Bữa ăn của Việt Trinh dân dã mà “heathy”, khi thì mấy củ khoai, rau củ hấp là xong, khi thì có thêm chút thịt gà, hoa quả tráng miệng…
Mới đây, “Người đẹp Tây Đô” chia sẻ bữa sáng của mình, cô dí dỏm: “Ăn sáng không gia vị sẽ như thế nào? Lâu lâu khoe eo cho mọi người hết hồn chơi hihi”. Bữa sáng của Việt Trinh chủ yếu là những món hấp, bao gồm: Mướp hấp, hột sen hấp, khoai lang hấp và măng tây rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cô còn có món mặn là cá hồi hấp.
Điều khác biệt so với nhiều người ở bữa ăn của nữ diễn viên: “Toàn bộ đồ Trinh ăn là không có nước chấm. Khi nào Trinh đi ra ngoài hoặc đi ăn tiệc mới ăn có nước chấm, còn ở nhà không ăn nước chấm. Như măng tây, nhiều người mà không ăn cùng nước chấm rất khó chịu, nhưng Trinh ăn riết nên quen rồi”.
Xem clip Việt Trinh chia sẻ bữa sáng không gia vị.
Việt Trinh bày tỏ với mọi người: “Ví dụ như măng tây và mướp hấp, các bạn thử ăn mà không chấm đi, nó sẽ không bị lẫn với mùi nước tương hay cá kho, thịt kho gì. Ăn rất là ngọt, vị ngọt tự nhiên của và thơm. Mình càng bớt chấm càng tốt”.
“Nếu mướp, các bạn nấu canh cho tí bột nêm, thịt bằm sẽ ngon hơn. Hay măng tây cho tí dầu mỡ lên nướng, ngon hơn rất nhiều. Nhưng vấn đề thêm dầu mỡ hay gia vị nhiều không tốt. Nên bây giờ bù trừ. Mình đi ăn tiệc với mọi người thì không tránh được, ăn chung với mọi người cho vui. Nên khi ở nhà, mình tiết chế được gì thì mình tiết chế. Ăn khoảng 1 tuần sẽ quen”.
Cô cũng không ướp cá: “Nếu các bạn bỏ nhiều gia vị, ăn sẽ thơm và ngon hơn nhưng bù lại sẽ không có mùi tự nhiên. Còn mình không nêm gia vị, nó không mặn sẽ rất tốt cho tim mạch và huyết áp. Mình bớt ăn mặn, phòng bệnh hơn là chữa bệnh”.
Mỹ nhân 7x còn tự tin khoe eo. Cô cho biết những bữa ăn kiểu này rất tốt. Có thời, Việt Trinh mập đến 67kg nhưng giờ đây cô 57kg, bụng phẳng, thân hình gọn, eo ót.
“Ăn kiêng kiểu này vừa tốt cho tim mạch, huyết áp, giảm cân mà da Trinh dạo này cũng sáng hơn bữa”, Việt Trinh thích thú khoe thành quả chỉ nhờ những bữa ăn tự nấu.
“Nữ hoàng ảnh lịch” lại vừa tiếp tục khoe bữa ăn sáng mới nhất ngày 16/7 của mình chỉ với cá và rau củ quả, trông rất “healthy”.
Đĩa rau củ bao gồm rau cải, dưa leo, khoai sọ. Mỗi loại đều cung cấp những loại khoáng chất, vitamin khác nhau tốt cho sức khỏe. Với cách chế biến chỉ cần luộc hay hấp, Việt Trinh không mất công quá nhiều trong căn bếp.
Cá cũng là nguyên liệu thường xuyên được Việt Trinh lựa chọn. Khi nấu, cô không sử dụng quá nhiều gia vị và thích thưởng thức vị ngọt tự nhiên từ đồ ăn thay vì nêm nếm.
“Muốn ăn phải lăn vô bếp là có thật. Vậy mà hạnh phúc”, cô chia sẻ. Chiếc nồi hấp là dụng cụ nấu nướng quen thuộc thường được cô sử dụng.
Diễn viên đình đám thập niên 90 sung sướng khi được ăn những bữa ăn như vậy, cô thổ lộ: “Những bữa ăn đạm bạc đầy tình yêu thương của người tặng thức ăn và người nấu ăn làm người được nhận thật hạnh phúc ngay đây và bây giờ”.
Bữa ăn của Việt Trinh dân dã mà “heathy”, khi thì mấy củ khoai, rau củ hấp là xong, khi thì có thêm chút thịt gà, hoa quả tráng miệng…
Có hôm cô bày tỏ: “Ăn sáng với rổ rau sạch và ngắm khung cảnh bình yên thật là thích”. Nhiều loại thực phẩm được Việt Trinh lấy từ khu vườn trong căn nhà rộng rãi của mình ở Bình Dương.
Tham khảo thời gian chín của một số rau củ thông thường khi hấp: - Rau cải bó xôi và cải arugula: 3 phút. - Đậu: 3 phút. - Súp lơ xanh, súp lơ trắng, đỗ xanh: 5-7 phút. - Cà rốt, khoai tây, bí ngô, su hào: 8-20 phút. - Rau cải kale: 10 phút. Cách hấp rau củ Nguyên liệu - Rau củ hỗn hợp: súp lơ xanh, súp lơ trắng, cà rốt, khoai tây, đậu xanh, ớt ngọt. - Dụng cụ. - Thớt. - Dao đầu bếp. - Nồi hấp. Cách làm Sơ chế rau củ: Cắt rau củ thành những miếng nhỏ cùng kích cỡ mà bạn muốn ăn. Đổ nước vào nồi hấp, đầy khoảng 2,5cm, xếp vỉ hấp lên, sao cho mặt nước không chạm đáy vỉ hấp. Có thể đổ thêm nước nếu cần. Đun sôi nước trên bếp lửa to. Khi nghe thấy nước sôi, bốc hơi là lúc bạn có thể cho rau củ vào hấp. Xếp rau củ vào vỉ, đậy vung nồi, giảm lửa nhỏ. Hãy kiểm tra rau củ sau vài phút. Những rau củ mềm như súp lơ, măng tây chỉ cần hấp trong ít phút. Những rau củ cứng hơn như cà rốt, khoai tây, sẽ cần hấp lâu hơn. Kiểm tra rau củ đã chín chưa bằng cách châm que nhọn, tăm vào phần dày nhất của rau củ. Hầu hết rau củ khi chín đều có màu sáng, trong. Hãy lấy ra đĩa ngay khi chúng hơi giòn vì hơi nóng còn lại tiếp tục làm chín tới. Rau củ hấp có thể ăn chung với cơm trắng và thức ăn mặn khác hoặc ăn riêng với 1 chút dầu oliu, bơ, muối và vài giọt nước chanh vắt. |