Không cần quá cầu kỳ, bữa tiệc Giáng sinh vô cùng nhẹ nhàng nhưng cũng nhiều món ngon của anh Việt khiến ai thấy cũng phải khen ngợi vì rất ấm cũng, ý nghĩa.
Là người yêu thích nấu ăn nên anh Đặng Văn Việt (Hà Nội) rất thường xuyên vào bếp. Nhân dịp Giáng sinh, anh cùng gia đình bày biện một bữa tiệc vô cùng ấm cúng và đẹp mắt. Ông bố 8X chia sẻ, "Dù không phải người Thiên Chúa giáo, nhưng mỗi năm tới dịp Noel, theo cách này hay cách khác, vợ chồng mình thường với các con, anh chị em trong gia đình cùng bày biện, trang trí, tổ chức một bữa tiệc Giáng sinh đơn giản nhưng rất ấm cúng".
Bữa tiệc Giáng sinh đẹp mắt, ngon miệng và ấm cúng của anh Đặng Văn Việt.
Với gia đình anh Việt, bữa tiệc Giáng sinh này luôn được các con yêu thích, vì mỗi thành viên không phải học bài, lại còn được tự tay trang hoàng, bày biện theo sở thích của mình, không khí luôn ở nấc rộn ràng nhất.
"Giáng Sinh năm nay mấy ba con Việt tự tay decor bếp lửa, bàn tiệc bằng hộp bìa giấy carton. Xong xuôi Việt phụ trách món ăn, còn mấy mẹ con phụ trách trang trí tiệc", anh nói. Bữa tiệc Giáng sinh của gia đình anh Việt gồm các món:
- Bít tết.
- Cánh gà nướng cam.
- Súp bí đỏ.
- Cây thông Noel bằng quả nho.
- Hoa quả xiên.
- Salad rau.
- Khoai tây nướng.
- Món ăn tây.
Cách làm một số món ăn trong bữa tiệc Giáng sinh của gia đình anh Việt:
1. BÒ BÍT TẾ
Nguyên liệu:
- Bò bít tết: 120gr (dày 1,5cm) - Khoai tây: 1 củ nhỏ - Tỏi: 1 củ vừa - Rau salad ăn kèm.
- Gia vị: dầu oliu, muối hồng, tiêu, bơ, lá hương thảo (với món bò bít tết gia vị càng đơn giản thì món ăn sẽ càng ngon).
Cách làm:
Cho miếng thịt bò lên đĩa rồi cho thêm một xíu muối hồng, một xíu tiêu đen, một thìa cafe dầu oliu thoa đều hai mặt miếng thịt bò rồi cho nghỉ tầm một giờ.
Lấy một củ tỏi cắt làm đôi (một nữa để nguyên, một nửa tách vỏ lấy tép tỏi), lá hương thảo rửa sạch.
Bắc một cái chảo lên bếp cho bơ vào, đợi bơ tan thì cho tiếp tỏi và lá hương thảo, đảo đến khi dậy mùi thơm thì Việt cho miếng thịt bò vào để áp chảo, áp hai mặt mỗi mặt Việt để thời gian hai phút với lửa vừa.
Thành phẩm:
Khoai tây hấp lên, nghiền nhuyễn cùng chút muối, tiêu là được. Miếng bò khi ăn vẫn giữ được vị ngọt, thơm, ngon, ăn cùng thêm với sốt tiêu đen rất vừa vị. Mọi người có thể trang trí đĩa steak bò theo ý thích.
Lưu ý: Tuỳ vào độ dày của miếng bò để căn chỉnh lửa. Nếu muốn ăn chín tái thì áp chảo bò mỗi mặt trong 1,5 phút nhé.
2. SÚP BÍ ĐỎ
Nguyên liệu:
- 765g bí đỏ, gọt vỏ thái miếng nhỏ - 3 chén (720ml) nước luộc rau hoặc nước luộc gà - 1 củ hành nhỏ - 3 tép tỏi - 3 muỗng canh bơ - Hạt tiêu - Muối.
Cách làm:
Thái hành và tỏi cho cho vào chảo đã có sẵn bơ.
Làm tan chảy bơ ở nhiệt độ trung bình rồi đảo trong 5 phút cho đến khi hành, tỏi mềm. Sau đó cho bí đỏ vào đảo đều.
Nếu đã có sẵn nước luộc rau củ hoặc nước luộc gà thì cho nước vào trong nồi bí đỏ. Nêm nếm muối và hạt tiêu.
Đun sôi lăn tăn nồi bí cho bí mềm rồi rắt bếp. Cho bí ra xay hoặc dùng muôi hay dụng cụ dầm nát bí.
Khuấy đều để bí ngấm bơ và gia vị. Kiểm tra xem súp bí nếu chưa vừa thì nêm nếm gia vị. Như vậy là bạn đã có một nồi súp bí ngon rồi. Cho súp bí ra bát rồi ăn nóng nhé!
3. CÂY THÔNG NOEL BẰNG QUẢ NHO
Chuẩn bị: Quả nho xanh, khế, củ cải, cà chua bi
Cách làm: Lấy củ cải là thân cây thông, cắt nhẵn đầu to để cây thông có thể đứng được, đầu kia gọt nhọn làm ngọn thông.
Dùng tăm nhọn xiên nho và cà chua bi vào củ cải để tạo thành cây thông như hình. Phần ngọn cắm lát khế làm ngôi sao cho đẹp. Bạn có thể rắc thêm đường bột lên làm tuyết nếu có.
Các món ăn khác trong bữa tiệc Giáng sinh:
Bánh khúc cây.
Khoai tây nướng.
Cánh gà nướng cam.
Salad.
Món tây ăn kèm.