Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc

Ngọc Lan Ngày 22/10/2021 12:02 PM (GMT+7)

Vì đam mê làm bánh nên mặc dù việc này tốn nhiều thời gian của mình nhưng chị Tố Văn vẫn cố gắng theo đuổi cho đến tận bây giờ.

Dù đang là quản lý của công ty gia đình nhưng chị Lưu Tố Văn (38 tuổi, TP HCM) lại rất đam mê làm bánh. Chẳng thế mà mỗi ngày sau khi tan giờ làm, chị lại tất tả cơm nước, chăm sóc nhà cửa và tranh thủ làm thêm bánh đến tận 11-12g đêm mới xong. Lúc đầu, 8X cảm thấy rất nản vì ảnh hưởng nhiều đến việc chăm sóc con cái, gia đình, nhưng lại không nỡ từ bỏ đam mê và theo đổi đến tận bây giờ. Để rồi sau 4 năm, chị sở hữu trong tay nhiều mẫu bánh độc đáo và đẹp mắt, được chị nâng niu như chính con cưng của mình.

Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc - 1

Chị Tố Văn

Chị Tố Văn chia sẻ, trước đây, trong một lần tình cờ xem các mẫu bánh kem đẹp trên mạng, bản thân bắt đầu mê mẩn. Sau đó, chị lên youtube để xem thêm. "Càng xem càng mê, rồi cũng tự mày mò làm ra chiếc bánh kem đầu tay, tuy không đẹp nhưng lòng cảm thấy rất vui. Trong gia đình mình không có ai theo nghề bánh cả, mình thấy thích nên tìm hiểu và theo đuổi, nhất là có được sự ủng hộ của ông xã", chị nói.

Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc - 3

Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc - 4

Chiếc bánh đầu tiên là thành phẩm chị học được trên youtube. Sau khi hoàn thiện, chi vô cũng vui và hạnh phúc, nhất là lại được cả nhà xúm vào khen ngợi. Bây giờ nhìn lại chị mới thấy, chiếc bánh đó không hề hoàn hảo nhưng nó là một kỷ niệm đáng nhớ, là dấu mốc quan trọng khi chị bước vào thế giới bánh đầy tính nghệ thuật này. 

Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc - 5

Dù công việc bánh trái chiếm nhiều thời gian nghỉ ngơi của chị nhưng may mắn bà mẹ được được ông xã ủng hộ nhiệt tình. Anh còn mua cho chị nhiều dụng cụ giúp chị theo đuổi con đường ngọt ngào vị bánh này.

Tuy nhiên, khi quyết tâm theo đuổi nghề tay trái, chị Tố Văn vẫn muốn có nền tảng cơ bản. Do đó, chị đã theo học lớp bánh cơ bản trong khoảng 1-2 ngày. Khi đã kiến thức, chị tự tìm hiểu và nghiên cứu cũng như rèn luyện thêm. Ý thức cá nhân với chị Tố Văn rất quan trọng bởi theo 8X, dù đi học nhiều đến đâu mà không có sự luyện tập chăm chỉ, thường xuyên nghiên cứu mày mò thì không bao giờ tiến bộ được.

Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc - 6

Có lẽ nhờ sự khéo léo, chăm chỉ rèn luyện mà đến giờ ít có mẫu bánh nào có thể làm khó được chị. Chính vì vậy mà trong suốt quá trình làm bánh cho đến khâu giao cho khách, điều khó nhất với chị Tố Văn là cách vận chuyển bởi chẳng may bánh đổ, hỏng sẽ "đi tong" bao công sức và chi phí. "Làm ra 1 chiếc bánh đẹp nhưng cũng phải biết cách gia cố làm sao cho bánh vững chắc trong quá trình vận chuyển tới tay khách hàng là một điều rất quan trọng, những chiếc bánh càng cầu kỳ càng phải cẩn thận", chị nhận định.

Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc - 7

Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc - 8

Trong thế giới bánh có hàng ngàn loại với đủ kiểu dáng hương vị màu sắc khác nhau nhưng điều hấp dẫn nhất với chị Tố Văn là dòng bánh kem nghệ thuật. Đây cũng là loại chị đang theo đuổi. Với chị, những chiếc bánh được trang trí tỉ mỉ công phu với muôn vàn chi tiết đẹp đẽ, mĩ nhiều khác nhau thực sự lôi cuốn. Có lẽ vì thế mà giá của một chiếc bánh đã không còn phụ thuộc vào kinh phí làm ra nó mà còn được tính bởi thời gian và công sức người làm tạo ra.

Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc - 9

Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc - 10

Hiện tại, những chiếc bánh chị Tố Văn làm ra được mọi người đánh giá cao về chất lượng và hình thức. Chị luôn tin rằng, khi khách hàng quay lại đặt bánh của mình lần nữa chứng tỏ mình đã thành công, ghi dấu ấn trong lòng họ.

Chị chia sẻ, lúc trước mình hay nhận làm bánh kem online. Về sau khi tay nghề đã ổn định, 8X chuyển hướng, mở lớp dạy làm bánh kem là chủ yếu, thỉnh thoảng mới bán. Tuy nhiên, thời gian này lớp học của chị phải tạm dừng do dịch COVID-19 bùng phát nên bản thân nhận làm bánh trở lại. "Thu nhập từ bánh thật sự rất ổn, công việc này lại rất phù hợp cho các bạn nữ có đam mê mà lại phải dành thời gian đưa rước con cái. Với mỗi chiếc bánh kem, chị có thể thu lãi khoảng 50%. Nếu chịu nhận đơn thì doanh thu sẽ khoảng từ 20-30 triệu đồng/tháng, chỉ tính riêng bánh kem", chị Tố Văn tiết lộ.

Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc - 11

Thực sự, làm bánh là một bộ môn nghệ thuật không hề đơn giản. Ngoài sự chăm chỉ, tính toán chính xác công thức thì sự khéo léo, tính thẩm mỹ cao vô cùng quan trọng. Chị Tố Văn cũng nhận định, bất cứ nghề nào cũng có sự khó khăn riêng. Tuy nhiên, nếu thực sự đam mê và quyết tâm theo đuổi chắc chắn mọi người sẽ thành công.

Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc - 12

Quản lý công ty nhưng mê bánh, mẹ đảm làm 12h đêm mới nghỉ, thành phẩm đẹp xuất sắc - 13

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-ly-cong-ty-nhung-me-banh-me-dam-lam-12h-dem-m...

Mê bánh, mẹ 8X khoe nhiều công thức đơn giản, không cần nhồi bột, ủ men cũng làm được
Những món bánh như bánh mì không cần men nở, không cần nhồi bột hay chẳng cần đến bột mì của chị Xuân Kiều Kado đã gây sốt trên mạng xã hội trong thời...

Những mâm cơm HOT trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva