Nữ MC cho biết, mùa thu đông trong từ điển ẩm thực của nhà cô còn gọi là "mùa lẩu".
BTV Diệp Chi rất nhiều lần chia sẻ những bữa ăn hấp dẫn nhà mình lên mạng xã hội và còn nhiệt tình hướng dẫn chị em cách nấu. Đặc biệt, lẩu là món ăn yêu thích của gia đình Diệp Chi. Vài lần trước, bà mẹ một con từng cho biết cô làm nước lẩu không dùng xương mà vẫn ngọt lịm, làm nhiều người thích thú và tò mò.
Mới đây, Diệp Chi cho biết: "Bữa trước mưa mưa, nhà Chi ăn lẩu. Chế biến nhanh vèo với nước lẩu từ củ, quả tươi". Nữ MC quê Nghệ An còn hé lộ công thức làm nước lẩu "thần thánh" này. Đông đảo cư dân mạng đã tấm tắc khen ngợi và học hỏi cách làm này từ nàng BTV.
Diệp Chi khoe bữa ăn tại nhà với món lẩu cua ngon ngọt. Cô cho biết: "Bữa lẩu chế biến nhanh vèo mà lại hợp khẩu vị của cả nhà".
Bà mẹ một con chuẩn bị chu đáo với nhiều nguyên liệu, từ những chú cua lông tươi tới thịt bò, đậu phụ, đậu hũ phô mai để nhúng lẩu.
Cựu MC "Đường lên đỉnh Olympia" cho biết, sát rằm nên cô mua được mẻ cua lông cái đẫm trứng.
Bên cạnh đó còn có váng đậu, nấm hướng, nấm kim châm, rau... Cô bày biện chỉn chu, sẵn sàng mời các thành viên vào để thưởng thức.
Đặc biệt, nước lẩu của Diệp Chi làm hoàn toàn từ củ quả tươi, ép lấy nước chứ không dùng xương như cách làm thông thường.
"Tràn bình luôn, nhìn ngon mắt thật sự", nàng BTV khoái chí. Các loại củ quả cô dùng có củ đậu, hành tây, su hào, cà rốt, dứa, táo...
Mỹ nhân nhà đài chia sẻ: "Cho thêm cà chua, sả, riềng, ớt, nước cốt me, hành tây và 2 cốc nước lọc vào đun sôi. Nêm nếm nước mắm hay muối cho vừa ăn là xong".
Nồi nước lẩu từ củ quả trông rất hấp dẫn, hương vị lại ngọt thanh, nhẹ nhàng mà cực cuốn.
Diệp Chi cho biết "nhúng gì cũng ngon hết". Cô rất "ghiền" làm nước lẩu kiểu này và đã thực hiện nhiều lần.
Công thức làm nước lẩu từ củ quả tươi của Diệp Chi như sau:
Nguyên liệu:
5 củ đậu
2 quả dứa
2 củ hành tây
5 quả táo đỏ
2 củ su hào
2 củ cà rốt
Cách làm:
Tất cả mang ép lấy nước. Đổ vào nồi, bắc lên bếp, cho thêm 4 thìa nước cốt me, mấy nhánh sả, vài lát riềng, vài miếng ớt; thái thêm 2 quả cà chua, 1/2 quả dứa, 1/2 củ hành tây; thêm 2 cốc nước lọc, sau đó nêm nếm nước mắm hay muối cho vừa ăn. Vậy là xong!
"Không cần ninh hầm xương mà nước lẩu vẫn ngon ngọt, đậm đà, ăn lẩu hải sản hay thịt cá đều hợp. Bữa đó gần rằm nên mẹ Sumo mua được 2 cân cua lông cái siêu đẫm trứng, ướp nửa cân bắp hoa bò nhúng cùng. Rau, nấm ăn kèm có rau muống, rau cải, rau cần ta, nấm kim châm, nấm hương. Nước dùng chan bún hay mì tôm đều ngon. Cả nhà ăn cạn đến thìa nước cuối cùng", cô tiết lộ.
Ngoài món lẩu, Diệp Chi còn được con gái chiêu đãi bánh tự làm: "Mẹ làm lẩu thì em Sumo cũng cùng vào bếp để làm bánh su kem đãi cả nhà sau khi ăn bữa tối xong".
"Bánh hơi quá lửa xíu xíu nhưng vỏ bánh giòn, đẫm nhân kem vani, vị ngọt nhè nhẹ. Mẹ ưng lắm", cô cho biết Sumo biết mẹ ăn ít ngọt nên cho ngọt rất vừa phải.
"Kết thúc bữa tối bằng mấy trái nho sữa nữa là êm cái bụng. Cho đến giờ đây vẫn là bữa 'xả' duy nhất trong tuần của mẹ Chi. Mùa thu đông - trong từ điển ẩm thực của nhà mình còn gọi là 'mùa lẩu'" , nữ MC cho hay.
Xem clip: Ngoài dùng củ quả để nấu lẩu, Diệp Chi cũng thường xuyên ép nước uống. Cô cho biết đây là thức uống liên tục của mình trong 8 năm qua.