Rau câu rong biển mát lạnh ngày nắng

Ngày 10/07/2016 14:45 PM (GMT+7)

Rau câu rong biển vừa ngon mát lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

- 38gr rong biển (như trong hình)

- 1800gr nước

- Vài giọt dấm trắng

- Nước cốt chanh

- Phần nước đường: đường hoa mai hay đường phèn hoặc đường nâu đều được (ở bài này tác giả dùng 3 loại đường)

Tham khảo cách làm rau câu rong biển dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Rong biển rửa sạch, loại bỏ chất bẩn nếu có.

Bước 2: Cho nước, rong biển vào nồi đun sôi. Sau đó, cho vài giọt giấm trắng vào và vặn lửa nhỏ đun trong tầm 1 tiếng. Lọc bỏ xác rong biển, cho hỗn hợp nước rong biển vừa đun được vào khuôn cho nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lúc này rau câu rong biển sẽ đông lại thành rau câu.

Bước 3: Nấu nước đường: cho nước, đường vào nồi đun sôi khuấy cho đường tan hết thì tắt bếp để nguội.

Bước 4: Lấy rau câu ra cắt miếng nhỏ vừa ăn và cho nước đường , vắt 1 vài giọt nước cốt chanh lên, thêm vài viên đá lạnh rồi thưởng thức.

Vậy là bạn đã có 1 chén thạch rau câu rong biển ngon mát cho mùa hè rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm rau câu rong biển ngon!

Theo Vũ Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ăn giải nhiệt mùa hè
Tin hay đừng bỏ lỡ