Rùng mình với món ăn "độc nhất vô nhị" trong bữa cơm của Từ Hy Thái hậu

Ngày 15/10/2019 11:15 AM (GMT+7)

Nhiều người đã từng ăn cho biết, món óc khỉ tươi có mùi vị cực kì kinh khủng, nó bao gồm vị tanh của máu và vị của xác thịt thối.

Từ xa xưa, vua chúa ở Trung Quốc đã dùng món óc khỉ tươi quý để chiêu đãi khách. Tương truyền rằng món ăn này do Từ Hy Thái hậu nghĩ ra và dùng để chiêu đãi các khách nhân đến từ phương Tây.

Để giảm bớt sự dã man và mong muốn đem lại tính lịch sử cho món ăn này, trong bữa tiệc Từ Hy Thái hậu đã cho các chú khỉ mặc triều phục, đội mũ quan, vẽ mặt và mang râu như những quan lại trong triều.

Trên cổ mỗi chú khỉ có một tấm biển ghi lại tên tuổi, chức quan lúc sinh tiền. Thường thì những quan chức đó chính là những tham quan, nịnh thần bị người đời khinh ghét.

Rùng mình với món ăn amp;#34;độc nhất vô nhịamp;#34; trong bữa cơm của Từ Hy Thái hậu - 1

Óc khỉ tươi, món ăn tàn bạo khiến nhiều người cảm thấy ghê sợ. Ảnh minh họa

Đến bây giờ, người dân vẫn rằng đây là món cực kỳ bổ dưỡng, giúp tăng cường sinh lực nam giới.

Não khỉ sẽ được lấy ra khi chúng vẫn còn sống và người ăn sẽ dùng một chiếc thìa múc ăn trực tiếp.

Để tăng thêm hương vị, một số người sẽ cho thêm chút dầu ăn và gia vị.

Nhiều người đã từng ăn cho biết món này có mùi vị cực kỳ kinh khủng, nó bao gồm vị tanh của máu và vị của xác thịt thối.

Món ăn này được xem là vô nhân đạo nhất trên thế giới và bị phản đối kịch liệt. Mặc dù chưa có bằng chứng nào cho thấy óc khỉ có bổ dưỡng thật hay không, nhưng việc ăn tươi như vậy rất dễ gây tử vong bởi căn bệnh Creutzfeldt-Jakob.

Và trên thực tế, nhiều trường hợp được ghi nhận đã chết vì món ăn này vì não khỉ chứa nhiều vi khuẩn.

Đến Nga xem World cup, thực khách phát hoảng với những món ăn kinh dị chẳng ai dám nuốt
Ẩm thực Nga nổi tiếng thế giới với nhiều món ngon, tuy nhiên cũng có không ít món ăn rất lạ lùng và gây kinh ngạc cho không ít du khách nước ngoài. Đến với Nga lần này trong dịp world cup du khách hãy tranh thủ thưởng thức những món ăn khác thường này nhé.

Văn hóa ẩm thực

Theo Hà Linh (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực