Bích Hạnh MasterChef: Tôi thấy có lỗi và xấu hổ

Ngày 02/11/2015 14:41 PM (GMT+7)

"Tôi cảm thấy có lỗi và xấu hổ với chính mình, với đồng đội với khán giả vô cùng. Nếu như vòng thi này không có những thành viên tài giỏi, đầy kỹ năng thì đội tôi sẽ nắm chắc 100% là thua", chị Bích Hạnh chia sẻ.

Là một nhân viên hành chính nhân sự nhưng chị Bích Hạnh (33 tuổi), Tiền Giang, vẫn dành tình một tình cảm đặc biệt cho bếp núc. Chị chia sẻ, bản thân chị thường chiêu đãi đồng nghiệp những món ăn ngon do chính tay mình thực hiện và cô lấy đó làm niềm vui, động lực làm việc mỗi ngày.

Trong tập 9 Vua đầu bếp vừa rồi, đứng ở vị trí top 8, chị được trở thành đội trưởng do có món ăn ngon nhất trong tập trước. Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm lại quá căng thẳng, chị trở bên bối rối, không lãnh đạo được đội khiến Thanh Cường bất đắc dĩ phải chỉ huy nhóm. Lúc ấy, chị giống như mình là một người phụ bếp khiến các thành viên trong đội rất bất mãn.

Sau thời điểm mang tâm trạng "hỗn loạn" đó, chị đã bình tĩnh nhìn lại và có thời gian để giãi bày những suy nghĩ của mình.

Thí sinh Vũ Thị Bích Hạnh

Chào chị Bích Hạnh, chị có thể giới thiệu một chút về bản thân không?

Chào tất cả khán giả gần xa, tôi là Vũ Thị Bích Hạnh, tên thường gọi là Năm Mập. Tôi sinh ra và lớn lên ở miền Tây Nam Bộ. Hiện tại, tôi đang là nhân viên phòng hành chính nhân sự ở một công ty xây dựng của Úc.

Trải qua thử thách đồng đội rất khó khăn trong tập 9 vừa rồi, chị có cảm xúc như thế nào?

Tôi cảm thấy có lỗi và xấu hổ với chính mình, với đồng đội với khán giả vô cùng. Nếu như vòng thi này không có những thành viên tài giỏi, đầy kỹ năng thì đội tôi sẽ nắm chắc 100% là thua.

Thanh Cường là một đồng đội có bản lĩnh lãnh đạo, có rất nhiều kỹ năng, có sự bình tĩnh và quan trọng là ý kiến của em ấy đưa ra hoàn toàn hợp lý thuyết phục mọi thí sinh trong mùa này trong đó có tôi. Khiến tôi thành một đội trưởng… bù nhìn, lúng ta lúng túng và dường như khủng hoảng không biết làm gì cả. Lúc đó tôi thấy xấu hổ tột cùng, muốn trốn đi một góc khuất nào đó để khóc, một cảm giác mà từ nhỏ đến lớn chưa hề trải qua.

Nhưng sau đó bình tĩnh và trấn an, tôi lại cố gắng tiếp tục và suy nghĩ rằng mình không làm tốt việc của mình thì mọi thành viên của mình đã làm thay rồi còn gì. Mình phải cảm ơn thật nhiều mới đúng luật.

Nhưng dù sao thì mọi việc đã rồi nên tôi cũng tịnh tâm lại và rút ra được những bài học quý báu cho mình. “Muốn cả thế giới tin mình thì trước nhất mình phải tin mình cái đã”. “Muốn người khác tôn trọng mình thì mình phải tôn trọng chính mình” .“Không được nói không làm được khi mình chưa làm”.

bich hanh masterchef: toi thay co loi va xau ho - 2

Bích Hạnh cảm thấy có lỗi với đồng đội khi không thể lãnh đạo được họ...

Thanh Cường là một thí sinh khá mạnh, tại sao ngay từ đầu chị lại không lựa chọn anh ấy vào đội của mình. Chị có nghĩ mình may mắn khi BGK đổi cho mình một đội có nhiều thành viên mạnh?

Trong suốt khoảng thời gian ở nhà chung, tôi cảm thích tính cách gần gũi, chân chất, thật thà lại siêng năng biết quan tâm đến mọi người xung quanh và ngưỡng mộ tài năng của em ấy.

Tự tôi coi em ấy như người thân của chính mình nên không chọn em ấy vào đội của mình vì tôi không muốn lệ thuộc vào em ấy. Tôi muốn tách ra khỏi em ấy thì tôi mới thể hiện được chính mình, cũng như tôi đã tách ra khỏi gia đình, khỏi công ty mình để đến với cuộc thi.

Lúc đó thật sự tôi không thấy mình may mắn khi BGK đổi tạp dề, nhưng sau khi cuộc thi được phát sóng tôi đã cảm ơn rất nhiều vì từ cuộc thi mà tôi đã được thấy cá tính, khả năng, và khuyết điểm của mình nằm ở đâu để rút ra bài học và sửa sai cho bản thân mình.

bich hanh masterchef: toi thay co loi va xau ho - 3

Chị đã buông rơi vai trò của mình cho Thanh Cường

Nếu đổi lại chị là đội trưởng của các thành viên cũ, chị nghĩ mình có thể chiến thắng không?

