Quán quân MasterChef: "Tuyết là đối thủ khó đoán"

Ngày 14/12/2015 09:04 AM (GMT+7)

"Bản thân tôi không hề cho rằng Tuyết yếu thế, mà ngược lại, cô ấy thực sự là một đối thủ “khó đoán” mà mình phải dè chừng nữa đấy chứ", quán quân vua đầu bếp Thanh cường chia sẻ.

Sau khi đăng quang ngôi vị quán quân Vua đầu bếp, Thanh Cường cho biết, anh vô cùng hạnh phúc vì bản thân đã có được thành công từ chính niềm đam mê của mình. Với anh, ngoài nỗ lực, tinh thần dám nghĩ dám làm của bản thân thì chính niềm đam mê cộng thêm chút may mắn đã đem lại cho anh sự thành công tại cuộc thi.

Chào anh Thanh Cường! Chúc mừng anh đã xuất sắc trở thành quán quân MasterChef Việt Nam mùa 3. Vượt qua nhiều thí sinh tài năng, vào được đến chung kết và chiến thắng anh có cảm giác như thế nào?

Trước tiên cho tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những khán giả đã quan tâm ủng hộ tôi, cũng như chương trình Vua đầu bếp trong suốt thời gian qua. Cảm giác trở thành quán quân thật sự rất vui sướng và đầy xúc động, nhất là khi mình đã có được thành công từ chính niềm đam mê của mình.

Quán quân MasterChef: quot;Tuyết là đối thủ khó đoánquot; - 1

Gia đình đến cổ vũ Thanh Cường trong trận Chung kết

Niềm vui này anh sẽ dành tặng cho ai?

Niềm vui này tôi xin tặng cho gia đình, bạn bè và khán giả bởi tình cảm, sự quan tâm và niềm tin mà tất cả mọi người đã dành cho mình trong suốt thời gian chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp.

Ngoài bản thân mình ra thì anh nghĩ, động lực nào đã giúp anh có thể vượt qua nhiều người tài năng để giành chiếc cúp vô địch?

Ngoài nỗ lực của bản thân, tinh thần dám nghĩ dám làm thì niềm đam mê và may mắn chính là yếu tố làm nên thành công của tôi tại Vua đầu bếp.

Quán quân MasterChef: quot;Tuyết là đối thủ khó đoánquot; - 2

Quán quân MasterChef: quot;Tuyết là đối thủ khó đoánquot; - 3

Quán quân MasterChef: quot;Tuyết là đối thủ khó đoánquot; - 4

Thanh Cường hạnh phúc và xúc động khi đăng quang

Ở vòng chung kết, với đề bài làm 3 món: Khai vị, món chính, món tráng miệng nhưng tại sao anh làm nhiều món như vậy? Anh làm 3 món khai vị, 2 món chính và 2 tráng miệng? Như vậy có vẻ quá mạo hiểm?

Đơn giản tôi nghĩ đây là vòng chung kết nên mình phải đầu tư để mang đến một thực đơn xứng tầm với cuộc thi như Vua đầu bếp. Có thể là mạo hiểm nhưng tôi chấp nhận thử thách và cố gắng hết sức để chứng minh mình xứng đáng có mặt trong top 2 của chương trình.

Quán quân MasterChef: quot;Tuyết là đối thủ khó đoánquot; - 5

3 món khai vị Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hàu tươi ăn kèm mù tạt xanh của Thanh Cường

Quán quân MasterChef: quot;Tuyết là đối thủ khó đoánquot; - 6

Hai món chính là cá hồi chiên và cừu đút lò của Thanh Cường tại chung kết

Quán quân MasterChef: quot;Tuyết là đối thủ khó đoánquot; - 7

Thanh Cường thích nhất món bánh crepe chuối của mình

Nhiều khán giả cho rằng, cuộc chiến giữa anh và Phạm Tuyết là không cân sức, Phạm Tuyết yếu thế hơn, anh nghĩ sao?

Có thể khán giả có nhận định riêng nhưng với tôi, không phải tự nhiên mà Tuyết có mặt trong vòng chung kết. Điều này đã chứng minh thực lực và khả năng của cô ấy, nhất là khi Tuyết đang ở phong độ đỉnh cao khi đặt chân vào vòng đấu cuối cùng.

Chính vì vậy, bản thân tôi không hề cho rằng Tuyết yếu thế, mà ngược lại, cô ấy thực sự là một đối thủ “khó đoán” mà mình phải dè chừng nữa đấy chứ (cười).

Quán quân MasterChef: quot;Tuyết là đối thủ khó đoánquot; - 8

"Bản thân tôi không hề cho rằng Tuyết yếu thế, mà ngược lại, cô ấy thực sự là một đối thủ “khó đoán” mà mình phải dè chừng nữa đấy chứ", Thanh Cường cho biết

Anh đã nắm được điểm yếu nào của Tuyết Phạm để có thể loại được cô ấy trong vòng Chung kết?

Điểm yếu của Tuyết??? Nếu có thì chỉ là tâm lí thi đấu thôi, nhưng ở vòng chung kết là phần thi tự chọn nên tôi nghĩ Tuyết sẽ có nhiều ưu điểm hơn là khuyết điểm (cười).

Trong các món ăn anh nấu ở vòng Chung kết thì món ăn nào anh thích nhất, anh có thể chia sẻ công thức không?

Tôi nghĩ đó là món tráng miệng. Một món tuy đơn giản nhưng đòi hỏi phải chính xác về nhiệt độ và kiểm soát thời gian khi chế biến. Về công thức, mình hẹn sẽ chia sẻ sau nhé.

Quán quân MasterChef: quot;Tuyết là đối thủ khó đoánquot; - 9

Thanh Cường cho rằng mình thích nhất món tráng miệng crepe chuối của mình

Sau chiến thắng này, anh sẽ làm gì với giải thưởng của mình? Kế hoạch ẩm thực trong tương lai của anh là gì?

Công việc cho tương lai thì tôi đã có dự tính rồi nhưng với việc giành chiến thắng Vua đầu bếp năm nay thì có lẽ tôi sẽ dành thời gian để nghiên cứu mảng ẩm thực nhiều hơn. Tôi hiện đang ấp ủ một dự định cho cộng đồng và mang niềm cảm hứng và đam mê của mình để truyền lại cho những người có cùng đam mê ẩm thực như mình.

Quán quân MasterChef: quot;Tuyết là đối thủ khó đoánquot; - 10

Sau đăng quang, Thanh Cường ấp ủ ước mơ muốn truyền cảm hứng cho những người có cùng đam mê mới mình

Anh có bao giờ nghĩ đến mình sẽ mở một nhà hàng riêng cho bản thân chưa?

Nếu có điều kiện tôi cũng mong muốn mở một quán ăn hay một nhà hàng nhỏ xinh cho bản thân và biến nơi đây trở thành địa điểm giao lưu ẩm thực với các bạn gần xa.

Trân trọng cảm ơn anh đã cùng chia sẻ!

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam