Sao vào bếp: Tránh dịch về quê, Trường Giang mang thịt ra phơi, dân mạng đòi "ship" tới tấp

Linh San Ngày 11/06/2021 14:30 PM (GMT+7)

Tận dụng thời tiết nắng nóng, ông xã Nhã Phương đã ra tay làm món thịt một nắng thơm ngon.

Trường Giang là một trong những sao nam giỏi bếp núc nhất showbiz. Anh rất chăm chỉ làm những món ngon bồi bổ vợ con. Trong mùa dịch này, hẳn "ông trùm" của chương trình Muốn ăn thì lăn vào bếp càng được dịp thể hiện tay nghề sở trường của mình.

Mới đây Trường Giang cho biết mình đã đi trốn dịch được một tuần. Trông anh râu ria hơn trong những ngày trốn dịch qua góc ảnh nửa mặt nhưng tâm điểm vẫn là món anh mà nam danh hài chia sẻ. Trường Giang khoe hình ảnh ngồi giữa trời nắng sau khi phơi thịt heo để làm món thịt một nắng. Nam danh hài dí dỏm: "Đi trốn dịch được 1 tuần rồi, ai ăn thịt một nắng Giang ship nha".

Sao vào bếp: Tránh dịch về quê, Trường Giang mang thịt ra phơi, dân mạng đòi amp;#34;shipamp;#34; tới tấp - 1

Trường Giang râu ria hơn sau 1 tuần trốn dịch, nam danh hài ngồi ngoài trời khoe món thịt phơi nắng của anh.

Sao vào bếp: Tránh dịch về quê, Trường Giang mang thịt ra phơi, dân mạng đòi amp;#34;shipamp;#34; tới tấp - 3

Những miếng thịt heo ngon được ướp cùng gia vị vài tiếng rồi mới đem phơi. Có thể ướp thịt cùng sả + hành tỏi bằm + nước mắm + đường + chút muối + tiêu bột + ngũ vị hương + ớt.

Sao vào bếp: Tránh dịch về quê, Trường Giang mang thịt ra phơi, dân mạng đòi amp;#34;shipamp;#34; tới tấp - 4

Trường Giang treo thịt lên một cây gỗ rồi đặt ngang lên cây phơi đồ. Phơi thịt tốt nhất là ngoài nắng gắt 1 ngày hoặc ít nhất từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều.

Dù ông xã Nhã Phương chỉ đùa vui nhưng bên dưới bình luận, người hâm mộ thi nhau đòi "ship", "đặt hàng" nhiệt tình. Thậm chí có người ở nước ngoài cũng muốn được ăn thịt heo phơi nắng của Trường Giang: "Có ship sang Hàn Quốc không chú Giang ơi? Con nhìn mà mlem mlem quá".

Bên cạnh đó không ít người cũng hỏi xin Trường Giang cách ướp để làm món thịt phơi nắng này. Nhiều lời khen ngợi dành cho nam danh hài: "Nhìn ngon thế! Thịt tươi và lợn sạch luôn!", "Rất là ngon đấy nha. Chú sành ăn thế", "Giang đẹp trai còn làm thịt khô nữa ư, chắc chắn là ngon", "Bộ tính ăn thịt heo phơi khô hết mùa dịch hả anh", "Sau đợt dịch sẽ là đột nhiên tăng kg nha anh Giang, chị Nhã Phương"...

Sao vào bếp: Tránh dịch về quê, Trường Giang mang thịt ra phơi, dân mạng đòi amp;#34;shipamp;#34; tới tấp - 5

Người hâm mộ thi nhau khen ngợi và đòi Trường Giang "ship" thịt.

Thịt heo phơi nắng là món luôn khiến hội yêu bếp núc rần rần vào mỗi đợt nắng nóng. Nắng to là thời điểm vàng để làm một vài món ăn phơi nắng, trong đó có ba chỉ một nắng. Trường Giang cũng nhanh chóng tận dụng khí hậu khắc nghiệt để làm món ăn lạ miệng hấp dẫn này.

Miếng thịt sau khi phơi sẽ săn chắc và giòn mềm, ăn hơi giống heo quay nhưng ngon hơn và không bị ngán. Sau đó đem vào chiên (hoặc nướng). Miếng thịt lúc này đã được phơi khô nên chiên rất nhanh và không bị bắn dầu. Mùi béo thơm của thịt heo quyện với các hương vị của sả, mè, ngũ vị hương cùng vị mặn ngọt chua cay của nước chấm, mùi thơm của hành và rau ngò sẽ vô cùng kích thích vị giác.

Món ăn này được làm như thế nào? Trong khi chờ đợi công thức của Trường Giang, bạn có thể tham khảo cách làm được các chị em hội yêu bếp truyền tay nhau nhé!

Cách làm thịt heo một nắng:

Chuẩn bị:

- 3 miếng thịt ba chỉ ngon 1,3kg

- 4 củ xả băm nhuyễn

- 4 củ tỏi băm nhuyễn

- 1 gói ngũ vị hương

- 3 quả ớt băm nhỏ

- 3 thìa nước mắm

- 2 thìa đường

- 2 thìa dầu hào

- Hạt tiêu

Sao vào bếp: Tránh dịch về quê, Trường Giang mang thịt ra phơi, dân mạng đòi amp;#34;shipamp;#34; tới tấp - 6

Thành phẩm thịt ba chỉ một nắng (Ảnh Vũ Thanh Hoan)

Cách làm:

- Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng.

- Cho thịt vào âu to. Trộn hỗn hợp các thứ trên vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị. Mình ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm (ai không có thời gian thì ướp khoảng 1 tiếng là được rồi).

- Móc vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.

- Những ngày này ở Hà Nội chỉ cần phơi 1 ngày là thịt héo.

Nếu nắng ít hơn  phơi 2 ngày (lưu ý không làm khi trời không có nắng to vì dễ thối thịt). Thịt sau khi héo có màu sậm, se và thơm chứ không ôi là đã thành công rồi.

- Sau khi phơi xong các bạn có thể đem thịt vào và chế biến như: áp chảo, chiên, nướng, cho vào nồi chiên không dầu... tuỳ sở thích.

- Phần ăn không hết thì gói cất tủ đá ăn dần. Ngon nhất là mang nướng than hoa, thái lát mỏng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sao-vao-bep-tranh-dich-ve-que-truong-giang-mang-thit-ra-phoi-da...

Sao vào bếp: Vợ liên tục bị chê gầy, Trường Giang rớt mồ hôi nấu để vỗ béo
Nhã Phương còn âu yếm gọi Trường Giang chính là "chuyên gia dinh dưỡng" của mình từ lúc bầu đến sau sinh.
Linh San (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Trường Giang