Tôm rang kiểu này đậm đà, chắc thịt lại giòn ngon, có chút ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 450g tôm, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2g muối, hành lá cắt khúc, 1 mẩu gừng thái nhỏ, 1 muỗng canh đường, dầu ăn
Cách làm:
Tôm cắt bỏ râu, chân, lấy chỉ đen rồi rửa sạch.
Cho tôm vào bát, thêm hành và gừng thái nhỏ.
Đun nóng chảo, cho xíu dầu ăn vào, thêm tôm, hành lá và gừng vào, đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ.
Lúc này rưới rượu nấu ăn dọc theo thành chảo. Rượu giúp cho tôm lên màu đỏ đẹp lại khử mùi tanh. Tương tự, rưới nước tương dọc một vòng theo thành chảo.
Sau đó thêm muối và đường vào, đảo đều cho tôm ngấm gia vị thì tắt bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
Cho tôm ra đĩa, ăn với cơm khi đang còn nóng. Tôm rang kiểu này đậm đà, chắc thịt lại giòn ngon, có chút ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!