Buổi chiều mà được thưởng thức món khoai tây bọc phô mai chiên nóng hổi, thơm phức, nhân tan chảy thật hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3 củ khoai tây
- 3 lát phô mai cheddar
- 3 lát thịt xông khói; 40ml whipping cream
- Bột chiên giòn; bột mì
- 1 quả trứng đánh tan
- Muối, tiêu vừa ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM KHOAI TÂY BỌC PHÔ MAI CHIÊN
Bước 1: Thịt xông khói cắt nhỏ.
Phô mai cuộn tròn lại, cắt thành các khúc.
Khoai tây gọt vỏ, cho vào nồi hấp hoặc luộc chín với chút muối, cho ra bát nghiền mịn.
Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp, cho thịt xông khói vào xào rồi cho ra giấy thấm dầu.
Bước 3: Cho thịt xông khói vào bát khoai tây nghiền cùng whipping cream, muối, tiêu vào trộn đều.
Sau đó viên tròn thành các viên đều nhau, ấn dẹt, nhồi phô mai vào trong, rồi viên tròn cho kín phô mai.
Lăn viên khoai tây bọc phô mai vào bột mì, đến trứng rồi bột chiên giòn.
Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng, thả khoai tây bọc phô mai vào chiên cho đến khi chúng có màu vàng nâu là vớt ra. Để lên giấy thấm dầu.
Món khoai tây bọc phô mai chiên ăn cùng tương cà rất tuyệt!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm khoai tây bọc phô mai chiên!