Phần này của bắp ngô toàn vứt bỏ nhưng nó mới là bảo bối, đem nấu canh được món hạ hoả ngày hè

Lam Anh - Ngày 04/07/2023 06:00 AM (GMT+7)

Không ai ngờ thứ này của bắp ngô lại có thể đem nấu canh và bổ đến như vậy.

Mùa hè nóng nóng nếu cứ uống đồ lạnh liên tục sẽ không tốt cho sức khỏe, còn ăn những món canh thanh nhiệt sẽ có ích cho cơ thể hơn nhiều.

Món canh ngô củ mài là món canh rẻ tiền, dễ làm mà lại giàu dinh dưỡng. Khi nấu canh ngô vào mùa hè, nhiều người sẽ loại bỏ lớp rau ngô vì sợ ăn vào sẽ ảnh hưởng đến mùi vị. Trên thực tế, râu ngô được gọi là "tơ rồng" trong y học cổ truyền Trung Quốc và có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Bởi vì ngô được bao bọc bởi vỏ ngô trong quá trình sinh trưởng nên nó cần dựa vào râu ngô để hấp thụ chất dinh dưỡng. Vì vậy trong rau ngô có rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng khác trong khi nhiều người không biết đã vứt bỏ. 

Bạn hãy thử giữ lại dâu ngô để nấu canh với các nguyên liệu khác xem sao nhé. Trong những ngày nóng nực, thưởng thức một bát canh có thêm dâu ngô sẽ giúp thanh nhiệt, giải nhiệt, lại ngọt nhẹ.

Nguyên liệu:

- 1 bắp ngô ngọt tươi, 1 củ cà rốt, nửa củ mài, 400 gam xương heo, 1 quả mứt chà là, 2 lát gừng, muối lượng vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cắt bỏ phần râu ngô bạc  màu trên đầu bắp ngô. Chỉ lấy phần râu ngô còn được bọc ở trong vỏ ngô.

Phần này của bắp ngô toàn vứt bỏ nhưng nó mới là bảo bối, đem nấu canh được món hạ hoả ngày hè - 1

Ngâm râu ngô vào nước sạch, rửa sạch để sử dụng sau.

Phần này của bắp ngô toàn vứt bỏ nhưng nó mới là bảo bối, đem nấu canh được món hạ hoả ngày hè - 2

Bắp ngô ngọt rất bổ dưỡng. Bạn có thể cắt khoanh hoặc chia bắp ngô thành các dải dài.

Phần này của bắp ngô toàn vứt bỏ nhưng nó mới là bảo bối, đem nấu canh được món hạ hoả ngày hè - 3

Cà rốt và củ mài nên gọt vỏ và cắt thành từng miếng. Củ mài sau khi gọt nên ngâm trong nước sạch để không bị thâm đen.

Phần này của bắp ngô toàn vứt bỏ nhưng nó mới là bảo bối, đem nấu canh được món hạ hoả ngày hè - 4

Bước 2: Luộc sơ xương

Cho nước trong vào nồi nấu, cho xương heo cùng 1 miếng gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, đun sôi 3 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước cho sạch.

Phần này của bắp ngô toàn vứt bỏ nhưng nó mới là bảo bối, đem nấu canh được món hạ hoả ngày hè - 5

Bước 3: Nấu canh

Cho xương heo đã luộc sơ, ngô, củ mài và cà rốt vào nồi, 1 quả mứt chà là, 2 lát gừng vào để khử mùi tanh. Cho râu ngô (râu ngô nên bọc trong một miếng vải xô để nó không mắc vào các nguyên liệu khác).

Phần này của bắp ngô toàn vứt bỏ nhưng nó mới là bảo bối, đem nấu canh được món hạ hoả ngày hè - 6

Cho vào một lượng nước thích hợp, đậy nắp nồi, đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun trong 1,5 giờ. Sau đó nêm một lượng muối vừa đủ rồi tắt bếp.

Phần này của bắp ngô toàn vứt bỏ nhưng nó mới là bảo bối, đem nấu canh được món hạ hoả ngày hè - 7

Như vậy là món canh ngô củ mài xương heo đã sẵn sàng. Món canh có vị ngọt đậm đà, thơm ngon, thanh mát giải nhiệt, sau này nấu canh ngô hãy cho thêm râu ngô vào nhé.

Phần này của bắp ngô toàn vứt bỏ nhưng nó mới là bảo bối, đem nấu canh được món hạ hoả ngày hè - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loại quả mùa hè có tác dụng giải độc gan, đem nấu canh kiểu này vừa thanh nhiệt lại cực ngọt ngon
Món này thật đơn giản, dễ nấu, hương vị thơm ngon, thanh mát, có tác dụng giải nhiệt, hãy thử nhé!

Món canh ngon

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen