Sau bản cam kết gây "dậy sóng" của chồng, Việt Hương đã làm cư dân mạng ngưỡng mộ với cách bù đắp.
Mới đây, nữ danh hài Việt Hương đã khoe hình ảnh hài hước cô đang cầm kéo "đe dọa", cùng với những món ăn mà nữ danh hài mới làm cho chồng. Diễn viên hài tiết lộ: "Hôm qua giờ ai cũng nói người ấy vì em bỏ món ngon tiết canh. Thì bù lại em cũng phải nấu bù o bế đó cả nhà yêu dấu ơi. Cho thời gian suy nghĩ 10 ngày mới viết đó ạ, không là cắt... đường ăn uống, hí hí".
Hình ảnh "răn đe" vừa được Việt Hương chia sẻ.
Trước đó, cách đây một ngày, hình ảnh nhạc sĩ Hoài Phương - chồng Việt Hương ngồi viết bản cam kết với vợ hứa nghỉ ăn món khoái khẩu - tiết canh đã khiến dân mạng thích thú vì hết sức đáng yêu. Anh viết: "Tôi sẽ vĩnh viễn không bao giờ ăn một món ăn tôi ưa thích: Tiết canh các loại (vịt, dê, heo…). Món quà đơn sơ nhưng là một hi sinh lớn lao của tôi tặng vợ".
Trên trang cá nhân, ông xã hơn 5 tuổi của Việt Hương còn bày tỏ thêm: "Thế này gọi là hi sinh được chưa ạ? Chắc sẽ có một số bạn tiết canh của Phương buồn". Rất nhiều cư dân mạng đã khen ngợi hành động của ông xã Việt Hương cũng như sự thiết thực để làm vợ vui. Với Việt Hương, cần giữ sức khỏe mùa nắng, xứ nhiệt đới dễ nhiễm khuẩn không nên ăn món tiết canh.
Việt Hương mới tiết lộ thêm đã cho ông xã 10 ngày suy nghĩ mới viết cam kết.
Bản cam kết hứa bỏ tiết canh của nhạc sĩ Hoài Phương.
Bù lại, cô đã nấu nướng những món ngon để bù đắp cho chồng. Trong đó có món nui mọc trông khá hấp dẫn. Món tiếp theo mà cô làm cho ông xã là cơm sườn. Đĩa cơm sườn này đã gây chú ý, đập ngay vào mắt nhiều cư dân mạng chính là cọng sườn duy nhất khá dài, bên cạnh đó còn có trứng ốp, dưa leo, đồ chua ăn kèm.
Món nui của Việt Hương với màu sắc khá bắt mắt. Nui được nấu với thịt viên mộc nhĩ, cà rốt, hành phi, rau thơm làm nhiều fan thèm thuồng.
Đĩa cơm sườn cũng rất nhiều thành phần và trông khá màu sắc. Trong đó gây chú ý nhất là hình cọng sườn duy nhất trên đĩa trông khá dài.
Nghệ sĩ Thoại Mỹ bình luận: "Bé là người phụ nữ tuyệt vời". Các fan dí dỏm: "Đang vô nước biển mà thấy thèm quá, chắc rút ra nói mẹ nấu nuôi ăn quá", "Ngon như thế này, thì món tiết canh bỏ luôn là đúng rồi chị ơi", "Người đàn ông bỏ món sở trường thì chắc chắn phải yêu và nể người vợ lắm mới bước qua dc cái dạ dày và tư duy dân nhậu", "Hôm cô cầm chổi hôm cô cầm kéo thế ai dám lệch ạ", "Đôi đũa vàng trong làng ẩm thực chị à"...
Nghệ sĩ Thoại Mỹ và nhiều khán giả bình luận.
Nhiều cư dân mạng khen ngợi món ăn của Việt Hương cũng như việc chăm chồng tốt, bỏ đi món không tốt cho sức khỏe.
Trước đây Việt Hương từng khoe những bữa cơm giản dị bên chồng con. Toàn những món đơn giản, đượm hồn quê hương.
Nay gia đình Việt Hương đã về Việt Nam nhưng ngay cả lúc trên đất Mỹ cô vẫn nấu cho chồng con những bữa cơm truyền thống thế này.
Việt Hương còn dạy con gái 10 tuổi Elyza nấu ăn. “Chiên trứng, nấu cơm, xào bầu nói chung được 1 bữa đạm bạc, rồi chốt đơn gả luôn. Dâu này êm nha”, nữ danh hài chia sẻ.
Ông xã Việt Hương cũng từng vào bếp nấu đồ ăn tặng vợ nhân một ngày lễ. Đó là món bít tết với độ chín đúng ý của vợ. Các món kèm theo gồm cơm chiên tỏi, xà lách kèm nước sốt, nấm xào hành tây. Cả gia đình cũng khéo léo khi vào bếp phải không nào?
Tham khảo gợi ý cách ướp sườn mềm và nướng sườn, dùng cho món cơm tấm sườn hấp dẫn: Cách chọn sườn và các lưu ý: - Chọn sườn non/ sườn cọng hay sườn cốt lết đều được. - Chọn sườn nên có chút mỡ sẽ không bị khô khi nướng. - Chọn sườn có màu hồng nhạt, ấn vào thịt đàn hồi, mềm mại, mặt khô không bị chảy nước. - Cần sử dụng mỡ lợn hoặc mỡ gà để ướp và quét sườn khi nướng. - Sườn cần thời gian ướp trên 8 tiếng để ngấm gia vị và cần nướng hai lửa để sườn chín đều, có màu đẹp. - Trong quá trình nướng cần quét nước xốt lên mặt sườn nhiều lần để giữ sườn không bị khô. - Sườn nên để tảng/ cục/ miếng to khi nướng, nướng xong mới cắt thì sườn không bị ra nước ngọt trong thịt. Nguyên liệu làm sườn nướng - 1 kg sườn cọng/ sườn cốt lết. - 4 củ sả giã lấy nước cốt. - 2 củ hành tím giã lấy nước cốt hoặc 1 thìa cơm bột hành. - 2 củ tỏi giã lấy nước cốt hoặc 1 thìa cơm bột tỏi. - 2 thìa cơm dầu hào. - 2 thìa cơm nước xốt ướp thịt xá xíu hoặc 1 thìa cơm bột ướp xá xíu Thái Lan. - 2 thìa cơm rượu nấu ăn/ rượu gạo. - 2 thìa cơm sữa đặc. - 2 thìa cơm mỡ gà hoặc mỡ lợn (cho đầu hành lá vào phi thơm lấy dầu hành ướp sẽ thơm hơn). - 3 thìa cơm nước mắm. - 1 thìa cơm nước tương. - 1/2 thìa ớt băm nhuyễn. - 1 lon soda hoặc coca. - 1 thìa cơm baking soda. - Hỗn hợp quét sườn: 2 thìa cơm dầu hành + 1 thìa xốt xá xíu + 2 thìa cơm mật mía/ mật ong + 2 thìa cơm nước. Cách làm: - Sườn bóp rượu và muối cho sạch mùi hôi. Rửa lại rồi thấm khô. Rắc chút baking soda lên 2 mặt sườn, để 15 phút rồi rửa lại, để ráo nước, cho sườn vào âu và đổ soda hoặc coca vào ướp 1 tiếng. Sau đó lấy sườn ra rửa sạch rồi thấm khô. Cần thấm thật khô để sườn ngấm gia vị và không bị hôi. - Ướp sườn với hỗn hợp gia vị: nước ép tỏi, sả, hành, nước mắm, nước tương, dầu hào, xốt xá xíu, sữa đặc, rượu trắng, dầu hành, ớt băm. Đeo bao tay rồi bóp cho sườn thấm kỹ và đều gia vị, cuối cùng cho sườn vào túi zip, thêm 2 miếng chanh thái mỏng vào, để ngăn mát qua đêm. - Tiến hành nướng sườn: - Nếu dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, chỉnh 200-220 độ xếp sườn vào khay nướng trong 7 phút đầu. Trước khi nướng, quét dầu hành. Tiếp đó, lấy sườn ra, quét lại nước xốt ướp sườn đều hai mặt sườn, để sườn nghỉ 15 phút. Sau đó chuyển về 160 độ, quét hỗn hợp quét mặt sườn, 7 phút sau trở mặt và quét tiếp hỗn hợp này. Lặp lại 2 lần nữa, tổng thời gian nướng là khoảng 30 phút. Sườn chín mềm, bên trong không đỏ là được. - Nếu nướng than chú ý nướng liu riu, lật đều 2 mặt sườn và quét hỗn hợp quét mặt sườn liên tục để sườn có màu đẹp. |