Phanh Lee đã thay đổi nhiều từ khi làm mẹ, từ một cô gái không biết nấu nướng nay cô trở thành người phụ nữ đảm đang.
Nữ diễn viên Ghét thì yêu thôi Phanh Lee đã tạm rời xa showbiz để về làm dâu, làm vợ trong gia đình sở hữu tập đoàn nghìn tỷ. Cô đang mang thai con đầu lòng với đại gia Nguyễn Thành Nam. Phanh Lee từng chia sẻ cô không biết nấu ăn, thậm chí sau đám cưới vị giám đốc tập đoàn nghìn tỷ đã vào bếp nấu cho vợ qua lời khoe của nữ diễn viên: "Anh chồng thích nấu em vợ thì thích ăn".
Thế nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác. Phanh Lee vừa khoe hàng loạt món ăn tại nhà do chính tay cô thực hiện. Người đẹp tâm sự: "Việc sắp làm mẹ sẽ khiến nhiều người thay đổi và chắc chắn mình cũng không ngoại lệ. Từ một người không yêu bếp núc mà giờ đây đã hào hứng mò mẫm nghiên cứu tập tành nấu nướng để sắp tới muốn tự tay chuẩn bị làm đồ ăn dặm cho em bé, rồi sau đó nữa là muốn tự tay chuẩn bị đồ ăn sáng, bữa trưa, bữa chiều, những món bánh cho em những ngày cuối tuần em ở nhà".
Phanh Lee đang mang bầu những tháng cuối thai kỳ. Những tưởng cô nàng không biết nấu nướng càng không phải vào bếp trong giai đoạn này khi sống trong gia đình hào môn nhưng chính Phanh Lee tự cảm thấy hứng thú với việc bếp núc.
Nữ diễn viên sinh năm 1990 chia sẻ rất nhiều món ăn tự tay mình thực hiện, từ món chính cho đến các loại bánh ăn vặt, đồ uống... Trong hình là món miến trộn chua cay kiểu Thái trông khá hấp dẫn.
Bữa ăn Tây - Nhật kết hợp do mẹ bầu trổ tài.
Salad không rau được Phanh Lee chế biến đầy màu sắc, gồm khoai + bacon (thịt lợn muối xông khói) + bơ + ngô+ đậu Hà Lan + sốt salad kiểu Mỹ và một số thành phần khác.
Salad sốt Hy Lạp cũng khá đẹp mắt.
Món calad cá hồi áp chảo ăn kèm salad hoa quả như dâu tây, cà chua, ô liu...
Cá hồi nướng bằng lò chiên không dầu, cô học theo một người bạn trên mạng, tuy nhiên Phanh Lee cho biết phương pháp này không ngon bằng áp chảo.
Phanh Lee gọi đây là món "Cơm kiểu nhà còn gì ăn nốt" nhưng trông khá chất lượng và "heathy".
"Cái này thì dễ rồi. Mua về rồi rán lên thôi", nữ diễn viên dí dỏm.
Phanh Lee cho biết: "Mình vẫn sẽ và đang tìm tòi thêm nhiều món nữa nhưng chỉ là đồ Tây thôi, đồ Việt thì không có nhu cầu múa rìu qua mắt chef ở nhà". Nhiều người đoán "chef đồ Việt" của nữ diễn viên rất có thể là ông xã.
Làm thế nào để một cô gái không biết nấu nướng trở thành gái đảm như vậy? Người đẹp cho hay: "Bí kíp công thức của mình rất đơn giản: Chỉ cần bạn biết tên món mình muốn làm. Sau đó lên Google, Youtube search, các bạn Youtuber hướng dẫn rất tận tình dễ hiểu. Làm được nhiều món bày biện đẹp mắt là đã thấy hào hứng và ăn ngon hơn nhiều rồi. Chúc các bạn tìm được nhiều món mới hay ho cho mình và gia đình nha".
