Đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ vì độ ngon của món canh được nấu từ vỏ của loại quả này.
Vỏ dưa hấu cũng có thể chế biến thành các món ăn như xào, gỏi, nộm hoặc nấu canh. Vào mùa hè, bạn hãy thử nấu canh vỏ dưa hấu với xương nhé, vừa ngọt ngon lại giải nhiệt, chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 4 miếng vỏ dưa hấu, 1 quả táo, 500 gam xương lợn, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 miếng gừng, muối vừa đủ.
Cách làm:
Vỏ dưa hấu đem gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Sườn chặt miếng vừa ăn sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh, đun sôi trong 2 phút, hớt bọt. Vớt xương ra, rửa với nước ấm.
Cho xương vào nồi, thêm táo đã rửa sạch bổ miếng vừa ăn vào.
Cho một lượng nước thích hợp vào, đậy nắp nồi, đun sôi ở lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút.
Cho vỏ dưa hấu vào, nấu tiếp 15-20 phút, nêm muối nấu thêm một lúc để ngấm gia vị rồi rắc hành lá thái nhỏ vào.
Vỏ dưa hấu mềm ngon không ngấy, dậy mùi thơm, nước canh ngọt ngào thanh mát hợp ngày hè.
Chúc các bạn thành công!