Với sự tự ti và sự nhút nhát thiếu bản lĩnh thường ngày, lúc đó tôi chỉ suy nghĩ rằng mình sẽ chọn Tuyết và Ngọc Anh còn lại là ai cũng được. Tôi sẽ chấp nhận thua vòng đấu đồng đội và sau đó sẽ đấu vòng loại trừ, tôi sẽ loại được 2 em ấy và tôi sẽ là người ở lại, thật là sai lầm phải không (cười).

Trong thử thách đồng đội, dường như chị đã mất hết tự tin, không làm đúng vai trò của người đội trưởng, tại sao vậy?

Tôi cũng không hiểu tại sao nữa. Lúc đó, tôi bị khủng hoảng hoàn toàn và bối rối thật sự (cười).

bich hanh masterchef: toi thay co loi va xau ho - 4

Chị cũng không hiểu vì sao lúc đó mình lại trở nên như vậy

Các thành viên trong đội tỏ ra khá bất mãn khi chị nói “sao cũng được”, chị cảm thấy như thế nào?

Tôi thấy mình vô trách nhiệm và đầy hối hận. Nhưng mọi việc đã lỡ rồi, phải chấp nhận nuốt nỗi buồn vào trong rồi rút ra bài học kinh nghiệm cho chính bản thân rồi phải thay đổi suy nghĩ để mình mạnh mẽ quyết đoán tự tin hơn mới được. Phải quyết liệt hơn một tý nhưng đừng quá độc đoán là được.

Nhân tiện đây, tôi xin gửi lời xin lỗi và cảm ơn tất cả đồng đội Thanh Cường, Quốc Cường, Phan Anh của mình đã lãnh đạo đội của tôi chiến thắng. 

Theo chị vì sao anh Thanh Cường lại thể hiện sự bực bội với chị? Có phải như chị nói là anh ấy nghĩ “chị không biết gì"?

Lúc đó, tôi suy nghĩ như vậy. Nhưng giờ không nghĩ vậy nữa rồi. Trong căn bếp bình thường đã rất nóng rất áp lực. Hơn nữa, đây lại là cuộc thi đồng đội, sẽ áp lực về thời gian, ban giám khảo, thực khách, và chất lượng món ăn. Còn một áp lực rất lớn đó là chức đội trưởng bất đắc dĩ mà tôi đã trao cho em ấy.

Thật sự nếu tôi đứng vào tâm trạng của Thanh Cường, Quốc Cường, Phan Anh thì tôi sẽ xử sự như các em ấy thôi. Có khi còn tệ hơn nữa không chừng... (cười).

bich hanh masterchef: toi thay co loi va xau ho - 5

Thanh Cường mặc dù không phải là đội trưởng nhưng anh lại làm tốt vai trò này, giúp đội xanh vượt qua được thử thách

Sự mâu thuẫn trong thử thách đó có ảnh hưởng tới tình bạn của hai người ở ngoài đời không?

Không bao giờ. Tôi và Thanh Cường đều hiểu trong công việc đầy áp lực thì ai cũng phải như thế thôi. Chắc nếu đặt tôi là Thanh Cường còn Thanh Cường là tôi thì có khi tôi la cho một trận và… "trục xuất" về nhà để làm bà nội trợ thôi chứ thi Vua đầu bếp gì (cười).

Nếu được làm đội trưởng một lần nữa, chị nghĩ mình sẽ làm khác đi và tốt hơn không?

Phải khác chứ! Nếu ai đã chạm đến tận cùng sự thất bại, sự xấu hổ, nỗi đau, lòng đam mê và tình yêu của mình thì dù hèn nhát thiếu tự tin đến đâu cũng phải vùng dậy mà chiến đấu mà quật lại để mình sống thôi. Đó là sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi một con người chúng ta.

Và khi tham gia cuộc thi này, mục đích lớn lao nhất của tôi đó là vượt lên chính mình, vượt lên những thất bại thiếu tự tin để thành một người phụ nữ kiên cường nhưng hiền hậu.

Tôi muốn suy nghĩ khác đi một chút, nếu cuộc sống thường ngày bình an và hạnh phúc quá không làm cho mình trưởng thành lên được. Giả sử như bị vấp ngã sẽ không biết làm sao để đứng lên. Và đôi khi an phận cũng không phải thích ứng cho mọi hoàn cảnh.

bich hanh masterchef: toi thay co loi va xau ho - 6

Bích Hạnh cho rằng, nếu được làm đội trưởng lần nữa, chắc chắn chị sẽ khác đi

Hiện tại, chị đánh giá thí sinh nào mạnh nhất và có khả năng sẽ là Vua đầu bếp năm nay? Như vậy, chị có tự tin vượt qua họ để giành lấy ngôi vị Vua đầu bếp không?

Trong suy nghĩ và nhận định của tôi, Thanh Cường luôn luôn xứng đáng cả tài lẫn đức để giữ chức quán quân, còn lại Quốc Việt sẽ giữ chức á quân, còn tôi chắc top 3. Còn lại, không ấn tượng với tôi lắm. Đó là theo ý kiến cá nhân và phỏng đoán của tôi thôi nhé (cười).

Cảm ơn chị đã chia sẻ! Chúc chị may mắn trong các vòng thi sắp tới!

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam
Tin hay đừng bỏ lỡ