Phanh Lee rất thích làm bánh, cô liên tục tìm tòi cách chế biến nhiều loại bánh khác nhau theo phong cách phương Tây. Trong hình là bánh croissants (bánh sừng bò) nhân bơ + bacon + trứng.
Bánh pizza của mẹ bầu thực hiện cũng "nghệ thuật" ra trò.
Bánh pancake - bánh nướng chảo. Phanh Lee cho biết, mọi người chỉ cần ra siêu thị hỏi bột pancake, sau đó lên mạng tìm cách làm và rán bằng chảo là được, rất dễ thực hiện.
Bánh waffle theo Phanh Lee cũng dễ làm nhưng phải chuẩn bị thêm máy làm bánh waffle.
Bánh waffle ăn cùng bơ và mật ong.
Thành phẩm hút mắt của nàng dâu tập đoàn nghìn tỷ với loại bánh Tortilla wrap. "Vỏ bánh mua siêu thị, còn nhân bánh thì có thể biến hoá đc 900 loại theo sở thích từ mặn đến ngọt", cô nàng cho hay.
Cả hai đĩa trên đều là Tortilla wrap nhân trứng và bacon.
Cô thấy ở siêu thị bán nhiều loại vỏ bánh Tortilla nên mua thử mấy loại và làm thử.
Sandwich nhân pate + trứng + cheese.
Sandwich nhân quả bơ+ cheese + thịt hun khói.
Sandwich nhân chuối + peanut butter (bơ lạc).
Bánh mì kẹp xúc xích+ trứng + dưa chuột và rau mùi nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất.
Cô cũng ra tay làm bánh tráng nướng Đà Lạt.
Phanh Lee chế biến sinh tố tại nhà trông khá "nên thơ". Trong hình là món sinh tố thanh long được thêm các loại hạt khô (mua ở siêu thị).
Sinh tố bơ dễ chế biến lại cực kỳ bổ dưỡng.
Sinh tố bơ + sandwich là có thể khởi động một ngày đầy hứng khởi.
Nữ diễn viên chuẩn bị bữa sáng với cà phê sữa và sandwich cho chồng.
Cô chia sẻ món sandwich nhân ức gà xào kim chi "học theo mấy bạn ăn kiểu eatclean nhưng thấy hơi khô".
Phanh Lee hóm hỉnh "bonus" thêm hình ảnh món ăn không phải do mình chế biến: "Tất cả những món ở đây là tự tay mình làm, trừ món này chef chuyên đồ Việt của mình nấu. Xinh xinh nên up kèm để gợi ý nếu các bạn bí khi hàng ngày fai nghĩ hôm nay ăn gì trong mùa dịch".
Phanh Lee có thể tự tay làm bánh pizza tại nhà. Với các nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể làm ngay pizza siêu tốc chỉ vài phút là xong cho chồng con ăn sáng. Tham khảo công thức gọn nhẹ dưới đây: Chuẩn bị: - 2 quả trứng - 1/5 quả ớt chuông xanh, 1/5 quả ớt chuông đỏ - 1/5 củ hành tây - 1 muỗng canh bột mì - 1 cái xúc xích - Sốt cà chua, phô mai mozzarella vừa đủ Cách làm: Ớt, hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Xúc xích thái lát. Đập trứng ra bát, cho bộ mì vào, khuấy đều để bột tan hết. Làm nóng chảo chống dính, thêm dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó nhẹ nhàng đổ trứng vào. Đổ làm sao để trứng có hình tròn cho đẹp mắt. Để lửa nhỏ. Khi trứng hơi đông lại thì lần lượt cho các nguyên liệu như xúc xích, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, hành tây lên. Rắc phô mai lên cuối cùng rồi đậy vung lại. Để như vậy trong 3 phút để phô mai tan chảy là xong. Cho pizza trứng ra đĩa, bóp tương cà lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng! Chúc các bạn thành công! |