"Bánh giòn rụm bên ngoài, nhân mochi dẻo bên trong, thơm lừng mùi mè", Phan Như Thảo thích thú.
Trong khi ông xã đại gia Đức An rất giỏi nấu những món ăn hàng ngày thì Phan Như Thảo khéo tay trong việc làm bánh hay những món ăn vặt cho chồng con. Mới đây, nữ diễn viên khoe thành quả làm bánh mì mè đen mochi gấu khiến nhiều người thích thú. Đây cũng là loại bánh mì siêu hot, được chị em săn lùng công thức trong suốt đợt hè và nghỉ dịch COVID-19 vừa rồi.
Những chiếc bánh mới ra lò nóng hổi, có hình thù xinh xắn. Phan Như Thảo còn cho biết: "Bánh giòn rụm bên ngoài, nhân mochi dẻo bên trong, thơm lừng mùi mè nha hihi, đồ ăn vặt của bé ạ". Hóa ra, bánh gấu của Phan Như Thảo không phải loại bánh gấu giòn tan thường thấy mà có nhân mochi bên trong dẻo, mang lại cảm giác mới lạ.
Phan Như Thảo rất chăm làm bánh cho con gái Bồ Câu.
XEM VIDEO: Những chiếc bánh gấu mới ra lò của Phan Như Thảo, nóng bỏng tay.
Bánh có hình thù vô cùng xinh xắn, ngộ nghĩnh.
Phan Như Thảo còn decor dễ thương, "xịn sò" như ở các tiệm bánh.
XEM VIDEO: Cận cảnh những chiếc bánh gấu mặt cười cực "cute", xé ra cảm nhận ngay nhân dẻo dẻo.
Bạn bè khoái chí khen ngợi trước những chiếc bánh dễ thương của cựu người mẫu, thậm chí còn dí dỏm bày tỏ muốn "gửi con".
Phan Như Thảo rất nhiều lần vào bếp làm bánh cho cô "công chúa". Cô còn rủ chồng con làm cùng tạo nên không khí gia đình vui vẻ, ấm cúng.
Cả nhà cùng làm bánh Focaccia, loại bánh mì nổi tiếng nước Ý.
"Bánh bông lan Castella chocolate phiên bản không dùng bơ, không dùng bột nở, cực ít bột. 2 cái to như hình mình chỉ dùng 60gr bột mì đa dụng thôi nên bánh nhẹ như bông, mềm mịn như mây ấy".
"Bé nhà mình rất là thích ăn. Mình là thần sợ béo nên mình dùng dầu dừa thay bơ, dùng trứng thay bột nở và dùng đường là hán quả zero calo thay đường kính trắng, ai ngờ thơm ngon thành công không tưởng", Phan Như Thảo chia sẻ.
Bồ Câu cười tít mắt khi cùng mẹ làm nên những chiếc bánh donut xinh xinh.
Có lẽ, Bồ Câu không cần phải mua kẹo bánh khi có bà mẹ chế biến "đỉnh cao" như thế này.
Đại gia Đức An khen nức nở chiếc bánh đào thơm phức của vợ.
Bánh chuối chocolate phiên bản xốp, bông, mềm không cần phải có máy đánh trứng.
"Kẹo hạnh phúc" ít béo ít ngọt của nữ diễn viên. Cô cho biết mới đầu "kỳ thị" loại kẹo này vì vừa ngọt vừa béo nhưng nghĩ làm với hạt trái cây có vẻ "healthy" nên đã thử và thành công xuất sắc.
Phan Như Thảo cũng rất thích làm những chiếc bánh dẻo hiện đại đẹp mắt như thế này.
Cô còn khéo tay làm hoa chocolate ăn được với hình bông peony cánh xoè thơ mộng làm ai cũng phải trầm trồ.
Trong khi chờ đợi công thức làm bánh gấu nhân mochi từ Phan Như Thảo, hãy thử làm kẹo hạnh phúc đẹp mắt được cô chia sẻ công thức cụ thể như sau: Kẹo hạnh phúc, phiên bản sợ béo: Vị tết truyền thống: lạc rang, hạt dẻ cười, mứt gừng và mứt dừa cắt sợi Vị rượu Happy Valentine: dâu tây, sung, nho khô, hạt bí, hạt hướng dương Nguyên liệu cho 1 mẻ 90 viên/ vị Vị 1: 360 masmallow 120gr bơ 240gr sữa bột tách béo 1/4 chén mứt gừng cắt sợi 1/4 chén mứt dừa cắt sợi 1/2 chén lạc rang 1/2 chén hạt dẻ cười Vị 2: 360 masmallow 120gr bơ 240gr sữa bột tách béo 50gr dâu tây sấy giòn 50gr sung mỹ sấy giòn 1/2 chén hạt bí và hạt hướng dương mix 1/2 chén nho khô 1 chút rượu rum Thực hiện: Rang lạc và có loại hạt xong để nguội. Cân masmallow xong cho vào rổ đập sơ cho rơi bớt đường bột áo bên ngoài. Cắt sợi mứt gừng và mứt dừa rồi trụng nhanh 3 giây quá nước ấm cho bớt ngọt xong thấm thật ráo. Nho khô ngâm với 1 chút rượu rum tầm 30p, xong đổ phần rượu dư ra phơi ráo trái nho. Cần chú ý: Lửa luôn mức thấp nhất, kẹo chỉ ấm nóng trong suốt quá trình làm chứ không nóng sôi hay nóng bỏng. Nhanh tay tốc độ cao nên khi làm cần tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn và đặt trong tầm tay với. Nướng: 15p cho 1 mẻ Bật lò nhiệt độ thấp nhất đặt chảo chống dính lên. Cho bơ vào chờ bơ tan, hơi nổi bọt. Cho masmallow vào đảo đều thấy viên kẹo chảy ra dc 3/4 là ok, hỗn hợp vẫn còn thấy tách bơ bà kẹo còn hơi phồng chứ chưa xẹp hẳn. Nhanh tay cho tất cả cái loại hạt và trái cây đã chuẩn bị vào đảo nhanh đều tay 20 giây. Cho 1/2 phần sữa bột vào đảo nhanh xong cho tiếp 1/2 sữa bột còn lại vào, tắt bếp, tranh thủ chảo còn nóng đảo nhanh tay cho sữa bột đc trộn đều . Cho ra khuôn, nhấn, ép, trãi kẹo ra cho đều với độ dày như ý, ( tầm 1,5-2cm ) là dễ ăn và không ngán. Cho mẻ kẹo vào tủ lạnh 60p là đem ra cắt được, cắt xong để cho nguội hoàn toàn và cứng lại thì đem đóng gói là xong. |