Bà mẹ đông con liên tục thực hiện những món ăn trong "series Bầy con ăn gì trình chiếu hàng ngày".
Mới đây, Ốc Thanh Vân cùng hội chị em cùng nhau vào bếp nấu nướng tại Úc. Cả hội làm món bún riêu. Bà mẹ 3 con tâm sự: “Một trong những món ngon nhất cuộc đời tôi là món bún riêu. Tại sao tôi mê món này quá! Tôi có thể ăn bún cả cuộc đời tôi nha mọi người ơi.
Ở bên này thì tự nấu thôi, có thể không được đặc sắc như các hàng quán ở Việt Nam mình đâu nhưng mà cũng ngon dữ lắm. Bởi nó được nấu bằng tấm lòng đó. Bữa nay không mua được rau muống với bắp chuối mà bên này mấy loại rau đó cũng rất là mắc”.
Xem video Ốc Thanh Vân và các chị em vào bếp làm bún riêu.
Bà mẹ 3 con vào bếp vẫn diện đồ thanh lịch, cô nhiệt tình phục vụ bạn bè món ăn quen thuộc mà mình đặc biệt yêu thích. Nữ MC chia sẻ rằng bún riêu là món cô có thể ăn cả đời.
Người đẹp sinh năm 1984 múc ra tô bún riêu nóng hổi, bên trên là những miếng đậu chiên vàng ươm, kèm theo sườn, rau sống và bún.
Dù thiếu vài loại rau đặc trưng như rau muống chẻ hay bắp chuối nhưng món bún riêu giữa xứ người hấp dẫn với sự chăm chút và tấm lòng của người nấu.
Rất nhiều người hâm mộ đã bình luận: “Chị Ốc khéo tay quá”, “Người phụ nữ đảm đang, ngưỡng mộ”, “Ốc giỏi quá chừng à, nữ công gia chánh xuất sắc”, “Giống em thế. Mê nhất là bún riêu. Có thể ăn bún cả đời”...
Không chỉ Ốc Thanh Vân xinh đẹp vào bếp mà cô tiết lộ hội chị em đầm hoa của mình “dọn nhà cũng phải đẹp, nấu cơm cũng phải đẹp”.
Kể từ khi sang Úc, Ốc Thanh Vân vẫn rất bận rộn với công việc nhưng cô dành nhiều thời gian hơn cho việc nấu nướng, chăm sóc gia đình.
Nữ MC làm món bò nướng Hàn Quốc cho “bầy con”. Cô bày tỏ: “Ngày giữa tuần đó mà tưởng đâu mẹ con tôi chill chill cuối tuần không à. Tại vì cứ cơm canh bình thường tụi nhỏ cũng ngán nên phải ráng bày vẽ ra một chút”.
Bà mẹ đông con thực hiện món gà nướng mật ong và hài hước rằng nó nằm trong “Series ‘Bầy con ăn gì?’ trình chiếu hàng ngày”.
Mẹ Ốc làm món chè khúc bạch cho các con. Cô tâm sự: “Ở Việt Nam mình không bao giờ làm món này, vì order mở mắt nhắm mắt là có đồ ăn rồi, còn ở đây phải tự xử hết thôi”.
“Các con đi học về là hay hỏi ‘Mẹ ơi ăn cái gì?” hay “Tối ăn tráng miệng gì?” nên mình ráng làm cho mỗi đứa một tô”, bà xã Trí Rùa chia sẻ.
THAM KHẢO THÊM CÁCH NẤU BÚN RIÊU CUA NGON: Nguyên liệu: (Cho 5 tô bún) - 500g cua đồng. - 1kg bún tươi. - 300g thịt nạc vai xay. - 150g giò sống. - 6 bìa đậu mơ. - 300g cà chua - 50g mộc nhĩ và nấm hương - 250g hành khô. - Các loại rau sống ăn kèm, vài nhánh hành hoa - 1 bát con dấm bỗng, một ít ớt bột, dầu điều. Cách nấu bún riêu cua: Bước 1: Sơ chế cua và nấu nước dùng Cua rửa sạch bóc mai, khêu gạch cua để riêng ra một bát con, đem giã mình cua nhuyễn với một chút muối rồi lọc qua dây với nước, cho nước cua đã lọc ra một nồi riêng. Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi nước cua sôi gạch cua nổi đều lên thì tắt bếp. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn đun nóng thì chút gạch cua vào chưng vàng đều, tiếp theo đó cho cà chua đã rửa sạch, cắt múi vào xào chín với phần dầu ăn có gạch cua khoảng 2 phút nêm chút gia vị, hạt nêm đến khi cà chua chín mềm tạo thành nước sốt màu đỏ vàng đẹp thì tắt bếp rồi đổ từ từ nước sốt cà chua cùng gạch cua đã chưng đều lên gạch cua trong nồi nước dùng. Bước 2: Làm mọc Mộc nhĩ nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch băm nhỏ. Tiếp theo, trộn đều thịt nạc vai xay với giò sống mới mộc nhĩ nấm hương đã băm nhỏ nêm chút hạt tiêu, gia vị cho vừa ăn rồi tiến hành nặn thành từng viên mọc tròn xinh cỡ to hơn đầu ngón tay cái. Lần lượt thả vào nồi nước dùng đã chế biến ở trên đun sôi nước trở lại cho đến khi từng viên mọc chín nổi lên là ta vớt ra để nguội. Bước 3: Chiên đậu Đậu cắt miếng nhỏ vừa ăn, rán vàng trong chảo ngập dầu, đậu chín vàng để riêng ra một đĩa. Hành khô thái nhỏ để phi vàng giòn với dầu ăn cũng để riêng ra một bát. Bước 4: Sơ chế rau thơm - Nhặt từng loại rau sống ăn kèm, rửa sạch ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để dáo nước. - Hành hoa thái nhỏ, chẻ củ. Bước 5: Làm ớt chưng Đổ ớt bột ra một bát con, chưng chút dầu ăn trên chảo cho nóng già rồi đổ phần dầu đang nóng đó vào bát ớt bột ta sẽ có được món ớt chưng ăn kèm với bún. Bước 6: Thưởng thức Đặt nồi nước dùng lại lên bếp đun nhỏ lửa bắt đầu nêm nếm thêm gia vị, mắm muối cho vừa ăn rồi từ từ cho dấm bỗng vào nếm thử nếu thấy độ chua ngọt vừa vị là được. Bún tươi dọn ra bát chần qua nước sôi rồi sắp lần lượt mọc thịt, đậu, hành hoa và chan đều từng muôi nước dùng kèm gạch cua lên bát bún, sau đó rắc chút hành khô vào bát bún. Dọn bún ra ăn nóng kèm các loại rau sống và chút ớt chưng. Rau sống ăn kèm bún có thể thêm chút hoa chuối sẽ rất ngon. |