: Tiếp theo bạn phi hành cho đến khi vàng đều thì cho hỗn hợp trên vào đảo đều cùng hành vừa phi tầm 1 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp ra bát thêm mì chính, ớt tươi và khuấy đều, vậy là bạn đã hoàn thành phần mắm tôm để ăn kèm cùng món thịt luộc rồi đấy.

Thành phẩm có màu tím cà đẹp mắt, nước chấm sánh mịn, có vị mặn đặc trưng của mắm tôm kết hợp hài hòa cùng vị chua cay của chanh và ớt.

Các món ăn cùng có thể kể đến là bún đậu mắm tôm, thịt heo luộc, lòng heo,…

Chồng trẻ làm bánh mì, Lê Phương không biết đền đáp lại món gì
Dân mạng gợi ý cho Lê Phương nhiều món ăn hấp dẫn, nhiều fan cũng hài hước: "Cứ khen ngon ngon thật nhiều vào chị. Là sau này chỉ việc ngồi ăn khỏi cần nấu chị ơi".

Eva vào bếp cùng Sao

Mỹ Xuân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao